Articles etc
อื่น ๆ

น่ามองไปอีกแบบ กับ 20 ไอเดีย Art Wall เน้นแต่งน้อย แต่ Happy กว่ามาก!

ไม่ใช่แค่ทำให้บ้านเราดูสวยเท่านั้น แต่ยังทำให้เรามีความสุขไปด้วยล่ะค่ะ ดีไม่ดีได้ไอเดียปิ๊งๆ อีกค่า


» » - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

Hello ค่าเพื่อนๆ ซิสต้าทุกคน

ได้เวลาแต่งบ้านสวยกันอีกครั้ง กับไอเดียที่ไม่ได้ดูสวยแล้วก็จบ
แต่เราจะได้เพิ่มความคิดสร้างสรรค์ด้วยนะคะ ซึ่งเราจะยกความสร้างสรรค์นี้ มาไว้ที่บ้านเราเองค่ะ

กับสไตล์การจัดบ้านแบบ Art Wall หรือก็คือ การตกแต่งผนังของเรานั่นล่ะค่ะ
ยเราจะเน้นแต่งน้อย แต่ช่วยให้เรา Happy กว่ามาก เป็นหนึ่งในสไตล์เจ๋งๆ
มีความครีเอทในตัวด้วยนะคะ

แล้วแบบนี้จะพลาดได้อย่างไร?! ก็ต้องรีบตามไปดูกันเลยค่า

1551432503

ไหนๆ บ้านเราก็มีช้อนหลายคันมาก บางอันก็เสียหรือไม่อยากจะใช้แล้ว ก็จับมาใช้ใหม่สิคะ ด้วยการทาสีสวยๆ ก่อนที่ตัวช้อน จากนั้นก็นำมาติดไว้ที่กำแพงห้องเลยจ้า

1551432666

ใส่ความอาร์ตแบบน่ามองให้กำแพงบ้านเรา และทำตามไม่ยากด้วยนะ แค่นำมาติดลงไปเท่านั้น แต่เอาให้โอสุด! ก็น่าจะเลือกแบบไม่ซ้ำขนาด และติดเทปเส้นอีกที ก็ยิ่งน่ามองอีกจ้า

1551432741

เปลี่ยนจากเส้นรอบๆ ตัวภาพ มาติดเป็นรูปทรงสวยแบบอื่นแทน มันก็เวิร์คไปอีกแบบนะ แบบอาร์ตในตัว ไม่ต้องทาสีให้ยุ่งยากเลยจ้า

แต่บางทีกำแพงก็ไม่มีที่ติด ลองเปลี่ยนไปติดที่ประตูแทนได้ ไอเดียดีมากเพราะเราต้องผ่านเข้า-ออกอยู่บ่อยๆ ก็ต้องสร้างภาพเจ๋งให้เรายิ่งหัวปิ๊งอีกสิคะ

ไอเดียดีๆ ในการสร้างบรรยากาศที่อาจจะดูธรรมดา แต่แค่เพิ่มกิ่งไม้เล็กๆ ด้านหน้าไฟอีกที ก็ได้แสงสวย + ดูธรรชาติในตัวค่ะ

เปลี่ยนแผ่นไม้เป็นของใหม่ ด้วยการงัดฝีมือศิลปะมาใช้ กับแผ่นไม้สี่เหลี่ยมจตุรัสอันเล็กๆ แล้วใช้การเพ้นท์ลาย & ทาสีลงไป จากนั้นก็นำมาเรียงต่อกันบนกำแพงเลย

1551433243

ลองเปลี่ยนภาพถ่ายที่เราชอบ เป็นสีขาวดำก่อน แล้วนำมาติดที่กำแพง ขอบประตูส่วนต่างๆ ของบ้าน บ้านของเราก็เต็มไปด้วยความอาร์ต แบบต้องมองให้ได้แล้วนะคะ

1551433353

ได้เวลาของของเล่นหลายชิ้น ที่ตอนนี้เราอาจจะไม่ได้ใช้แล้ว ก็หยิบมาใช้ใหม่จ้า ด้วยการนำมาติดเข้าที่กำแพง และติดหลายตัวหน่อย จากนั้นก็จับกรอบหรือเทปเส้นมาล้อมรอบลงไป

1551433466

ใครจะไปคิดว่าทัพพีในบ้าน จะนำมาติดกำแพงแล้วน่ามองได้ นั่นเพราะเราติดได้ดี ไม่ใช่แค่ติดๆ ลงไปแล้วก็จบ เรายังแทรกกรอบรูปน่ามองไว้ด้วย ก็ยิ่งอาร์ตมากค่ะ

1551433606

ตอนเด็กๆ เราหลายคนต้องเคยเขียนกำแพงบ้านกันอยู่แล้ว ก็อย่าพลาดค่ะ โตแล้วก็เขียนได้ แต่ขอเขียนให้ดีกว่า ด้วยการเขียนเป็นธีมเจ๋งๆ ไม่ซ้ำใครแบบนี้! กำแพงสุดอาร์ตก็มาจ้า

1551433665

ถ้าติดภาพถ่ายอย่างเดียว ก็ดูลายตาไปนะบางที มันก็ควรมีกระจกทรงสวยไว้ตรงกลางด้วย หรือจะบวกที่ห้อยรูปทรงสวยๆ เข้าธีมด้วยก็ได้ ก็ยิ่งน่ามองไม่ลายตาจ้า

1551433792

ติดน้อยแต่สวยทันที! กับไฟนีออนรูปทรงสวยๆ มาติดไว้ที่กำแพง และเลือกติดไม่ซ้ำอันกัน บวกกับติดหลายๆ อันแต่ไม่มากเกิน แค่ 2-3 อันแบบนี้ ก็สวยเริ่ดแล้วนะคะ

1551433887

ปรับบ้านที่สวยอยู่แล้ว ให้อาร์ตเพิ่มได้ง่ายๆ แถมยังคุมโทน 90 อีกจ้า กับการวางตู้ไม้ ของแต่งชิ้นเล็กๆ และจานลาย/สีสวยหน้าคนแนวอาร์ตๆ มาติดไว้ ก็ได้ห้องอาร์ตแบบน่ามองทันที

น่ามองแล้วน่ามองอีกอะ เพราะผนังห้องเราไม่จืดไป และไม่รกตาเกิน ที่ไม่ได้มีแต่กีอบรูปอาร์ตๆ สีขาวดำหลายขนาดมาติด แต่ยังมีบันไดไม้ห้อยหนังสือสุดโปรดเราอีกด้วยค่า!

1551434200

คิดว่าหลายๆ คนน่าจะรู้จักสะดึงกันอยู่แล้ว และเราสามารถสร้างความโดดเด่นให้มันได้ค่ะ ด้วยการนำมาขึงผ้าลายสวยไว้ก่อน จากนั้นก็นำมาติดที่กำแพงต่อเลยจ้า อาร์ตแบบน่ามองได้จริง

1551434338

ธรรมชาติยกมาให้มากค่ะ กับสไตล์คุมโทนทั้งอาร์ต + ดูธรรมชาติในตัว กับการเลือกตะกร้าสานหลายอัน และไม่ซ้ำขนาดกันมาติดไว้บนกำแพง และติดไม่ต้องเยอะนะคะ จะได้ไม่รกตาไปจ้า

ใช้ได้จริงด้วย! ไม่ใช่แค่ดูสวยอาร์ตอย่างเดียว เพราะครั้งนี้เราเลือกลังไม้มาติดไว้บนกำแพง 1 อัน บวกกระถางต้นไม้เล็กๆ ไว้ด้านบนอีกที ก็โซเฟรชรับร้อนด้วยค่ะ

ดึงสไตล์สาวไฮสคูลมาใช้กันได้ กับการติดนาฬิกา ป้ายคำเก๋ๆ อูเคเรเร่ และผ้าแนวอาร์ตอย่างละอัน ไม่มากเกินและไม่จืดไปบนกำแพง ห้องฟิลเด็กสาวสายอาร์ตก็มาค่ะ

1551434664

คุ้มค่าสุดๆ ที่ครีเอทของไม่ใช้แล้ว มาใช้ใหม่ได้จริง! กับการเปลี่ยนหนังสือเป็นชั้นวาง ที่ติดไว้บนกำแพง จากนั้นก็จัดมุมพักผ่อนด้วย ความสุขแสนชิลล์ + อาร์ตไม่ซ้ำใครก็อยู่กับเราแล้วค่า

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe