Articles etc
อื่น ๆ

ให้ห้องว่างเปล่า น่าอยู่มากขึ้น! รวมไอเดีย 'ตกแต่งกำแพงห้อง' สวยเก๋ ไม่รก น่ามองสุดๆ

หลายไอเดียเจ๋งๆ ที่จะช่วยทำให้บ้านของเราน่ามองกว่า แถมยังดูแตกต่างมีเอกลักษณ์ด้วย


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่า~●•♪ เพื่อนๆ ซิสต้าทุกคน

ถือโอกาสในหน้าร้อนนี้ มาลองเปลี่ยนบ้านบรรยากาศเดิมๆ ให้ดูสวยเก๋ ผสมแนวอาร์ตขึ้นดีกว่า
ซึ่งเป็นไม่ซ้ำแบบใครด้วย เรียกว่าทำแล้วอวดได้ทันที√ ดีไม่ดีคนอื่นต้องรีบแต่งตามบ้าง อิอิ

┢┦aΡpy

ด้วยการ ' ตกแต่งกำแพง ' แทนแต่งบ้านทั้งหลัง อันนั้นก็ดูยุ่งยากและเสียเงินเยอะไปหน่อย เน้นแค่ผนังก็พอ อาจจะเป็นผนังห้องนั่งเล่นหรือห้องนอนก็ได้ เพราะ 2 ห้องนี้เราอยู่บ่อยสุด! ที่สำคัญไม่รกเกินอย่างที่คิด แต่น่ามองสุดๆ จ้า

ว่าแล้วก็รีบตามซิสไปดูกันเลยดีกว่า ไปค่ะ ไปดูกัน!

1555407192

ดึงลิ้นชักหรือกล่องไม่ใช้แล้วมาใช้ใหม่กัน! ด้วยการหันมาติดเข้ากับกำแพงให้แน่นๆ ก็สามารถใช้เป็นชั้นวางแทนได้ค่ะ แต่จะให้สวยสุด แนะนำให้แต่งด้านในกล่องก่อนนะจ๊ะ

1555407204

มองกี่ทีก็มีความสุขเสมอค่ะ กับการเลือกใช้กิ่งไม้ พันเข้ากับไฟประดับก่อน จากนั้นก็นำภาพถ่ายที่เราชอบหลายๆ ภาพติดอีกที โดยเน้นติดในรูปแบบใบไม้ค่ะ

1555407400

แต่งให้เหมือนอยู่กับธรรมชาติ ด้วยการเลือกวางบันไดไม้ แล้วตกแต่งชั้นด้วยของแนวธรรมชาติ อย่างกระถางต้นไม้เล็กๆ กรอบรูปไม้หรือนอื่นๆ ที่เข้าธีมในบริเวณเดียวกันค่ะ

1555407537

จัดให้สวยในสไตล์แฟชั่นนิสต้า กับการเลือกใช้กรอบรูปลายสวยเน้นสดใสไม่ซ้ำแบบ มาติดเข้าที่ผนัง โดยเว้น/จัดระยะให้ลงตัว คือให้เห็นชัดๆ ไม่โดนเก้าอี้หรือกระจกบังค่ะ

น้อยแต่มาก แถมยังเก๋ไม่ซ้ำใครด้วย กับการเลือกเขียนข้อความ และภาพสวยโดนใจเราที่กำแพงเลย หรือจะใช้สติ๊กเกอร์ติดก็ได้ แล้วเลือกคุมโทนสีสุดชิคอย่างสีดำ ที่ตัดกับผนังสีขาวมากๆ

ในเมื่อมันเก๋และชิคมากๆ โดนใจเราอย่างจัง ดังนั้นแค่ผนังด้านใดด้านหนึ่งคงไม่พอค่ะ จัดหลายที่ในบ้านหน่อยอย่างไอเดียนี้ ที่มีการเลือกใส่สีด้วย ก็ยิ่งโดดเด่นน่ามองอีกจ้า

1555407918

เต็มที่ด้วยความทรงจำน่าประทับใจ กับการเลือกใช้ภาพถ่ายหลายภาพมากๆ ติดที่กำแพงส่วนบน โดยเว้นส่วนล่างไว้ไม่ให้รกตาเกิน แล้วยังมีการตกแต่งผนังด้วยสี/ลายๆ สวยอีก ให้ใช่มากขึ้นค่า

1555408001

ใช้งานได้มากขึ้น เพราะไม่ได้แค่ดูสวยเก๋เท่านั้น แต่เรายังสามารถวางของได้อีก ด้วยการจัดเป็นโซนสำหรับแต่งตัวมีทั้งเครื่องประดับ กระจก กระเป๋าและต่างหูที่เราชอบวางไว้ด้วยกัน

1555408100

ชิคๆ คูลๆ สไตล์วัยทีนจ้า กับการมิกซ์ภาพถ่ายหลายภาพ ล้อมรอบกระจกดีไซน์สวย และมีที่ห้อยเข้าธีมสีทอง & ไฟประดับด้านบนด้วย ก็ยิ่งโรแมนติกทั้งกลางวันกลางคืนอีกนะจ๊ะ

ชิคๆ คูลๆ ไม่แพ้กัน กับมุมสุดโปรดไว้นั่งเล่นคิดงาน หรือพักหัวก็หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง เหมาะกับฟีลลิ่งแสนชิลล์มากค่ะ เพราะมีทั้งกระจก รูปภาพดอกไม้ ชั้นวางกระถางต้นไม้ โซฟาน่านั่งและโคมไฟดีไซน์เจ๋ง

ใครว่าภาพแนวเด็กน้อยวาดเล่นเอง นำมาแต่งกำแพงแล้วดูไม่โอคะ มาดูไอเดียนี้ก่อน เราปรับให้ดูใช่ขึ้นได้นะคะ ด้วยการติดเข้ากับกรอบที่ใช่อีกทีค่ะ อย่างการเน้นสีขาวก็โอ ทำให้ภาพโดดเด่นมากขึ้นจ้า

1555408411

จากภาพถ่ายแนวเด็กน้อย ลองเปลี่ยนมาใช้ภาพพิมพ์หลายๆ กรอบดีกว่า ที่เป็นกรอบสี่เหลี่ยมขนาดเท่ากันและไม่ซ้ำภาพด้วย เพื่อเวลานำมาติดเต็มผนังแบบนี้ จะได้ดูน่าสนใจแบบลายตาไปค่ะ

จัดง่าย จัดแป๊บเดียวเสร็จค่ะ ด้วยการหันมาใช้ไฟนีออนรูปทรงสวยๆ ติดเข้าที่ผนังแทน ซึ่งไฟนีออนนี้ก็สามารถให้แสงสวย ได้ทั้งกลางวันกลางคืนเลยนะคะ สาวสุดชิคต้องไม่พลาดจ้า

ใครๆ ก็ต้องหลงรัก กับอีก 1 ไอเดียสุดเก๋เข้าได้ทั้งกลางวันกลางคืน คือกลางวันก็ดูชิลล์ ฟีลลิ่งธรรมชาติ ส่วนกลางคืนก็อาร์ต & โรแมนติกสไตล์เพิ่มค่ะ แค่เพิ่มไฟประดับเป็น BG ด้านหลังเท่านั้นเอง

1555408817

แต่ถ้าอยากอาร์ตแบบธรรมชาติมาเอง ก็ต้องลองไอเดียนี้เลย ด้วยการใช้ชั้นไม้รูปรังผึ้งมาติดเข้าที่ผนัง ให้กลายเป็นชั้นวางกระถางต้นไม้เล็กๆ ในทุกชั้น ทำให้ห้องของเราลดร้อนไปได้เยอะ

1555408877

น่ารักมากๆ ค่ะ ใครชอบความน่ารักต้องลองไอเดียนี้จ้า กับการใช้จานรองสีขาวเพ้นท์สีสวยๆ เป็นภาพสุดน่ารักตรงใจเรา จากนั้นก็นำไปติดผนังต่อในบริเวณที่ต้องการจ้า

1555408972

ดึงฝีมืองาน D.I.Y. มาใช้กันมั้ง ด้วยการใช้ดอกไม้ประดิษฐ์สีสวยหลายๆ อัน ติดที่กรอบรูปหรือแผ่นเฟรมสีขาวให้เต็ม แล้วก็นำมาติดที่ผนังได้เลยค่ะ อยากได้ขนาดไหนเราเลือกทำเองได้นะคะ

1555409142

โดนใจหญิงสาวแน่นอน! กับไอเดียที่ไม่ใช่แค่จัดผนังอย่างเดียว แต่เรายังเพิ่มให้กลายเป็นโซนแต่งตัวสุดโปรดอีกค่ะ ด้วยการวางกระจกบานใหญ่ ไฟประดับ บันไดไม้สำหรับแขวนกระถางต้นไม้เล็กๆ เพิ่มค่า

1555409220

ควรแต่งผนังเพิ่ม เพื่อให้เกิดภาพสวยน่าอยู่มากขึ้น ซึ่งถ้าไม่ขอแต่งเยอะมาก แต่ก็ให้ดูอาร์ตและเก๋สไตล์ด้วย แนะนำไอเดียจากวัยทีนสาย ฝ. นี้เลยค่ะ ทำให้ห้องนอนเราใช่มากขึ้นจริงๆ เนอะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe