Articles makeup
ความงาม

สงสัยจะรีบ! หน้าร้อนมาเยือนแล้ว งานนี้ต้องพึ่ง 7 ไอเทม 'ดูแลผิว' เหล่านี้ แนะนำให้ #พกติดตัวไว้เลย

รีบพุ่งตัวไปช้อปกันให้ไว! เพราะวันนี้เรามี 7 ไอเทม 'ดูแลผิว' ช่วงหน้าร้อนที่ต้องพกติดตัวเอาไว้ ถ้าอยากรู้ว่าจะมีไอเทมชิ้นไหนบ้าง ก็ตามมาดูกันได้เลยค่า


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▼ 1. ครีมกันแดด ▼

  • ▼ 2. สเปรย์น้ำแร่ ▼

  • ▼ 3. ผ้าเย็น / ทิชชู่เปียก ▼

  • ▼ 4. เจลว่างหางจรเข้ ▼

  • ▼ 5. แผ่นมาส์กหน้า ▼

  • ▼ 6. ผลิตภัณฑ์สครับผิว ▼

  • ▼ 7. ลิปบาล์มที่มี SPF ▼

     
  ฉ่าาา าา~ เสียงที่ได้ยินอยู่นี้ไม่ใช่เสียงของเตาปิ้งย่าง
  แต่มันคือเสียงของแสงแดดที่กำลังแผดเผาผิวของเราอยู่ต่างหากล่ะคะ (⊃_⊂)

  โอ๊ยยย ยย พอประเทศไทยเข้าสู่ช่วงหน้าร้อนแบบเต็มตัว ไอ้เราก็จิตนาการว่าจะได้ใส่เสื้อแขนกุด กางเกงขาสั้น จัดเต็มแฟชั่นช่วงซัมเมอร์กันแบบสุดๆ ไปเลยล่ะ แต่พอก้าวขาออกจากบ้านปุ๊บก็แทบจะวิ่งกลับไปเปลี่ยนชุดไม่ทัน เพราะทั้งแดดเปรี้ยงบวกกับอากาศร้อนอบอ้าวขนาดนี้น้องคงสู้ไม่ไหวจริงๆ

  ที่สำคัญนอกจากอากาศร้อนที่มาพร้อมกับแดดแรงๆ จะทำให้เรารู้สึกอบอ้าวจนไม่อยากออกไปไหนแล้ว รังสี UV ตัวร้ายที่แฝงมาพร้อมกับแดดเนี่ย ยังทำร้ายผิวที่เคยสวยใสให้กลายเป็นผิวเสียได้อีกด้วยนะ แบบนี้สาวซิสอย่างเราเลยต้องเตรียมตัวรับมือเอาไว้ให้ดี แล้วในวันนี้เราก็มี 7 ไอเทม ‘ ดูแลผิว ’ ในช่วงหน้าร้อน ที่บอกเลยว่า #ของมันต้องมีติดกระเป๋า มาแนะนำกัน ถ้าอยากรู้ว่ามีไอเทมชิ้นไหนบ้าง ก็ตามไปดูกันเลย
     

  ▼ 1. ครีมกันแดด ▼

  เธอจ๋า! ถ้าจะให้พูดถึงไอเทมกู้ชีพงานผิวสำหรับหน้าร้อนแบบนี้ สาวหลายคนคงจะต้องนึกถึงครีมกันแดดเป็นไอเทมเด็ดอันดับต้นๆ กันแน่นอนเลยล่ะ เพราะว่าเจ้า ‘ ครีมกันแดด ’ สุดเลิฟลูกรักถือเป็นฮีโร่คนสำคัญที่จะช่วยปกป้องผิวของเราไม่ให้ถูกแสง UV จากแดดทำร้าย เพราะฉะนั้นอย่าลืม ทาครีมก่อนออกแดดประมาณ 30 นาที แล้วก็ควรจะเลือกซื้อครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงๆ และมีค่า PA+ เยอะๆ ด้วยนะ เพราะว่าจะได้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดและรังสียูวี และปกป้องผิวของเราได้อย่างยาวนานขึ้น
     

  ▼ 2. สเปรย์น้ำแร่ ▼

  เคยสังเกตมั้ยคะว่าเวลาที่สาวซิสตากแดดเป็นเวลานานๆ โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ก็จะทำให้ร่างกายรู้สึกเหนื่อยล้าและเพลียได้ง่ายกว่าปกติ… พูดเลยค่ะว่าผิวของคุณสาวๆ ก็มีความรู้สึกแบบเดียวกันกับร่างกายนั่นแหละ แบบนี้เลยต้องพึ่งไอเทมเด็ดที่ช่วยคืนความเฟรชให้ผิวหน้าได้อย่าง ‘ สเปรย์น้ำแร่ ’ พกติดกระเป๋ากันซะหน่อยแล้วล่ะ ซึ่ง จ้าสเปรย์น้ำแร่นอกจากจะช่วยช่วยเพิ่มความสดชื่นให้ผิวหน้าของเราได้แล้ว ยังช่วยเซ็ตเครื่องสำอางให้มีความติดทนนานมากขึ้น เหมาะกับหน้าร้อนสุดๆ ไปเลย
     

  ▼ 3. ผ้าเย็น / ทิชชู่เปียก ▼

  สำหรับสาวผิวบอบบาง อ่อนแอ แพ้ง่าย เวลาที่ต้องออกไปเผชิญแสงแดดร้อนจัดก็อาจทำให้ผิวระคายเคือง จนเกิดอาการแสบร้อน คันยุบยิบ บนผิวหน้าได้ แบบนี้ เราเลยอยากจะแนะนำให้คุณสาวๆ พกผ้าเย็นหรือทิชชู่เปียกติดกระเป๋าเอาไว้ เพื่อหยิบมาเช็ดผิวหน้าในเวลาที่เกิดอาการแสบผิว เพราะแสงแดดและความร้อนยังไงล่ะคะ เพราะว่าผ้าเย็นๆ นี่ล่ะ ที่จะเป็นตัว ช่วยในการบรรเทาอาการแสบร้อนให้ลดลงได้ แถมยังช่วยเช็ดทำความสะอาดสิ่งสกปรกและฝุ่นควันต่างๆ ออกจากผิวหน้าของเราได้อีกด้วยล่ะ
     

  ▼ 4. เจลว่างหางจรเข้ ▼

  สาวคนไหนที่ชอบออกไปทำกิจกรรม Outdoor หรือชอบทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์เป็นชีวิตจิตใจ หน้าร้อนนี้ก็มีความเสี่ยงที่ผิวจะถูกทำร้ายจนเกิดปัญหาผิวไหม้แดดได้มากกว่าคนอื่นเค้า แต่! อย่าปล่อยให้เจ้าความร้อนและแสงแดดตัวร้าย มาเป็นตัวการหยุดยั้งสาวซิสจากการทำกิจกรรมสุดฟันเลยนะคะ เพราะ แค่ ใช้ ‘ เจลว่างหางจรเข้ ’ โปะลงไปบนบริเวณที่ผิวมีอาการแสบๆ ร้อนๆ เจ้าเจลตัวนี้ก็จะช่วยปลอบประโลมผิวและบรรเทาอาการแสบให้เบาบางลงได้ และช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวฟื้นตัวได้เร็วขึ้นด้วยนะตัวเธอ
     

  ▼ 5. แผ่นมาส์กหน้า ▼

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe