Articles love2
ความรัก

เช็คตัวเองด่วน! ว่าแอบเผลอทำ 5 พฤติกรรมเหล่านี้ ที่เค้าเรียกว่า 'คบซ้อน' อยู่รึเปล่า?

รีบตามมาเช็คให้ไวจะได้ยั้งใจได้ทัน เพราะว่าวันนี้เรามี 5 พฤติกรรมที่เค้าเรียกกันว่า 'คบซ้อน' มาให้ซิสลองเช็คตัวเองกันดูค่า


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 1. ทั้งๆ ที่มีแฟนเป็นตัวเป็นตน แต่ยังคุยศึกษาหลายคนอยู่ดี 】

  • 【 2. สานสัมพันธ์กับอีกคนเกินกว่าคำว่า ‘เพื่อน/พี่น้อง’ ทั้งที่มีแฟนแล้ว 】

  • 【 3. นัดเที่ยว ออกไปไหนมาไหนด้วยกัน กับคนที่เค้ามีแฟนแล้ว 】

  • 【 4. คนรักอยู่คนละที่ แต่คนที่อยู่แถวนี้แค่เพื่อนแก้เหงา 】

  • 【 5. ไม่ได้เป็นอะไรกัน แต่อยากไปแทนที่คนรักของเค้า 】


  ~หากวันนี้เธอเลือกจากไป อยากให้รู้ว่าฉันขอโทษจากใจ
  ที่ปล่อยตัวไปตามหัวใจ จนลืมคิดไปว่าฉันมีใครอีกคน~

  ฮัลโหลววว วว ทักทายสาว SistaCafe ทุกคนเลยน้าาา ☆ミ(o*・ω・)ノ คุณสาวๆ คิดเหมือนกันมั้ยคะว่า ‘ความรัก’ เนี่ย มันเป็นอะไรที่ซับซ้อนและเข้าใจยากซะจริงๆ ก็ลองคิดดูสิคะว่าคนโสดก็อยากมีคู่ คนมีคู่ก็ดันอยากเป็นโสดซะนี่ #โอ๊ย ชะนีงง

  แล้วเราเชื่อว่าสาวซิสที่เคยมีความรักหลายคนคง ต้องเคยตกอยู่ในโมเมนต์ตกหลุมรักใครหลายคนพร้อมกันแน่เลยใช่มั้ยล่ะ? เราขอบอกเลยว่าคุณสาวๆ จะตกหลุมรักใครกี่คนก็ได้ แต่จะมาทำตัวหลายใจคบใครทีละหลายๆ คนไม่ได้เด็ดเลยนะ เพราะว่าถ้าขืนดื้อทำแบบนั้นน่ะ รับรองว่าความรักครั้งนี้ไม่มีใครสมหวังแน่นอน วันนี้เราเลยจะพาไปเช็คดูว่า ซิสแอบเผลอทำ 5 พฤติกรรมเหล่านี้ ที่เค้าเรียกว่า ‘ คบซ้อน ’ อยู่รึเปล่า? งานนี้จะได้รีบเหยียบเบรคหยุดหัวใจตัวเองให้ทัน ก่อนที่จะถลำลึกไปมากว่านี้…
     

  【 1. ทั้งๆ ที่มีแฟนเป็นตัวเป็นตน แต่ยังคุยศึกษาหลายคนอยู่ดี 】

  ใครที่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นพวกรักพี่เสียดายน้อง คนนู้นก็ดี คนนี้ก็ใช่ เราขอเตือนเลยนะคะว่าคุณสาวๆ นี่แหละที่มีความเสี่ยงจะเป็นพวกคบซ้อนได้ง่ายกว่าคนอื่นเค้า ก็ถ้า ทั้งๆ ที่เรามีแฟนเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้ว แต่ก็ไม่รู้จักยับยั้งชั่งใจ ยังแอบไปคุยไปศึกษาดูใจกับใครหลายคนอยู่ดี งานนี้เราขอพูดเลยว่าสาวซิสกำลังทำตัวไม่แฟร์และไม่ให้เกียรติต่อทั้งแฟนของตัวเองและผู้ชายอีกคนเลยนะ

  เราก็เข้าใจนะคะว่าสาวบางคนอาจจะอยากเลือกสิ่งที่ดีที่สุด อยากตามหาผู้ชายคนที่ใช่ที่สุดให้กับตัวเอง แต่ในเมื่อเราตัดสินใจคบกับใครสักคนแล้ว ก็ควรจะซื่อสัตย์กับเค้าคนนั้นจะดีกว่านะ แล้วถ้าเค้าไม่ดีจริงก็บอกเลิกให้มันจบๆ กันไปก่อน พอโสดแล้วจะคุยกับหนุ่มคนไหนก็ไม่มีใครมาว่าเราได้แล้วล่ะ
     

  【 2. สานสัมพันธ์กับอีกคนเกินกว่าคำว่า ‘เพื่อน/พี่น้อง’ ทั้งที่มีแฟนแล้ว 】

  ‘ แค่เพื่อนค่ะพ่อ... ’ พอจ้ะ! อย่ามาอ้างว่าที่สนิทกับคนนั้นคนนี้น่ะคิดแค่เพื่อนหรือพี่น้องเท่านั้นหรอกนะคะ เพราะ ถึงแม้ว่าบางคนจะเชื่อว่า ‘ ผู้ชาย ’ กับ ‘ ผู้หญิง ’ จะเป็นเพื่อนกันได้ แต่การจะทำให้มันเป็นจริงได้น่ะไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะ ไม่งั้นคงไม่มีคนที่เปลี่ยนสถานะจาก ‘ เฟรนด์ ’ มาเป็น ‘ แฟน ’ ให้เราเห็นกันเยอะขนาดนี้หรอกค่ะ แล้วยิ่ง ถ้าสาวๆ มีแฟนที่ตัวเองคบอยู่แล้วทั้งคน แต่ยังไปทำตัวสนิทสนมเกินเหตุกับผู้ชายคนอื่น ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่สมควรทำเด็ดขาดเลยนะ

  ก็ถึงแม้ว่าซิสจะยืนยัน นั่งยัน นอนยันเบอร์ไหนว่า ‘ ชั้นไม่เคยคิดเกินเลยอะไรกับเค้าจริงๆ ’ หรือ ‘ เราเป็นแค่พี่น้องกัน เรื่องแบบนั้นไม่มีทางเกิดขึ้นหรอกนะ ’ แต่การที่ได้เจอ ได้คุย ได้ใช้เวลาร่วมกันมากเกินไป ก็อาจทำให้มีความรู้สึกเชิงรักๆ ใคร่ๆ หรือเกิดการสปาร์คกันขึ้นได้เหมือนกัน #อย่าเสี่ยงเลยดีกว่า
     

  【 3. นัดเที่ยว ออกไปไหนมาไหนด้วยกัน กับคนที่เค้ามีแฟนแล้ว 】

  ถึงแม้ว่าเราจะเป็นสาวโสดที่อยู่ในโหมดไม่มีใคร หรือยังไม่ได้เปิดตัวว่าคบกับใครเป็นตัวเป็นตน แต่ การชวนผู้ชายที่เค้ามีแฟนแล้วออกไปเที่ยว ไปแฮงก์เอ้าท์ด้วยกันสองต่อสองบ่อย ๆ อาจจะทำให้ซิสตกอยู่ในสถานะมือที่สามที่ทำให้ความรักของคนอื่นเค้าพังได้นะเออ

  แล้วอย่ามาบอกนะว่าแค่ออกไปเที่ยวด้วยกันเฉยๆ ไม่ได้คิดอะไรเกินเลย เพราะว่าถ้าซิสไม่ได้คิดอะไรกับหนุ่มคนนั้นจริงๆ ก็คงจะไม่ชวนเค้าออกเที่ยวด้วยกันบ่อยขนาดนี้หรอกว่ามั้ยคะ? เราขอเตือนเลยว่าการที่สาวซิสทำแบบนี้น่ะ นอกจากจะทำให้ตัวเองดูแย่ในสายตาคนอื่นแล้ว ยังทำให้ผู้หญิงอีกคนที่เค้าไม่ได้ทำผิดอะไรต้องเสียใจแบบไม่มีเหตุผลด้วยนะ #หยุดเถอะค่ะถ้าไม่อยากทำบาป
     

  【 4. คนรักอยู่คนละที่ แต่คนที่อยู่แถวนี้แค่เพื่อนแก้เหงา 】

  ตอนอยู่ด้วยกันกับแฟนเราก็ทำตัวเป็นแฟนสาวที่น่ารัก คอยออดอ้อน เอาใจ อยากอยู่ใกล้ๆ ตลอดเวลา แต่พอถึงตอนที่ต้องอยู่ไกลกันขึ้นมามันก็อาจจะรู้สีกเหงาบ้างเป็นธรรมดาใช่รึเปล่าคะ แบบนี้เลยทำให้สาวซิสบางคน หาหนุ่มคนอื่นมาคุยแก้เหงา หรือชวนออกไปเที่ยวด้วยกันในเวลาที่แฟนของตัวเองไม่อยู่

  เราขอเตือนเลยว่า ‘ ความเหงา ’ นี่แหละค่ะตัวดี ที่ทำให้ซิสเลือกที่จะหาใครสักคนเข้ามาแทนที่คนรักของตัวเอง ถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้เป็นความสัมพันธ์ที่จริงจังหรือยาวนานสักเท่าไหร่ แต่การทำแบบนี้ก็ไม่ต่างอะไรจากการคบซ้อนเลย รู้ตัวบ้างรึเปล่าคะ? บอกเลยว่าถ้าแฟนหนุ่มของคุณสาวๆ เค้ารู้เรื่องนี้ขึ้นมา ก็คงไม่มีใครทำใจยอมรับได้หรอกนะ รีบหยุดซะเถอะค่ะถ้าไม่อยากเสียเค้าไปตลอดกาล
     

  【 5. ไม่ได้เป็นอะไรกัน แต่อยากไปแทนที่คนรักของเค้า 】

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe