Articles love2
ความรัก

6 เคล็ดลับซ่อมหัวใจเมื่อถูกเท หรือ 'ถูกปฏิเสธเมื่อสารภาพรัก' ทำไงให้หายไวๆ ดีล่ะ?

เนอะ ดังนั้นแล้ว เมื่อซิสสารภาพรักแล้วถูกเท จะทำอย่างไรกันดีล่ะ ให้เราสามารถซ่อมหัวใจของเราได้ แบบนี้มันก็เจ็บกระดองใจเหมือนกันล่ะเนอะ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ทำความเข้าใจกับสิ่งที่เป็นจริง

  • 2. ไม่ต้องพยายามอีกต่อไปแล้ว

  • 3. ไม่ต้องไปเจอเขาอีก

  • 4. ของที่ระลึก ก็เก็บให้หมด

  • 5. หยุดตามโซเชียลเขาเสียที

  • 6. มองหาความรักใหม่


  วันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา เชื่อเลยนะคะว่าสาวๆ หลายคนก็คงจะรวบรวมความกล้าไปสารภาพรักกับคนที่เราแอบรัก แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะสมหวังหรอกเนอะ ดังนั้นแล้ว เมื่อซิสสารภาพรักแล้วถูกเท จะทำอย่างไรกันดีล่ะ ให้เราสามารถซ่อมหัวใจของเราได้ แบบนี้มันก็เจ็บกระดองใจเหมือนกันล่ะเนอะ เอาล่ะ เร่เข้ามา ใครถูกหักอก เราก็ต้องหักใจเลิกรักเขาให้ได้นะคะ แต่ทำอย่างไรจะหายเร็วๆ มาดูกันดีกว่า

  1. ทำความเข้าใจกับสิ่งที่เป็นจริง


  สำหรับใครที่กำลังคิดๆ อยู่ว่าจะทำอย่างไรดีนะ ให้ตัวเองหายได้เร็วๆ ก่อนอื่นเราต้องทำความเข้าใจกับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ก่อนค่ะว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นของคุณและเขาไม่มีทางไปได้ไกลกว่านี้แล้วเนอะ เพราะอย่างนั้นแล้วหากเราทำใจได้แล้วล่ะก็ ความเสียใจของเราจะลดลงอย่างแน่นอนเลยนะคะ เชื่อซิสได้เลยค่ะ

  2. ไม่ต้องพยายามอีกต่อไปแล้ว


  เมื่อสารภาพรักไปแล้ว อีกฝ่ายเค้านิ่ง เฉย ไม่ตอบอะไรมาสักคำ นั่นก็หมายความว่าเขาไม่ได้รักเราแล้วค่ะ แต่ไม่อยากพูดตามตรงให้รู้สึกเสียน้ำใจ ดังนั้น พอและหยุด STOP ไว้แค่นี้ก่อนจะดีกว่านะคะ ไม่ต้องพยายามทำดีกับเขาอีกต่อไปแล้ว บอกตัวเองเอาไว้ดีกว่าว่าคนไม่ใช่ อย่างไรก็ไม่ใช่ คิดแบบนี้จะได้ไม่ต้องเสียใจอีกต่อไปนะคะ เชื่อซิสเถอะ

  3. ไม่ต้องไปเจอเขาอีก


  การไปเจอหน้าเขา ก็เหมือนกับการย้ำหัวตะปูให้มาตอกที่หัวใจเราไปซ้ำแล้วซ้ำเล่า ยิ่งเห็นหน้าเขา ก็ยิ่งทำใจไม่ได้ ดังนั้นสาวๆ คนไหนที่สารภาพรักไปแล้วหนุ่มๆ เขาไม่ได้รักคุณตอบ ก็ต้องถึงเวลาแล้วนะคะ ที่เราจะเลิกและปล่อย แม้แต่หน้าก็ห้ามไปให้เขาเห็น เพราะยิ่งเห็นเราก็ยิ่งคิด ยิ่งย้ำว่าเขาไม่ได้รักเราเลย แบบนี้ก็จะเสียใจ ทำใจไม่ได้สักทีนั่นเองค่ะ

  4. ของที่ระลึก ก็เก็บให้หมด


  แน่นอนว่าในระหว่างที่คุณแอบชอบเขาจะต้องมีของที่ระลึกอะไรเอาไว้บ้าง เช่นปากกาที่เขาเคยให้ บันทึกหรือไดอารี่ที่เคยเขียนตอนที่หลงรักเขา เป็นต้น ดังนั้นแล้ว หากเลิกและอยากตัดใจ สิ่งที่จะทำให้เราลืมเขาได้เร็วที่สุดก็คือการเก็บหรือทิ้งสิ่งที่เป็นของที่ระลึกระหว่างคุณและเขานั่นเอง จะเป็นแชทไลน์ ไดอารีออนไลน์หรืออะไรก็ตาม ต้องลบไปให้หมดนะคะ

  5. หยุดตามโซเชียลเขาเสียที


  การตามโซเชียลของเขา ไม่ว่าจะเป็นเฟซ ไอจี หรือไลน์ ทำให้เราไม่สามารถตัดใจจากเขาได้จริงๆ นะคะ เพราะว่าการที่เราได้เห็นหน้าเขาบ่อยๆ แม้จะเป็นแค่ในโลกโซเชียลก็ทำให้เราไม่สามารถลืมได้ ดังนั้นเมือสารภาพรักแล้วเขาไม่รักตอบ สิ่งที่พอทำให้ก็คือเลิกส่อง หรือหากเลิกไม่ได้จริงๆ ก็บล็อกไปเลยค่ะ เราเชื่อว่าหนุ่มคนนั้นคงไม่ติดใจอะไรที่คุณบล็อกเขาหรอกนะคะ

  6. มองหาความรักใหม่


  เรารู้ดีค่ะว่าการที่เราจะรักใครมันไม่ใช่เรื่องที่จะเปลี่ยนใจของตัวเองได้ภายในเวลาวันหรือสองวัน แต่สิ่งที่อยากจะย้ำเตือนเสมอก็คือ อย่าพยายามเก็บงำเอาความรู้สึกรักผู้ชายคนนี้อีกต่อไปเลย เพราะว่าอย่างไรก็ไม่ใช่ของกันและกันอยู่แล้ว สาวๆ ที่อยากตัดใจให้ได้รวดเร็ว มองหาความรักใหม่ หรือจะเปลี่ยนแนวคิดว่า ยังมีรักดีๆ รอเราอยู่ก็ได้ค่ะ คิดแบบนี้จะได้ไม่ต้องเสียใจในตอนหลัง


  สำหรับใครที่อยากตัดใจให้ได้เร็วๆ แล้วล่ะก็ เราไม่ได้ขอให้คุณเปลี่ยนใจ แล้วก็ทำใจได้ในเวลาสามวันหรือห้าวันหรอกนะคะ แค่อยากให้พยายามตัดใจให้ได้หรือค่อยๆ ลืมไปก็ได้ แบบนี้จะดีกว่า สาวๆ คนไหนที่อกหักแล้ว สารภาพรักไปแล้วนก อย่าเสียใจค่ะ มีความรักดีๆ รอเราอยู่อีกมากเลยนะคะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนค่ะ บายๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe