Articles love2
ความรัก

6 สัญญาณเตือน🚨 ว่าซิสกำลังอยู่ใน 'เฟรนด์โซน' ไม่อยากเจ็บ อย่าไปรอ!!

หรอก บางทีการอยู่ในสถานะไม่ใช่แฟน จะเพื่อนก็ไม่เชิง อาจจะทำให้เราเจ็บปวดได้ง่ายกว่าเดิม


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. คนที่คุณคุยอยู่ : มักจะคิดถึงคุณเฉพาะเวลาที่มีปัญหา

  • 2. คนที่คุณคุยอยู่ : หยอดและให้ความหวังอยู่เรื่อยๆ

  • 3. คนที่คุณคุยอยู่ : เป็นฝ่ายรับอยู่เพียงฝ่ายเดียว

  • 4. คนที่คุณคุยอยู่ : เขามีคนอื่นคุยด้วย แต่เราไม่สามารถมีคนอื่นได้

  • 5. คนที่คุณคุยอยู่ : เราอยากสารภาพรัก แต่เขากลับไม่อยากฟัง

  • 6. คนที่คุณคุยอยู่ : ต้องทนเห็นเขาไปกับคนอื่น

  • + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + +


  เฟรนด์โซน ตอนนี้เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมมากๆ เลยนะคะ แต่เชื่อเถอะค่ะว่าหากใครได้เจอกับคำว่าเฟรนด์โซนแทนที่จะเป็นแฟนโซน ก็คงไม่สนุกหรือลุ้นเหมือนตอนที่ดูภาพยนตร์กันหรอก บางทีการอยู่ในสถานะไม่ใช่แฟน จะเพื่อนก็ไม่เชิง อาจจะทำให้เราเจ็บปวดได้ง่ายกว่าเดิม ที่สำคัญ ยิ่งเทคโนโลยีก้าวไกลมากเท่าไร อาจจะทำให้เราสนิทกับใครบางคนได้มาก แต่บางครั้งคำว่าสนิทก็ไม่ได้หมายความว่าอีกฝ่ายมอบสถานะที่เกินเพื่อนมาให้เรา เอาล่ะ วันนี้เราเลยมีสัญาณเตือนว่าคุณกำลังอยู่ในเฟรนด์โซนหรือเปล่า พร้อมแล้วมาดูกันเลยนะคะ


  1. คนที่คุณคุยอยู่ : มักจะคิดถึงคุณเฉพาะเวลาที่มีปัญหา


  เป็นกันอยู่หรือเปล่าคะ สำหรับบางคนที่คุณเจอแล้วเขามักจะคิดถึงเราเมื่อเขามีปัญหาเท่านั้น บางทีเวลาไม่มีปัญหา ไม่มีเรื่องให้ถาม ก็จะไม่ติดต่อมาเลย แถมพอเวลาเราติดต่อไป เขาก็ไม่ค่อยจะตอบกลับหรือทักมาก่อนอีกด้วย แบบนี้ต้องทำใจไว้แล้วนะคะ ว่าเค้ามอบเราให้ได้แค่สถานะเพื่อนเท่านั้นเองค่ะ อย่าไปให้ความหวังตัวเองมากกว่านี้ให้เราต้องเสียใจไปเลย


  2. คนที่คุณคุยอยู่ : หยอดและให้ความหวังอยู่เรื่อยๆ


  สำหรับใครที่เจอสภาวะจะถอนตัวก็ไม่ได้ จะไปต่อไปก็ไปไม่ถึง แบบเพลงของพี่เบิร์ดแล้วล่ะก็ เราขอบอกว่าอย่าปล่อยให้ตัวเองต้องอยู่ในสภาวะนั้นนานเลยนะคะ สังเกตไหมคะว่าเวลาที่เราจะถอนตัวออกมา พยายามไม่ทักไป หนุ่มคนนั้นก็จะทักมาในทันที หากว่าเจอแบบนี้เราก็ขอแนะนำเลยนะคะว่าอย่าปล่อยใจไปตามอารมณ์หรือการหยอดของเขาจะดีกว่า เพราะอาจจะต้องเสียใจในตอนหลัง

  3. คนที่คุณคุยอยู่ : เป็นฝ่ายรับอยู่เพียงฝ่ายเดียว


  การจะสังเกตว่าเราอยู่ในเฟรนด์โซนของเขาหรือไม่ ลองคิด ๆ ดูกันดีกว่าค่ะว่าเขานั้นเคยให้อะไรเราบ้างหรือเปล่า บางคนให้อีกฝ่ายไปตลอดเวลา แล้วก็ให้อยู่เรื่อยๆ จะวันเกิด ปีใหม่ วันวาเลนไทน์ อีกฝ่ายไม่ได้ให้อะไรเราทั้งนั้น บางคนก็อาจจะขอให้เราช่วยติวหนังสือให้ ขอลอกการบ้าน แบบนี้ก็แปลว่าเขาเป็นผู้รับอยู่ตลอดเวลาเหมือนกัน ดังนั้นหากว่าสาวๆ กำลังเจอสภาวะแบบนี้อยู่ เราแนะนำว่าให้ไปหาคนใหม่ที่เขาทั้งเป็นผู้รับและทั้งเป็นผู้ให้เราดีกว่านะคะ

  4. คนที่คุณคุยอยู่ : เขามีคนอื่นคุยด้วย แต่เราไม่สามารถมีคนอื่นได้


  สังเกตเรื่องของการเป็นเฟรนด์โซน อีกฝ่ายจะออกตัวตลอดเวลาว่า “ เธอจะไปคบใครก็ได้นะ เราเองก็จะไปคบใครก็ได้ ต่างฝ่ายต่างให้อิสระต่อกัน ” แต่เชื่อเถอะค่ะ ถึงเวลาแล้วจะต้องมีฝ่ายไหนสักฝ่ายหนึ่งที่คบคนอื่นๆ ได้เรื่อยๆ ในขณะที่ตัวซิสเองกลับไม่สามารถไปต่อกับใครได้เลย ดังนั้นเราเลยอยากจะแนะนำว่าหากเจอแบบนี้ ให้สาวๆ ไปหาคนอื่นต่อเลยนะคะ อย่าให้เราต้องเป็นฝ่ายเสียใจเลยนะคะ

  5. คนที่คุณคุยอยู่ : เราอยากสารภาพรัก แต่เขากลับไม่อยากฟัง


  สาวๆ คนไหนเคยเจอกับสภาวะนี้บ้างคะ นั่นก็คือรู้สึกดีแค่ไหน แต่ว่าก็ไม่กล้าบอกให้กับเขาได้รู้ ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่าตัวเขาไม่ยอมไม่พร้อมจะรับฟัง แถมเขาบอกตั้งแต่ต้นแล้วว่าเขานั้นต้องการให้เราเป็นแค่เพื่อนเท่านั้น แล้วแบบนี้เราจะเอาหน้าไปบอกเขาได้อย่างไรว่าเรารักเขา จริงไหมคะ ทางที่ดี ตัดใจจะดีกว่าค่ะ รักมากก็ยิ่งเจ็บมาก ปล่อยเวลานานไปก็ยิ่งเจ็บ
   

  6. คนที่คุณคุยอยู่ : ต้องทนเห็นเขาไปกับคนอื่น


  จริงอยู่ค่ะ เราอาจจะไม่ได้เห็นต่อหน้าต่อตานะคะ แต่บางทีสาวๆ อาจจะได้เห็นที่ในโลกโซเชียลก็ได้เช่นกันค่ะ ซึ่งหากว่าเป็นแบบนั้น เราจะเป็นฝ่ายที่ต้องทนเจ็บอยู่ตลอดเวลาได้อย่างไร เปลี่ยนตัวเองใหม่ด้วยการเลือกที่จะมองหาสิ่งที่ดี คนดีๆ ให้กับตัวเราดีกว่าไหมคะ อย่าปล่อยให้ตัวเองจมอยู่ในสถานะเดิมๆ นะคะสาวๆ เพราะยิ่งนานวันไปก็ยิ่งเจ็บกว่าเดิม และบางทีอาจจะทำให้เรารู้สึกว่าคุณค่าในตัวเองลดลงด้วยก็ได้ค่ะ

  + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + +

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe