1582702194 cat beauty color
ความงาม

สวยไม่สุดเพราะสะดุดหลุมบนหน้า! แชร์ 5 วิธีแก้ 'รูขุมขนกว้าง' ให้หน้ากลับมาเนียนใสกิ๊ง ในหน้าร้อนนี้

เคยเป็นมั้ยคะ!? มีปัญหารูขุมขนกว้างทำให้ผิวดูไม่เนียนใสจนขาดความมั่นใจ... งานนี้ต้องรีบไปทำตาม 5 วิธีแก้ ' รูขุมขนกว้าง ' ให้หน้ากลับมาใสกิ๊งดูเนียนกริบอีกครั้งในช่วงหน้าร้อนนี้


» » - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ● 1. ล้างหน้าเคลียร์ผิวใส ต่อด้วยมอยส์เจอไรเซอร์

  • ● 2. อบไอน้ำผิวหน้า สัปดาห์ละ 1 ครั้ง

  • ● 3. ผลัดเซลล์ผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ตระกูล AHA / BHA

  • ● 4. เลือกทานผักและผลไม้ที่มีวิตามินซีมากขึ้น

  • ● 5. ทาครีมกันแดดเป็นประจำ ช่วยกระชับรูขุมขนได้

     
  กรี๊ดดด หน้าร้อนนี้ หยิบกระจกมาส่องแต่ละที ก็เจอแต่ความมันเยิ้ม ผิวหมองคล้ำ หน้าไม่ใสตลอดเลยล่ะ Σ(゜ロ゜;)

  เราขอบอกเลยค่ะว่าสำหรับผู้หญิงอย่างเรานอกจากเรื่องน้ำหนักตัวที่เป็นปัญหากวนใจเบอร์หนึ่งแล้ว เรื่องความสวยความงามสาวๆ อย่างเราก็ให้ความสำคัญไม่แพ้กันเลยนะ ซึ่งซิสแต่ละคนก็คงจะมีปัญหาผิวแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นสิว ผิวแห้ง ผิวคล้ำ ริ้วรอย ฯลฯ แต่พอเข้าสู่ช่วงหน้าร้อนแบบเต็มตัวอย่างตอนนี้ สาวหลายคนก็คงจะต้องเผชิญกับ ปัญหาผิวมันเยิ้มเพราะอากาศร้อนอบอ้าว ตามมาด้วยปัญหารูขุมขนกว้างตามปีกจมูกและช่วงหน้าแก้ม กันแน่ๆ เลยล่ะ

  แต่เราจะไม่ยอมปล่อยให้สาว SistaCafe สวยไม่สุดเพราะต้องมาสะดุดกับหลุมลึกบนผิวหน้าหรอกนะ วันนี้เราเลยจะมาแชร์ 5 วิธีแก้ ‘รูขุมขนกว้าง’ ให้หน้ากลับมาเรียบเนียนใสกิ๊งอีกครั้ง เพื่อให้ได้ลองเอาไปทำตามกันดู มามะๆ ถ้าอยากรู้ว่าจะต้องทำยังไงถึงจะทำให้รูขุมขนเล็กลงได้บ้าง ก็ตามมาดูเฉลยกันได้เลย
     

  ● 1. ล้างหน้าเคลียร์ผิวใส ต่อด้วยมอยส์เจอไรเซอร์

  สาวซิสคะ อย่างที่เราเน้นย้ำแบบซ้ำๆ อยู่ทุกครั้งที่พูดถึงเรื่องผิวสวย สิ่งสำคัญอันดับหนึ่งที่ห้ามละเลยเด็ดขาดเลยก็คือการรักษาความสะอาดของผิวหน้า นั่นเองค่ะ เพราะถ้าผิวของเราเคลียร์ใสไร้สิ่งตกค้าง ก็จะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาผิวต่างๆ ได้ ซึ่งสาวคนไหนที่กำลังเผชิญหน้าท้ารบกับปัญหารูขุมขนกว้างอยู่ เราก็ขอแนะนำให้ ล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง และควรเลือกโฟมล้างหน้าสูตรที่ช่วยปรับสมดุลความมันของผิว แทนที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผสมสารเคมีแรงๆ จะดีที่สุดค่ะ

  แล้วหลังจากที่ล้างทำความสะอาดผิวหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ ควรจะใช้โทนเนอร์เช็ดผิวอีกรอบหนึ่งเพื่อปิดรูขุมขน แล้วอย่าลืมปิดท้ายด้วยการทามอยส์เจอไรเซอร์เพื่อเติมความชุ่มชื่นให้ผิว อีกขั้นหนึ่งด้วยล่ะ
     

  ● 2. อบไอน้ำผิวหน้า สัปดาห์ละ 1 ครั้ง

  ถึงแม้ว่าแสงแดดและความร้อนจะเป็นตัวการร้ายทำลายคอลลาเจนและอีลาสตินของผิวให้หายไป จนส่งผลให้ชั้นผิวถูกทำลายและทำให้ผิวหน้าขาดความยืดหยุ่นและรูขุมขนกว้างขึ้นกว่าเดิม แต่ การอบไอน้ำให้ผิวหน้าเป็นประจำ สัปดาห์ละ 1 ครั้ง ก็ช่วยกระชับรูขุมขนให้ดูเล็กลงและตื้นขึ้นได้เหมือนกันนะ

  ก็เพราะว่าสาเหตุที่ทำให้รูขุมขนของสาวๆ ดูกว้าง ก็เป็นเพราะมีน้ำมัน สิวหัวดำ และสิ่งสกปรกตกค้างอุดตันอยู่ภายในรูขุมขน จนทำให้รูขุมขนของเราดูกว้างกว่าความเป็นจริงยังไงล่ะคะ แบบนี้ การที่สาวซิสทำการอบไอน้ำให้กับผิวหน้าครั้งละ 5 - 20 นาที ก็จะ ช่วยเปิดรูขุมขนเพื่อทำความสะอาดผิวแบบล้ำลึก ทำให้สิ่งสกปรกและคราบความมันต่างๆ หลุดออกจากรูขุมขนได้อย่างหมดจด แล้วล่ะ
     

  ● 3. ผลัดเซลล์ผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ตระกูล AHA / BHA

  สาวสายบิวตี้หลายคนก็คงจะรู้กันดีอยู่แล้วว่า หนึ่งในทริคความงามยอดฮิตที่ซิสส่วนใหญ่นิยมทำกันก็คือการผลัดเซลล์ผิวหน้านั่นเองค่ะ ซึ่ง นอกจากการผลัดเซลล์ผิวหน้าเป็นประจำจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปได้อย่างหมดจด เพื่อเผยผิวใหม่ที่เนียนกระจ่างใสกว่าเดิมได้แล้ว ยังช่วยแก้ปัญการูขุมขนกว้างที่กวนใจสาวๆ หลายคน ได้อีกด้วยนะ

  เพียงแค่ซิส ผลัดเซลล์ผิวหน้าสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ด้วยผลิตภัณฑ์ตระกูล AHA ที่เป็นกรดผลไม้จากธรรมชาติ และ BHA หรือที่รู้จักกันดีในรูปแบบของกรดซาลิกไซลิก ซึ่งเจ้าสองตัวนี้ก็จะเข้าไป ช่วยผลัดเซลล์ผิวหน้าและทำความสะอาดรูขุมขนไม่ให้มีสิ่งสกปรกตกค้าง เลยช่วยแก้ปัญหาสิวและรูขุมขนกว้างให้หายไป เลยทำให้ผิวดูเนียนใสขึ้นได้ แต่ก็มีสิ่งที่ต้องระวังคือคุณสาวๆ ไม่ควรจะใช้ AHA และ BHA ในปริมาณที่มากหรือถี่เกินไป เพราะอาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองและบางลงได้นั่นเองค่ะ
     

  ● 4. เลือกทานผักและผลไม้ที่มีวิตามินซีมากขึ้น

  You Are What You Eat! ถ้าอยากจะมีผิวสวยใสแบบยิงยาว ก็ต้องเริ่มต้นกันตั้งแต่ภายในเลยนะคะ ก็ถ้าสาวซิสเคยเป็นคนที่กินอาหารแบบตามใจปาก ทั้งของมัน ของทอด ของหวาน อยากกินอะไรก็ไม่เคยยั้งตัวเองเลยสักครั้ง ก็อาจจะส่งผลให้พังทั้งหุ่นทั้งผิวได้เลยนะตัวเธอ

  คราวนี้ก็ได้เวลามาปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์การกินของตัวเองกันแล้วนะคะ จากที่เคยอยากกินอะไรต้องได้กิน ก็ ควรจะเปลี่ยนมาทานอาหารดีๆ ที่มีประโยชน์กับร่างกาย อย่างผักและผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ทานเข้าไปแล้วจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นและเสริมความแข็งแรงให้ผิว เท่านี้ก็ผิวสวยกันตั้งแต่ภายในได้ง่ายๆ แค่เลือกกินให้เป็น
     

  ● 5. ทาครีมกันแดดเป็นประจำ ช่วยกระชับรูขุมขนได้

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe