Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

รีวิว 3 ซีรีส์เกาหลีน่ารักๆ เกี่ยวกับ 'รักแรก' ฟินจิกหมอน เหมือนมี "ผีเสื้อบินอยู่ในท้อง"

รีวิวซีรีส์เกาหลีที่พูดถึง " รักแรก " ดูแล้วฟิน อมยิ้มจนแก้มแทบปริ


» » - - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 Reply 1997

  • #2 Weightlifting Fairy Kim Bok Joo

  • #3 Fight My Way


  ฮาโหลสาวๆ

  เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงจะมีรักครั้งแรก ไม่ว่าจะอายุมากแค่ไหนความทรงจำเหล่านั้นก็ยิ่งติดตาตรึงใจ อยู่ในความทรงจำของเราเสมอใช่ไหมคะ แน่นอนว่าความรักแบบนั้นเป็นไปได้ยาก เปอร์เซ็นต์ที่รักแรกจะอยู่รอดจนถึงแต่งงานนั้น แทบจะน้อยมาก ( แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นไปไม่ได้ ) จึงทำให้ความรักแบบนี้กลายเป็นความรักที่โรแมนติก ซึ่งใครๆ ก็ปรารถนา แต่เมื่อเราไม่สามารถพบความรักแบบนี้ในชีวิตจริงได้ เราก็ใช้การมโนกับในโลกของซีรีส์เกาหลีแทน

  ดังนั้นวันนี้เราจึงจะมารีวิวซีรีส์เกาหลีน่าดู ที่พูดถึง " รักครั้งแรก" มาให้สาวๆ ได้ไปตามดูกัน รับรองว่าเธอจะฟิน และรู้สึกเหมือนมีผีเสื้อมาบินอยู่ในท้องแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 Reply 1997


  เรื่องแรกที่เราจะพูดถึงกันก็คือ " Reply 1997 " เรื่องนี้ถือว่าเป็นซีรีส์ที่ได้รับความนิยมมากๆ โดยเป็นถึงเรื่องราวความหลังของ Sung Shi Won ( Jung Eun Ji ) ในช่วงปี 1990's เล่าถึงความรักของเขากับเพื่อนในวัยเด็ก Yoon Yoon Jae  ( Seo In Guk ) แม้ว่าเริ่มต้นทั้งคู่จะเป็นแค่เพื่อน แต่ความรู้สึกของยุนแจกลับค่อยๆ เพิ่มมากขึ้น แค่ฟังก็ฟินแล้ว ซึ่งเมื่อทั้ง 2 คน เข้าโรงเรียนมัธยมยุนแจก็เริ่มรู้ว่า " เขาไม่ต้องการอะไรมากไปกว่าการได้อยู่กับเธอ " !!

  เนื้อเรื่องมีความน่ารักสุดๆ โดยนอกจากเรื่องราวความรักแล้ว เรื่องนี้ยังเน้นภาพบรรยากาศแบบย้อนยุค การเป็นติ่งนักร้อง K-Pop ที่มีมาตั้งแต่ยุคนั้น และมีเรื่องมิตรภาพของเพื่อนๆ ร่วมชั้นให้อบอุ่นหัวใจด้วย ทำให้หวนคิดถึงตอนสมัยเด็กๆ ได้เป็นอย่างดี


  ในซีรีส์เรื่องนี้มีหลายฉากที่จะทำให้หัวใจของเธอกรีดร้อง โดยเฉพาะฉากจูบแรกของพวกเขา โดยมันเป็นครั้งแรกที่ยุนแจสารภาพรัก รับรองว่าถ้าเธอได้ดูเธอจะฟินและหวนคิดถึงความรักครั้งแรกของตัวเองอย่างแน่นอนค่ะ

   

  #2 Weightlifting Fairy Kim Bok Joo


  เรื่องนี้เพิ่งฉายจบเมื่อประมาณ 2-3 ปีที่ผ่านมา เป็นเรื่องที่ดูแล้วฟินมาก แน่นอนว่าถ้าเธอได้ดูเรื่องนี้เธอจะตกหลุมรัก Bok Joo ที่รับบทโดย Lee Sung Kyung โดยเป็นเรื่องราวของนางเอก ที่พยายามจะเป็นนักยกน้ำหนักมืออาชีพ และความสัมพันธ์ของเธอกับเพื่อนในวัยเด็ก Jung Joon Young ( Nam Joo Hyuk ) โดยในตอนแรกนั้นนางเอกไปแอบหลงรักพี่ชายของพระเอก แต่ก็ไม่สมหวัง ซึ่งพระเอกก็เขามาช่วยเหลือและให้กำลังใจ นี่เองคือจุดเริ่มต้นความรักของคนทั้งคู่


  ถ้าเธอดูเรื่องนี้เธอจะรู้สึกว่า ความสัมพันธ์ของทั้งคู่นั้นน่ารักมาก อาจเป็นเพราะเคมีที่เข้ากันของนักแสดงทัั้ง 2 คน เป็นความรักที่ค่อยพัฒนา และค่อยๆ แข็งแกร่งมากขึ้น มันให้ความรู้สึกรักครั้งแรกที่ไร้เดียงสา โดยเฉพาะฉากที่ Bok Joo ผิดหวังในเรื่องต่างๆ Joon Young ก็จึงดึงเธอไว้ในอ้อมแขนเพื่อปลอบโยน โอ้ย... ดูแล้วฟินเกิน อยากมีแบบนี้บ้าง

   

  #3 Fight My Way


  “ Fight My Way” แสดงโดย Park Seo Joon และ Kim Ji Won เป็นเรื่องราวของเพื่อนสนิททั้ง 2 คน ที่เติบโตมาด้วยกัน ซึ่งด้วยความสัมพันธ์แบบนี้ ทำให้คนทั้ง 2 เป็นเหมือนส่วนหนึ่งของกันและกัน คล้ายกับความสัมพันธ์ของพี่น้อง จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ ที่ทำให้ Go Dong Man ( Park Seo Joon ) เข้าใจความรู้สึกที่ตัวเองที่มีต่อ Choi Ae Ra ( Kim Ji Won ) 

  ความรักที่พวกเขามีต่อกันและกันนั้นลึกซึ้งมาก ทั้งหวาน ทั้งฮา ด้วยความที่พวกเขาเติบโตมาด้วยกัน จึงรู้จักซึ่งกันและกันเป็นอย่างดี การเย้าแหย่ของพวกเขาจึงให้ความสนุกและขำไปพร้อมๆ กัน


  ซีรีส์เรื่องนี้ทำให้เรารู้สึกคิดถึงความรักครั้งแรก โดยความรักของChoi Ae Ra และ Go Dong Man นั้นต่างก็ปกป้องซึ่งกันและกัน ค่อยๆ ประคับประคองช่วยเหลือกันในวันที่ยากลำบาก แม้แต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ โดยเฉพาะในตอนที่ Go Dong Man ปล่อยให้ Choi Ae Ra ร้องไห้ออกมาในขณะที่เขายกแขนเสื้อขึ้น เพื่อปิดไม่ให้คนภายนอกเห็นความอ่อนแอของเธอ

  เป็นความรักที่แฝงไปด้วยมิตรภาพ ที่ถ้าเธอดูแล้วจะคิดถึงเพื่อนสนิทสมัยก่อนแน่นอนค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe