Articles makeup
ความงาม

ทำแบบนี้ก็แย่สิจ๊ะ! ส่อง 5 พฤติกรรมช่วง 'ปิดเทอม' ร้ายๆ ทำลายความสวย แถมหุ่นพัง #รู้แล้วเลี่ยงด่วน

ปิดเทอมนี้อย่าปล่อยเนื้อปล่อยตัวเพลินเกินไปนะคะซิส! วันนี้เราจะพาไปส่อง 5 พฤติกรรมช่วง 'ปิดเทอม' ร้ายๆ ที่ทำลายความสวย แถมยังทำให้หุ่นพังอีกด้วยนะ งานนี้รู้แล้วต้องรีบเลี่ยงด่วนๆ เลย


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • (1) ติดซีรีส์ / เล่นเกมส์ยิงยาวถึงเช้า ไม่หลับ ไม่นอน

  • (2) ซักแห้งเป็นประจำ ไม่ยอมอาบน้ำ / ล้างหน้า

  • (3) Enjoy Eating กินอาหารรอบดึกทุกคืน

  • (4) สิงอยู่บนเตียงทั้งวัน ไม่ยอมขยับตัวไปไหน

  • (5) พอรู้ตัวว่าไม่ต้องออกไปไหน ก็ไม่ทาครีมบำรุงผิว

     
  เย้ๆๆๆ ช่วงปิดเทอมแบบนี้ สาววัยเรียนวัยใสอย่างเราก็แฮปปี้สุดๆ เลยล่ะ ╭(♡・ㅂ・)و ̑̑

  ก็แหมๆ ต้องตื่นแต่งตัวไปเรียนแต่เช้า แถมยังต้องเรียนหนัก ทำงาน ทำการบ้านส่งกันอีกเป็นกอง พอถึงช่วงวันหยุดปิดเทอมยาวๆ ทั้งทีงานนี้มันก็เลยจะมีความสุขมากหน่อยอ่ะนะ เราเชื่อว่าสาวซิสส่วนใหญ่คงใช้เวลาช่วงปิดเทอมไปกับการกินๆ นอนๆ พักผ่อนกันแบบเต็มที่กันแน่ๆ เลยล่ะ

  ซึ่งเราก็เข้าใจนะคะว่าเรียนมาหนักก็คงอยากจะพักให้เต็มที่ แต่พฤติกรรมบางอย่างที่คุณสาวๆ ทำกันอาจจะเป็นพฤติกรรมแย่ๆ ที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพและความงามของเราได้เหมือนกันนะตัวเธอ วันนี้เราเลยจะพาสาว SistaCafe ไปส่อง 5 พฤติกรรมช่วง ' ปิดเทอม ' ร้ายๆ ทำลายความสวย แถมหุ่นพัง ที่รู้แล้วต้องรีบเลี่ยงกันด่วนๆ ถ้าไม่อยากเปิดเทอมไปแบบไม่ปัง เอาล่ะ! อย่ามัวรอช้า รีบตามมาเช็คกันเลยยย ยย
     

  (1) ติดซีรีส์ / เล่นเกมส์ยิงยาวถึงเช้า ไม่หลับ ไม่นอน

  สำหรับสาวๆ คนไหนที่ไม่ได้ออกไปเที่ยวในช่วงปิดเทอมเหมือนคนอื่นเค้า ก็คงจะขลุกตัวอยู่แต่ในบ้านแล้วนอนดูซีรีส์หรือเล่นเกมส์ยิงยาวถึงเช้ากันแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ แถมบางคนอาจจะเก็บกดมาจากเมื่อตอนเปิดเทอมเลย ติดเกมส์และซีรีส์เรื่องโปรดกันแบบงอมแงมไม่หลับไม่นอน โต้รุ้งถึงตอนเช้าติดกันหลายๆ วัน ซึ่งเราขอเตือนเลยนะว่าการทำแบบนี้ถึงมันจะดีต่อใจ แต่ทำร้ายสุขภาพกายและสุขภาพผิวให้พังได้แบบไม่รู้ตัวเลยล่ะ

  ก็ การที่ซิสนอนดึกหรือนอนน้อยจนเกินไป ก็จะทำให้ร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอ แบบนี้เลยมีอาการง่วงเพลีย ไม่ค่อยมีแรง แถมยังส่งผลให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ สิวบุก และใต้ตาแพนด้า โผล่มาทักทายได้อีกด้วย
     

  (2) ซักแห้งเป็นประจำ ไม่ยอมอาบน้ำ / ล้างหน้า

  เอ๊ะ! กลิ่นเหม็นตุๆ นี่ลอยมาจากไหน (หันซ้าย หันขวา)... อ๋อ กลิ่นนี้มันลอยมาจากตัวสาวซิสยังไงล่ะคะ สารภาพมาซะดีๆ ว่านี่ไม่ได้อาบน้ำสระผมมากี่วันแล้ว พูด! ∑(;°Д°) เราเชื่อว่ามีสาวๆ จำนวนไม่น้อยที่ ชอบซักแห้งไม่ยอมอาบน้ำ ล้างหน้า สระผม สะสมเชื้อโรคอยู่หลายวันกว่าจะลากสังขารไปล้างทำความสะอาดตัวเองได้ ซึ่งการทำแบบนี้เนี่ยจะทำให้ซิสกลายเป็นสาวสกปรก มีเชื้อโรคหมักหมมอยู่เต็มตัว นอกจากจะทำให้ร่างกายมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมา แล้วยังส่งผลให้ผิวเสียได้ด้วยนะ

  ซึ่งสาวซิสบางคนอาจคิดว่าไม่ได้ออกไปไหนก็ไม่จำเป็นต้องอาบน้ำก็ได้… แต่จะไม่ล้างหน้าไม่ได้เด็ดขาดเลยนะคะ ก็เพราะว่า ถึงแม้ซิสจะเก็บตัวอยู่ในบ้านทั้งวัน แต่ผิวหน้าของเราก็ต้องมีความมันและสิ่งสกปรกติดอยู่บนหน้า อย่างน้อยๆ ถ้าไม่อาบน้ำก็ควรจะล้างหน้า 2 ครั้งตอนเช้า - เย็น เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวเกิดการอักเสบและอุดตันจนกลายเป็นน้องสิวบุกขึ้นหน้ายังไงล่ะ
     

  (3) Enjoy Eating กินอาหารรอบดึกทุกคืน

  ช่วงปิดเทอมแบบนี้สาวซิสส่วนใหญ่ก็มักจะนอนดึกกันเป็นประจำเลยใช่มั้ยล่ะคะ? แบบนี้พอ ยิ่งเรานอนดึกมากเท่าไหร่ ร่างกายก็ต้องการพลังงานจากอาหารมาสนองนี้ดมากขึ้นเท่านั้น ส่งผลให้สาวๆ ทนฟังเสียงท้องร้องของตัวเองไม่ไหว ต้องแอบย่องไปเปิดตู้เย็นหาของกินตอนดึกมาแก้ความหิวโหย

  ทีนี้พอถึงช่วงเปิดเทอมเมื่อไหร่ก็ไม่ต้องแปลกใจที่จะโดนเพื่อนทักว่า ‘ อ้วนขึ้นรึเปล่าแก? ’ หรอกนะ ก็เพราะว่า การที่ซิสกินมื้อดึกติดต่อกันหลายๆ วัน พอกินเสร็จปุ๊บก็ล้มตัวลงนอนปั๊บ แบบนี้เลยไม่ได้ขยับตัวเพื่อเบิร์นไขมันจากอาหารที่ทานเข้าไป จนทำให้กลายเป็นไขมันย้อยๆ ย้วยๆ สะสมอยู่ที่พุง นั่นเอง
     

  (4) สิงอยู่บนเตียงทั้งวัน ไม่ยอมขยับตัวไปไหน

  นอนเท่าไหร่ก็ไม่เคยพอ… มีใครที่รู้สึกแบบเดียวกันบ้างรึเปล่า!? เราเชื่อว่าสาวหลายคนพอได้หยุดยาวทั้งที งานนี้เลยไม่พลาดที่จะเก็บแต้มการนอนแบบเอาให้คุ้ม บางคนถึงขั้นนอนหลับข้ามวันข้ามคืนกันเลยทีเดียว STOP หยุดก่อนค่ะ! ถึงแม้ว่าใครๆ เค้าจะชอบพูดว่าการนอนจะเยียวยาทุกสิ่ง แต่ถ้านอนมากไปก็อาจทำร้ายตัวเราได้เหมือนกันนะเธอ #อะไรที่มากเกินไปย่อมไม่ดีเสมอ

  ก็ การที่สาวซิสนอนหลับมากเกินไป มัวแต่สิงอยู่บนเตียงทั้งวันไม่ยอมขยับไปไหน ก็เท่ากับว่าร่างกายของสาวๆ ไม่ได้เผาผลาญพลังงานเลยน่ะสิคะ โดยเฉพาะใครที่ชอบกินๆ นอนๆ ใช้ชีวิตอยู่บนเตียงนอนสุดที่รักตลอดช่วงปิดเทอม ก็จะส่งผลให้น้ำหนักตัวขึ้นเอ้าขึ้นเอา แถมการนอนแบบนานเกินไปยังส่งผลให้ร่างกายของเรารู้สึกเพลียหนักกว่าเดิมได้ด้วยนะ
     

  (5) พอรู้ตัวว่าไม่ต้องออกไปไหน ก็ไม่ทาครีมบำรุงผิว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe