Articles makeup
ความงาม

บอกให้รู้! รวมชนิดเนื้อสัมผัสของ 'ลิปสติก' สำหรับมือใหม่หัดทาลิป แบบไหนเหมาะกับซิสเอ่ย?

สาวมือใหม่หัดแต่งหน้าต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับลิปสติก ก่อนทาจริง ว่าเขามีลิปเนื้อแบบไหน เหมาะกับบุคลิกของเธอหรือไม่ พร้อมแล้วไปลุยกันเลย!


» » - - » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 Finger Balms

  • #2 Mood Balms

  • #3 Lip Gloss

  • #4 Lip Tints


  ฮาโหลสาวๆ

  ถ้าเธอเป็นคนที่เริ่มต้นแต่งหน้า ตอนนี้เธอคงกังวลและก็ไม่รู้จะเริ่มตรงไหนดีใช่ไหมคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลือกลิปสติก เพราะมันมีหลากเนื้อ หลาย Texture ให้ได้เลือกกัน ในขณะที่ไอเทมพวกอายแชโดว์ บลัช อาจจะมีแค่เนื้อครีมและเนื้อฝุ่น แต่ลิปสติกนั้นต่างออกไป ข้อสำคัญที่เธอควรจำก็คือ การเลเยอร์หรือลงลิปหลายๆ ชั้นนั้น จะช่วยให้ริมฝีปากดูมีมิติมากขึ้น

  ดังนั้น เธอจึงจำเป็นที่จะต้องทำความเข้าใจเนื้อแต่ละประเภท เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความบางเบา ไม่เหนอะปาก ซึ่งวันนี้เราก็มีมาบอกสาวๆ กัน รับรองว่าถ้าอ่านแล้วเข้าใจ ทำตามได้ง่ายๆ แน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

   

  #1 Finger Balms

  สิ่งแรกที่เราจะพูดถึงก็คือ " Finger Balms " โดยมันเป็นลิปที่ใช้ในการบำรุง เพิ่มความชุ่มชื้นให้ปาก ซึ่งส่งผลให้ลิปสติกติดทนนานขึ้น ตามชื่อของมันก็คือ " Finger Balms " ดังนั้นเนื้อลิปก็จะอยู่ในกระปุก เวลาจะใช้ก็ให้ใช้นิ้วควักออกมา ซึ่งมันจะค่อนข้างเลอะเทอะและใช้ยากสักนิด แต่ก็เหมาะกับสาวแต่งหน้ามือใหม่ เพราะมันจะควบคุมขอบเขตของการลิปได้ดี นอกจากนี้ปัจจุบันมันก็มีหลากหลายแบรนด์ที่ทำออกมาในรูปแบบหลอดบีบให้เราไปใช้กันแล้วค่ะ 


  โดยตัวที่เราแนะนำก็คือ ( 1 ) the SAEM Saemmul Kiss Lip Balm, ( 2 ) Holika holika sweet peko edition melty jelly lip balm และ ( 3 )  it's skin macaron lip balm ใครที่อยากลองใช้ลิปแบบนี้ก็ลองไปดูกันนะคะ

   

  #2 Mood Balms

  หลังจากที่เธอใช้แบบกระปุกไปแล้ว นั้นก็เป็นสัญญาณที่ว่าเธอพร้อมที่จะใช้แบบแท่ง โดยเริ่มต้นเธออาจจะเริ่มใช้เป็น  Mood Balms หรือที่เรารู้จักกันว่า " ลิปบาล์มเปลี่ยนสี " ลิปสติกนี้จะมีสีที่เกือบจะใส เมื่อทาไปแล้ว มันจะเปลี่ยนเป็นสีอื่นๆ ตามอุณหภูมิริมฝีปากของเธอ ลิปแบบนี้จะช่วยทำให้เธอคุ้นเคยกับวิธีการใช้งานกับลิปสติกจริงๆ อีกทั้งยังเหมาะสำหรับน้องๆ ที่กำลังเรียน ทาแล้วครูจับไม่ได้แน่นอนค่ะ


  โดยตัวที่เราแนะนำก็คือ ( 1 ) Innisfree My Lip Balm , ( 2 ) Peripera Butter Pang Lip Balm และ ( 3 )  clio mad shine lip ใครที่อยากลองใช้ลิปแบบนี้ก็ลองไปดูกันนะคะ รับรองว่าทาแล้วสวยเบาๆ อาจารย์จับไม่ได้แน่นอนค่ะ

   

  #3 Lip Gloss

  อย่างต่อมาที่เราจะพาสาวๆ มาทำความรู้จักกันก็คือ " ลิปกลอส " โดยตัวนี้จะมีเนื้อสีใสๆ สีอ่อนๆ ที่สำคัญคือมีความเงา เวลาโดนแสงก็จะสะท้อนแวววาว! ดังนั้นข้อดีของลิปกลอสไม่เพียงแต่จะช่วยให้ริมฝีปากของเราชุ่มชื้นและเงางามตลอดทั้งวัน แต่มันยังช่วยให้เราคุ้นชินกับความรู้สึกของการทาปาก ซึ่งมักเป็นปัญหาของสาวๆ มือใหม่หลายๆ คน ดังนั้นก่อนที่จะทาปากสีแน่นๆ เธออาจจะเริ่มต้นด้วยการทาลิปกลอสก่อนก็ได้นะคะ


  เคล็ดลับสำคัญในการเลือกลิปแบบนี้ก็คือให้ เลือกลิปที่ไม่เหนียวเหนอะหนะและมีเนื้อบางเบา โดยตัวที่เราแนะนำก็คือ ( 1 ) 3CE Lip Gloss Angela , ( 2 ) Etude House Cherry Moisture Lip Glow  และ ( 3 )  Missha Pearl In Love  แต่ทั้งนี้ลิปแบบนี้ก็มีข้อเสียนะคะคือมันจะไม่ค่อยติดทน ดังนั้นเธออาจจะต้องพกติดตัวเพื่อเติมตลอดทั้งวันค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe