Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

5 สไตล์ 'เปลี่ยนลุคตัวเองเป็นคนใหม่' ตามแฟชั่นไอดอล สวยเป๊ะ ทุกองศา!

ปิดเทอมก็ถึงเวลาเปลี่ยนลุคตัวเอง ด้วยแฟชั่นตามสไตล์ของไอดอล


» » - - - - » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เปลี่ยนลุคจากผมยาวเป็นผมสั้น

  • #2 ไว้ผมหน้าม้า

  • #3 ย้อมผมด้วยสีแดงที่แสนโดดเด่น

  • #4 คลิปติดผมสุดเก๋

  • #5 งานคิ้วบางๆ


  ฮาโหลสาวๆ

  เราเชื่อแน่นอนว่าบางคนปิดเทอมกันไปแล้ว โดยเฉพาะนักเรียน ม. 6 ที่จะเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย แต่ก็ยังมีน้องๆ อีกหลายโรงเรียนที่ยังไม่ปิดเทอม แต่ก็ใกล้เต็มที ซึ่งการเปิดเทอมนั้นนอกจากจะเป็นช่วงเวลาในการท่องเที่ยวและพักผ่อน นอนตีพุงอยู่ที่บ้านแล้ว สิ่งที่เรามักจะทำตอนช่วงปิดเทอมก็คือ การเปลี่ยนลุคตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการย้อมสีผม ซอยผม แต่งหน้าแต่งตัวให้สวยเป๊ะ แหม...นานๆ ทีจะไม่มีอาจารย์ปกครองมาคอยจับผิดเนอะ

  ซึ่งถ้าเธอกำลังหาแรงบันดาลใจ นี่คือเทรนด์บางส่วนจากไอดอลเกาหลี ที่มาแรงสุดๆ ในปีนี้ รับรองว่าถ้าสาวๆ ทำตามแล้ว เธอจะสวยเกิดไปเรียนพิเศษ ใครๆ ก็ต้องเหลียวแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 เปลี่ยนลุคจากผมยาวเป็นผมสั้น

  อย่างแรกที่เราแนะนำให้สาวๆ ทำก็คือ " การตัดผม " ความเป็นจริงผมสั้นนั้นสามารถสร้างเอฟเฟกต์ ทำให้เธอดูสดชื่น และดูเด็กลงได้ ที่สำคัญคือยังเหมาะกับอากาศร้อนๆ ของประเทศไทย เพราะทั้งดูแลง่าย ไม่ยุ่งยาก

  ตัวอย่างที่เห็นกันง่ายๆ ก็คือ Chaeyoung, Jungyeon และ Jihyo จากวง TWICE
  พิสูจน์ ที่ถึงแม้ตัดผมสั้นก็ไม่ได้ทำให้เรารู้สึกถึงความเป็นเด็ก แต่ทำให้ดูเป็นผู้หญิงน่ารัก สดใสและเข้าถึงง่ายนั่นเอง ใครที่อยากเปลี่ยนลุคก็ลองไปตัดผมกันนะคะ

   

  #2 ไว้ผมหน้าม้า

  แม้ว่าการตัดผมหน้าม้าอาจจะดูเหมือนว่า " ไม่สร้างความแตกต่าง " หรือเปลี่ยนมากนัก แต่ในความเป็นจริง มันเปลี่ยนรูปหน้าของเธอได้ทันที แต่ถ้าเธอยังไม่มั่น จะตัดแบบหน้าม้าซีทรูไปก่อนก็ได้ แต่สำหรับสาวที่มีรูปหน้ายาวสามารถตัดได้ ทั้งแบบหน้าม้าธรรมดาๆ หรือหน้าม้าซีทรูนะคะ รับรองว่าใบหน้าของเธอจะเปลี่ยนไปแน่นอน

  ตัวอย่างไอดอลที่ตัดหน้าม้า คือ Do Yeon วง Weki Meki ที่เปลี่ยนลุคด้วยการตัดหน้าม้าบางๆ เหนือคิ้ว ปล่อยให้ผมด้านหลังยาวตรงๆ แค่นี้ก็ช่วยขับให้ด้วยตาของเธอสวยและเด่นชัดมากขึ้นด้วย

   

  #3 ย้อมผมด้วยสีแดงที่แสนโดดเด่น

  ถ้าเธอต้องการที่จะย้อมผม แต่เธอยังไม่กล้าที่จะย้อมสีบลอนด์ หรือสีแรงๆ เราก็แนะนำให้ลองใช้เฉดสีแดงก็ได้ เพราะมันมีหลากหลายเฉดาให้สาวๆ ได้เลือก ขึ้นอยู่กับสไตล์และความชอบส่วนตัวของเธอ

  ตัวอย่างเช่น ทำสีผมแดงเข้มหรือสีเกาลัดอย่าง Sana วง TWICE ในเพลง Oh My Girl's Binnie นั้นก็จะให้ความรู้สึกสุภาพ แต่ก็ดูไม่ธรรมดาหรือจะย้อมสีแดงเพลิงเหมือน Rosé BLACKPINK ก็ให้ความรู้สึกร้อนแรงและสวยแซ่บ ดังนั้นไปเลือกให้เข้ากับบุคลิกของตัวเองนะคะ

   

  #4 คลิปติดผมสุดเก๋

  จังหวะนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักเพลง Solo ของเจนนี่ โดยนอกจากเนื้อเพลง ความแซ่บของเจนนี่แล้ว เทรนด์เสื้อผ้าหน้าผมของเธอ ก็ยังเป็นสิ่งที่น่าสนใจ โดยสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ทำให้เสื้อผ้าในเพลง " Solo " ของเจนนี่มีสไตล์และดูไม่ธรรมดามากขึ้น ก็คือ " กิ๊บติดผม " ของเธอ ที่เปล่งประกาย เพิ่มความสนุกสนาน ขี้เล่นให้กับลุคนี้

  โดยเทรนด์นี้เป็นสไตล์ที่นิยมสักพัก ตั้งแต่ประมาณปีที่แล้ว ดังนั้นถ้าเธอยังรักผมยาวๆ ของตัวเอง และชอบความคลาสสิกนี้แต่อยากดูแตกต่างจากเดิม ก็ลองหากิ๊บเก๋ๆ มาติดผมนะคะ รับรองไม่ผิดหวัง

   

  #5 งานคิ้วบางๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe