58df8ed2dc755afa6dc265ca5a1e8be0
Articles makeup
ความงาม

หน้าร้อนนี้เตรียมตัวให้ทัน! ส่อง 5 'ปัญหาผิว' ยอดฮิตที่มากับอากาศร้อน พร้อมวิธีรับมือ

ร้อนนี้ผิวซิสต้องรอด! เพราะว่าวันนี้เราจะพาคุณสาวๆ ไปส่อง 5 'ปัญหาผิว' ยอดฮิตที่มากับอากาศร้อน พร้อมวิธีเตรียมตัวรับมือให้ทันมาฝากกันค่าาา


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✧ 1. ยิ่งร้อน เหงื่อยิ่งเยอะ จน ‘ผิวมัน’ แผลบ ✧

  • ✧ 2. ตากแดดแรงจัด ทำให้ ‘ผิวหมองคล้ำ’ ไม่ใส ✧

  • ✧ 3. เกิด ‘ผดร้อน’ แสบๆ คันๆ เพราะโดนแดดทำร้าย ✧

  • ✧ 4. อากาศร้อนทำหน้ามัน เสี่ยง ‘สิวบุก’ ได้ ✧

  • ✧ 5. หน้าร้อนแบบนี้อาจทำให้ ‘ผิวแห้ง’ ขาดน้ำ ✧

     
  ~ ไก่ย่างถูกเผา ไก่ย่างถูกเผา มันจะถูกไม้เสียบ
  เสียบตูดซ้าย เสียบตูดขวา ร้อนจริงๆ ร้อนจริงๆ ~


  โอ้ยยย ยย คงจะไม่มีเพลงไหนเหมาะกับอากาศตอนนี้ของประเทศไทยเท่าเพลงไก่ย่างถูกเผาอีกแล้วล่ะค่ะ ก็ขนาดอากาศปกติยังว่าร้อนแล้ว แต่พอเข้าสู่หน้าร้อนแบบเต็มตัวขึ้นมา นี่นึกว่ากำลังเดินเล่นอยู่ในดินแดนนรกเลยล่ะเธอจ๋า ไหนจะทั้งแดดแรงเปรี้ยงไม่เกรงใจใคร ไหนจะอากาศร้อนอบอ้าวจนเหงื่อท่วมตัว แล้วเราขอพูดเลยว่าหน้าร้อนแบบนี้นอกจากจะทำให้รู้สึกหงุดหงิดไม่สบายตัวแล้ว ยังทำร้ายผิวที่เคยสวยกระจ่างใสให้กลายเป็น ผิวเสีย ได้ง่ายๆ เลยนะ #กลัวแล้วจ่ะพี่จ๋า

  วันนี้เราเลยจะขอพาสาว SistaCafe ไปส่อง 5 ‘ปัญหาผิว’ ยอดฮิตที่มากับอากาศร้อน พร้อมวิธีรับมือ รู้แล้วจะได้ไปเตรียมตัวกันให้ทันเพื่อป้องกันความเสี่ยงไม่ให้ผิวเสียในหน้าร้อนนี้กันค่ะ LET’S GO!!!

     

  ✧ 1. ยิ่งร้อน เหงื่อยิ่งเยอะ จน ‘ผิวมัน’ แผลบ ✧

  สาวซิสคะ เคยสังเกตดูรึเปล่าว่าหน้าร้อนแบบนี้ แค่เดินไปเซเว่นหน้าปากซอยไม่ถึงห้านาที กลับมาถึงบ้านหน้าก็มันแผลบอย่างกับโดนน้ำมันราดหน้ายังไงยังงั้น นั่นก็เพราะว่า ยิ่งอากาศร้อนขึ้นมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้ผิวหน้าของเราขับเหงื่อและความมันออกมามากขึ้นกว่าเดิมได้ แถมยังกระตุ้นให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมาเยอะผิดปกติเลยทำให้ผิวหน้าของสาวซิสมันเยิ้ม โดยเฉพาะสาวๆ คนไหนที่ชอบแต่งหน้าเป็นประจำทุกๆ วัน ก็จะสัมผัสได้ว่าแต่งหน้าไม่ค่อยติดทน เมคอัพเลือนหายระหว่างเร็วขึ้นวันนั่นเองค่ะ

  วิธีรับมือ : ถ้าสาวซิสอยากจะแก้ปัญหาผิวมันเป็นพิเศษในช่วงหน้าร้อนนี้ให้หายไป เราก็ขอแนะนำให้ ล้างทำควาสะอาดผิวหน้า 2 ครั้งต่อวัน แล้วอย่าลืมเลือกโฟมล้างหน้าสูตรช่วยลดความมันมาใช้ ด้วยล่ะ
     

  ✧ 2. ตากแดดแรงจัด ทำให้ ‘ผิวหมองคล้ำ’ ไม่ใส ✧

  ถ้าพูดถึงหน้าร้อนเมื่อไหร่ สาวหลายคนก็คงจะนึกถึง ‘แสงแดด’ ตัวร้ายที่มาพร้อมอากาศร้อนๆ กันแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะคะ ซึ่งเราขอบอกเลยว่า ปัญหาผิวหน้าร้อนที่กวนใจผู้หญิงอย่างเรามากที่สุด ก็คงหนีไม่พ้นปัญหา ‘ผิวหมองคล้ำ’ ดูไม่กระจ่างใส เพราะโดนเจ้ารังสี UV ที่แฝงตัวมากับแดดแรงๆ ทำร้ายจนผิวสวยที่เคยใสกลายเป็นผิวไหม้แดดดูหมองคล้ำ ยังไงล่ะคะ

  วิธีรับมือ : สาวๆ จะต้องพยายาม หลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดดโดยตรงหรือการออกแดดเป็นเวลานาน และต้อง ทาครีมกันแดดทั้งผิวหน้าและผิวกายเป็นประจำก่อนออกแดด เพื่อปกป้องผิวสวยๆ ไม่ให้ถูกทำร้าย
     

  ✧ 3. เกิด ‘ผดร้อน’ แสบๆ คันๆ เพราะโดนแดดทำร้าย ✧

  หลังจากที่ไปตากแดดมา สาวคนไหนที่รู้สึกแสบๆ คันๆ ที่บริเวณผิวหน้าและลำคอ พอส่องกระจกก็เจอตุ่มเม็ดเล็กๆ แดงๆ ขึ้นเป็นปื้นๆ จะเป็นสิวก็ไม่ใช่ ผื่นคันก็ไม่เชิง เราขอบอกเลยค่ะว่าซิสกำลังเจอปัญหา ‘ผดร้อน’ แล้วล่ะ ซึ่ง เจ้าผดเม็ดเล็กที่ขึ้นอยู่เต็มหน้าก็เกิดจากการที่ท่อเหงื่ออุดตันจนไม่สามารถขับเหงื่ออกมาได้ ยิ่งในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ที่ร่างกายมีเหงื่อออกเยอะขึ้น ก็เลยทำให้เหงื่ออุดตันอยู่ใต้ผิวหนังจนกลายเป็นผดร้อน ที่สาวๆ เห็นอยู่นี่แหละค่ะ

  วิธีรับมือ : จริงๆ แล้วเจ้าผดร้อนเนี่ยจะหายไปเองภายใน 3 - 4 วัน แต่เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้กลับมาทำให้ผิวของเราดูไม่ใส ช่วงนี้ซิสก็ควรจะ งดการแต่งหน้าหรือทาครีมที่มีเนื้อหนาๆ ไปก่อนจะดีกว่านะ
     

  ✧ 4. อากาศร้อนทำหน้ามัน เสี่ยง ‘สิวบุก’ ได้ ✧

  กรี๊ดดด ทั้งๆ ที่รักษาความสะอาด ทานแต่ของดีๆ แล้วไหงสิวเม็ดเป้งบุกขึ้นเต็มหน้าเลยล่ะคะ น้องไม่เข้าใจ! อย่าเพิ่งโวยวายไปก่อนนะคะซิส เพราะถึงแม้ว่าอาการร้อนแบบนี้จะไม่ได้เป็นสาเหตุของปัญหาสิวโดยตรงก็จริง แต่ หน้าร้อนแบบนี้ก็จะทำให้ผิวของคุณสาวๆ มีเหงื่อออกและทำให้หน้ามันได้มากกว่าปกติ เลยมีความเสี่ยงที่รูขุมขนจะเกิดการอุดตันจนทำให้เกิดเป็นสิวขึ้นได้ ที่สำคัญอากาศร้อนๆ พร้อมกับแสงแดดยังเป็นตัวการที่กระตุ้นให้สิวเกิดการอักเสบ ได้อีกด้วยนะเธอ

  วิธีรับมือ : พ้อยท์สำคัญถ้าอยากจะแก้ปัญหาสิวเห่อในช่วงหน้าร้อนก็คือสาวซิสจะต้องดูแลรักษาความสะอาดของผิวหน้า ให้ความสำคัญกับขั้นตอนล้างหน้าให้ดี เพื่อที่จะได้ลดความมันที่อาจก่อให้เกิดสิวไปได้ และ อย่าเอามือไปจับผิวหน้าบ่อยๆ ด้วยล่ะ เพราะเชื้อโรคที่แฝงอยู่บนมืออาจทำให้ผิวสกปรกได้นะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe