1653381269 %e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%9f%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%95%e0%b8%a5%e0%b9%8c
ไลฟ์สไตล์

ไอจีต้องระเบิด 😝 ไอเดีย 'จัดอาหารว่าง Layout เก๋' สไตล์สาวเกา-ญี่ปุ่น ให้ครีเอทน่าทานสุดๆ

มาเติมไอเดียจัดของว่าง layout เริ่ดๆ ไม่ใช่แค่ถ่ายรูปลงไอจีสวยๆ เท่านั้น! แต่เราทานได้จริงๆ ด้วย คือเริ่ดเวอร์อะตัวเอง


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่าเพื่อนๆ ซิสต้าทุกคน

พักเหนื่อยกันซักแป๊บ แล้วมาจัดอาหารว่างทานกันดีกว่าค่ะ
ด้วยไอเดียไม่ธรรมดา แบบใส่ความพิเศษคูณสองตามสาวญี่ปุ่น และสาวเกาหลีลงไปด้วย
ที่สำคัญ! ไอเดียนี้ยิ่งดูยิ่งเกิดไอเดียปิ๊งปั๊ง มาช่วยเปลี่ยนจานเดิมให้ไม่ซ้ำใครทันที

กับไอเดีย ' จัดอาหารว่างทานเล่นๆ ' ของเรา ให้เกิดความน่าทานแล้วทานอีก
แบบต้องเบิ้ลสองแน่นอนค่ายิ่งใครมีร้านอาหารบอกเลยว่าห้ามพลาดจ้า
หรือจะทำให้คนในบ้าน โดยเฉพาะที่รักหรือเด็กในบ้านก็เวิร์ค
เขาจะต้องยกนิ้วโป้งให้ว่าเรานะเก่งสุดๆ เลย ( มาหอมหัวทีสิคะ ) อิอิ

งั้นอย่ารอช้ากันอยู่เลยค่ะ ตามซิสไปดูกัน!

เริ่มกันกับมื้อเบาๆ อย่างขนมปังปิ้ง ที่ครั้งนี้ปิ้งไม่ธรรมดา เพราะเราปิ้งแล้วโรยผงโก้โก้ & บีบครีมนุ่มสีขาวออกมาเป็นภูติไร้หน้า คาโอนาชิที่เราเคยเห็น แต่ครั้งนี้เห็นแล้วต้องน้ำลายหกแทนจ้า

1554211091

หรือจะลองปาดครีมอย่างละนิดละหน่อยก็โอนะ เอาแบบไอเดียนี้เลยค่ะ ยกไปใช้ได้ ซึ่งเขามีการคุมโทนสีและรสที่เข้ากันดีด้วย ออกมาแล้วจึงอร่อยลงตัวสุดๆ เลยค่ะ

1554211021

หนึ่งในเมนูที่หลายคนชอบ เพราะทำทานง่ายมาก แต่จะเอาให้น่าทานกว่าเดิม ก็ต้องลองเปลี่ยนจากใส่จาน มาใส่กระทะเล็กๆ แทนดีกว่า แล้วเตรียมเครื่องเคียงแสนอร่อยที่เราชอบด้วย รับรองหมดแน่นอนค่ะ

1554211176

ลองแกงกะหรี่แทนดีไหมเอ่ย ก็เป็นเมนูทำง่ายไม่แพ้กัน เพราะมันมีผงสำเร็จรูปอยู่ ที่เราต้องเพิ่มเพื่อให้เกิดความน่าทานกว่า ก็คือตัวข้าวค่ะ มาจัดให้เป็นรูปสัตว์น้อยน่ารักแทนก็ใช่สุดบอกเลย เห็นแล้วน้ำลายหกอะ

แค่ปรับการจัดและวางใหม่ก็น่าทานกว่าเดิม กับเมนูขนมปัง ไข่ดาว ชีสและผัก & ชีสแสนอร่อยข้างๆ ที่เรียงตัวมาอย่างสวยงาม บนจานสีชมพูหวานดีไซน์หลายๆ เหลี่ยมไม่ซ้ำใครเพิ่ม

ตะมุตะมิน่าหลงรักสุดๆ อะ กับสไตล์การวางเนยจืด และตกแต่งจุดเล็กๆ เป็นตาจมูกบนแพนเค้กกลมสวย บอกแล้วว่าถ้าเรารู้จักการปรับนิด เปลี่ยนหน่อย ก็ครีเอทๆ ของอร่อยไม่ซ้ำใครได้แล้ว

1554211750

หนึ่งในเมนูที่หลายคนหลงรัก โดยเฉพาะคนชอบทานเนื้อ เหมาะเป็นมื้ออาหารทานเล่นได้ดี กับแฮมเบอร์เกอร์ ทานคู่กับข้าวสวยแต่งเป็นรูปน้องหมาบนแฮม เห็นแล้วน่าหม่ำซะเหลือเกินจ้า

ร่วมสนุกไปกับเรา กับสไตล์ปาดครีมหลายๆ สีบนของขนมปังปิ้ง ที่เวลาปาดแล้วก็จะเป็นสีรุ้งแสนสวยเลยล่ะค่ะ ยิ่งเสิร์ฟมาบนถาดไม้ และของทานเล่นในถ้วยเล็กๆ 2-3 ถ้วยแบบนี้ ยิ่งโอมากบอกเลยค่ะ

1554212175

ต้องอยากหยิบทานให้หมดจานแน่ๆ ค่ะ กับการจัดเสิร์ฟขนมปังปิ้งหั่นชิ้นยาว 2 แถว และผลไม้ 2-3 อย่างที่เราชอบอีก 2-3 แถวด้านข้าง หรือจะเสิร์ฟคู่แยมก็ยิ่งดีนะคะ ได้รสชาติหวานเปรี้ยวลงตัวอีกจ้า

1554212306

แค่วางก็จบซะเมื่อไร เพราะเรามีการจับซ้อนให้สูงขึ้น วางเนยและถั่วแดงแซมระหว่างชั้น ซึ่งชั้นบนสุดจวางแบบแนวตั้งให้เห็นตัวเนย จึงดึงดูดสายตาทุกคนทันที เห็นแล้วรีบพุ่งมาลองทานค่ะ

1554212526

ไม่พลาดทานแน่ๆ เพราะทานแล้วคล่องคอสุดจ้า กับเครื่องดื่มเย็นชื่นใจ ที่มีการวางคุกกี้ & มาร์ชแมลโลว์แต่งเป็นรูปการ์ตูนด้านบนด้วย จึงชวนดึงดูดสายตาและน่าทานคูณสองค่ะ

เปลี่ยนวาฟเฟิลนุ่มๆ กรอบๆ แผ่นเดิมให้หลั่นล้าสู้แสง แบบทานแล้วเฟรชทันทีค่ะ กับการทาโยเกิร์ตสีสวยก่อน แล้วค่อยวางผลไม้ลูกกลมเล็กๆ ชนิดละอย่างละแผ่น ออกมาแล้วสดใสสมใจทันทีค่า

1554212823

ลองวางแบบมีชั้นเชิง คือดูเอียงไล่ลงมาแบบนี้แทน ก็น่าทานไปอีกแบบนะคะ แถมยังมีไข่ดาวเห็นไข่แดง 2 ฟองวางทับด้วย ก็หู้ยย~ เห็นแล้วต้องอยากทานแล้วทานอีกแน่ๆ เพราะรสชาติเข้ากันได้มากค่ะ

เบื่อเมนูเดิมๆ อย่างขนมปังไข่ดาวไหมเอ่ย งั้นลองมาเปลี่ยนใหม่ดีกว่าค่ะ กับการเสิร์ฟขนมปังไข่ดาวบนกระทะแทน แล้วมีการเจาะเป็นรูปหัวใจไว้ก่อนด้วย เวลาตอกเวลาสุกก็น่าเลิฟแบบนี้ล่ะจ้า

อีกไอเดียทำตามง่ายมาก และแค่ปรับเปลี่ยนนิดเดียวเท่านั้น อาหารว่างๆ ได้ความเฮลตี้ก็มา กับการจัดเสิร์ฟกล้วยหอมหั่นชิ้นคู่ครัวซองต์ แล้วราดครีมนุ่มๆ แค่ตรงกลาง & โรยผงโกโก้ทับอีกที ความหน้าตาดีกว่าก็มาจ้า

1554213114

หรือจะเมนูนี้ก็ใช่มาก คือเฮลตี้รับ Summer แบบโอสุดไรสุดเลยล่ะ กับการเสิร์ฟสมูทตี้ในผลไม้แทนจาน/ถ้วยแบบเดิมๆ ดีไม่ดีทานสมูทตี้หมดแล้ว ก็กินเนื้อผลไม้ต่อเลยก็ได้ เฮลตี้สุดจ้าบอกเลย

เปลี่ยนการปาดซอส แยมหรือครีมนุ่มๆ แบบเดิม มาเป็นบีบเป็นลายน้องหมาสนูปปี้แทนแบบนี้ ก็ทำให้ขนมปังแผ่นเดียวโดดเด่นกว่าได้นะคะ แล้วจัดเสิร์ฟคู่เครื่องดื่มที่ชอบในจานเล็กๆ ด้วย ก็ดูตะมุตะมิอีกนะจ๊ะ

1554213440

แค่ Strawberry อาจจะเปรี้ยวไปบ้างนะคะบางที ก็ลองมาทานคู่กับครีมนุ่มๆ แทนก็โอนะคะ จะได้รสชาติที่ลงตัวกว่า และเพื่อให้จานเล็กนี้คือน่าทานขั้นสุด ก็จัดอย่างละครึ่งๆ แบบนี้เลยค่ะ

1554213601

หรือจะวางบนขนมปังเลยก็ได้ แต่เลือกหลายๆ อย่างแบบหั่นชิ้นเล็กด้วยนะคะ โดยวางบนครีมผสมสีสวยอีกที เท่านี้ขนมปังปิ้งคู่ผลไม้ก็เกิดใหม่ค่ะ เกิดมาหน้าตาดี๊ดี พร้อมให้คนที่เห็นฟาดเรียบเท่านั้น

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดไลฟ์สไตล์)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe