Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

มือใหม่หัดแพ็ค ✈ รวมเทคนิค 'จัดกระเป๋า' ไปเที่ยวแบบสวย ๆ ไม่โป๊ะ! ปิดเทอมนี้ต้องปัง!

จะไปเที่ยวไหนก็เจอปัญหาของเยอะ ของล้นจนปิดกระเป๋าไม่มิด ตามมาดู 6 ทริค จัดกระเป๋าง่าย ๆ สบายใจ สบายตัว ไม่กลัวน้ำหนักเกิน!


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เช็คลิสต์ก่อน

  • 2. ใช้วิธีม้วนเสื้อ ประหยัดพื้นที่

  • 3. อย่าลืมเหลือพื้นที่ให้เสื้อผ้าที่ใช้แล้ว

  • 4. พื้นที่ในรองเท้าก็มีประโยชน์

  • 5. เลือกเสื้อผ้าให้ใช้ได้หลากหลาย

  • 6. ใส่ตลับลดพื้นที่


  สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe ʕノ•ᴥ•ʔノ

  มีใครแพลนจะไปเที่ยวไหนแล้วบ้างมั้ยเอ่ย? ใกล้ช่วงวันหยุด ช่วงปิดเทอมของหลายคนกันแล้ว จะนอนอืดอยู่ที่บ้านก็น่าเบื่อแย่ ลุกมาชวนเพื่อน ๆ ออกไปเที่ยวกันสักหน่อยดีกว่า จะเที่ยวในประเทศเก๋ ๆ หรือออกไปเที่ยวต่างประเทศแบบเท่ ๆ ก็ว่ากันไป แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องเตรียมพร้อมก่อนจะออกไปลุยนั่นก็คือ

  การจัดกระเป๋าเดินทาง!!!!

  อีกหนึ่งปัญหาที่บางคนอาจจะชะล่าใจ ปล่อยทิ้งไว้จนกว่าจะถึงวันเดินทางแล้วค่อยมาจัดการ เตรียมของกันหัวหมุน เพราะกลายเป็นว่าต้องจับยัดทุกสิ่งอย่างลงไปจนปิดกระเป๋าเดินทางแทบไม่ได้ หนักตัว หนักใจ เมื่อยแขน พอไปเที่ยวขึ้นมาก็ต้องมาคอยลากกระเป๋าหนัก ๆ ให้ลำบาก โอ้ย! ไม่ไหวหรอกค่ะซิส วันนี้เราเลยขอเอาใจทั้งมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มหัดจัดกระเป๋า หรือสาวเซียนเที่ยวเก่งแต่ก็เจอปัญหากระเป๋าล้น น้ำหนักเกิน ลองใช้เทคนิคเหล่านี้ดูกันเถอะ จะได้มีพื้นที่ในกระเป๋าเพิ่มไว้หิ้วของอย่างอื่น อิอิ
   


  ʢᵕᴗᵕʡ  ʢᵕᴗᵕʡ  ʢᵕᴗᵕʡ  ʢᵕᴗᵕʡ  ʢᵕᴗᵕʡ

  1. เช็คลิสต์ก่อน

   
  จะไปเที่ยวที่ไหน? จะไปทำกิจกรรมอะไร? มีของอะไรที่จำเป็น? เป็นคำถามที่ควรตั้งไว้ก่อนจะหยิบข้าวหยิบของที่เห็นเข้ากระเป๋าจนแน่นไปหมด การจัดกระเป๋าเดินทางที่ดีควรหยิบใส่ฉพาะของที่เราจำเป็นจริง ๆ นะคะซิสจ๋า เพราะงั้นลองทำตารางเช็คลิสต์รายการสิ่งของ อะไรที่หยิบใส่ไปแล้วก็ขีดฆ่าทิ้งไปซะ นอกจากเราจะไม่หลงลืมสิ่งของจำเป็นที่จะต้องใส่ลงในกระเป๋าเดินทางแล้ว ยังจะได้รู้ว่าเราเอาอะไรไปบ้าง ไม่มีสิ่งของที่ไม่จำเป็นติดไปด้วย จะได้ไม่ต้องมาหัวหมุนในคืนสุดท้ายกันนะจ๊ะ
   

  2. ใช้วิธีม้วนเสื้อ ประหยัดพื้นที่

   
  เป็นทริคการจัดกระเป๋าเดินทางที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ การม้วนเสื้อผ้าจะช่วยให้หลือพื้นที่ในกระเป๋าเดินทางมากกว่า แถมยังช่วยให้เสื้อผ้าเราไม่ยับอีกด้วยนะ โดยเรามีทริคในการม้วนเสื้อเล็ก ๆ น้อย คือ ให้ซิสม้วนเสื้อผ้าที่จะใส่คู่กันไว้ด้วยกันเลย ม้วนเป็นชุด ๆ โดยเรียงชุดที่จะใส่ท้ายสุดไว้ข้างล่าง ชุดที่จะใส่ก่อนอยู่ด้านบน เรียงให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เวลาหยิบชุดที่จะใส่จะได้มาต้องมานั่งจัดกระเป๋าเดินทางใหม่ให้วุ่นวายอีกรอบ ถ้าหากแบ่งการจัดกระเป๋าเดินทางให้ดีละก็ ไม่ต้องกังวลระหว่างเที่ยวเลยค่ะ 
   

  3. อย่าลืมเหลือพื้นที่ให้เสื้อผ้าที่ใช้แล้ว

   
  แน่นอนค่ะ ในเมื่อมีพื้นที่ให้เสื้อผ้าที่จะใส่ในกระเป๋าเดินทางแล้ว อย่าห้ามลืมที่จะเหลือพื้นที่ในกระเป๋าเดินทางไว้สำหรับเสื้อผ้าที่เราใส่แล้วตอนไปเที่ยวด้วย ทริคสำหรับเสื้อผ้าที่ใช้แล้วคือให้ซิสใช้ถุงซิป หรือบางกระเป๋าเดินทางจะมีช่องแบ่งไว้อยู่แล้ว โดยอาจจะใส่ถุงน้ำหอมเพื่อดับกลิ่นเจ้าเสื้อผ้าที่อาจะมีกลิ่นอับจากเหงื่อ จะได้ไม่ทำให้เสื้อผ้าชุดใหม่เราเหม็น ไม่สะอาดไปด้วย
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe