1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

รีบหยุดก่อนสาย! 5 ความเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับ 'การไดเอท' ที่ทำให้แพลนลดน้ำหนักของซิสไม่สำเร็จซะที

ถ้าทำผิดวิธีต่อให้พยายามไดเอทขนาดไหนก็ไม่ได้ผลหรอกนะจ๊ะ วันนี้เราเลยจะพาไปเช็ค 5 ความเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับ 'การไดเอท' ที่ทำให้แพลนลดน้ำหนักของซิสไม่สำเร็จซะทีกัน


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • (1) ไดเอทแบบหักดิบ ไม่ให้เวลาร่างกายได้ปรับตัว

  • (2) เลือกทานอาหารไขมันต่ำ แต่ลืมเช็คระดับน้ำตาล

  • (3) แพลนไดเอทพัง เพราะไม่ยอมกินมื้อเช้าไงล่ะ

  • (4) กินอาหารน้อยหรือทิ้งระยะห่างแต่ละมื้อนานเกินไป

  • (5) กินอาหารน้อยลงก็จริง แต่ไม่ยอมออกกำลังกาย

     
  เห้อออ ออ เดี๋ยวนี้ก้าวขึ้นตาชั่งไปชั่งน้ำหนักทีไร ใจก็ไม่กล้าพอที่จะมองตัวเลขที่ขึ้นโชว์เลยนะคะ
  ก็ไม่ว่าจะชั่งกี่ครั้งต่อกี่ครั้ง ก็มีแต่ตัวเลขที่เพิ่มขึ้นอย่างเดียวไม่เคยลดลงเลยล่ะ
  เจอแบบนี้คนสวยเซ็งไปตามระเบียบซิคะ ไม่อยากจะพูด! 
  (っ- ‸ – ς)


  สาว SistaCafe คนไหนที่เริ่มรู้ตัวว่าตัวเองอ้วนขึ้นกว่าเดิมเนี่ย ก็คงจะพยายามลดน้ำหนักกันแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ? แล้วสาวซิสส่วนใหญ่ที่อยากจะลดน้ำหนักให้ผอมเร็ว ลดไว ก็มักจะใช้วิธีการไดเอทควบคุมอาหารการกินของตัวเอง แต่ก็ยังมีสาวหลายคนที่ไดเอทอย่างหนักก็แล้ว ทานอาหารน้อยลงก็แล้ว แต่น้ำหนักตัวก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลงไปเลยแม้แต่ขีดเดียว ที่เป็นแบบนี้อาจเป็นเพราะคุณสาวๆ กำลังไดเอทแบบผิดวิธีก็ได้นะ

  ในวันนี้เราเลยจะพาไปดู 5 ความเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับ ' การไดเอท ' ที่เป็นสาเหตุทำให้แพลนลดน้ำหนักล่มไม่เป็นท่า รีบตามมาเช็คให้ชัวร์จะได้รีบแก้ก่อนสายกันได้เลยค่ะ Go Go Go!!!

     

  (1) ไดเอทแบบหักดิบ ไม่ให้เวลาร่างกายได้ปรับตัว

  สาวซิสคะ ลองคิดดูสิว่ากว่าที่เราจะอ้วนจนน้ำหนักตัวพุ่งสูงได้ขนาดนี้ มันก็ต้องใช้ระยะเวลาสะสมไขมันจากอาหารที่เราทานเข้าไปเป็นประจำใช่มั้ยล่ะ? แบบนี้ถ้าซิสคิดจะลดความอ้วนให้กลับมาผอมเหมือนเก่า จะให้ใช้เวลาเพียงแค่วันสองวันก็คงเป็นไปไม่ได้หรอกนะ

  แล้วที่สำคัญ การไดเอทแบบผิดๆ ที่สาวหลายคนชอบทำก็คือการอดอาหารแบบหักดิบโดยไม่ปล่อยให้ร่างกายได้ปรับตัวเลยนั่นเองค่ะ ก็ลองคิดดูสิว่าถ้าเมื่อวานคุณสาวๆ ยังทานอาหารจัดหนักในปริมาณปกติอยู่ แล้วจู่ๆ ก็ลดปริมาณอาหารให้เหลือนิดเดียวเท่านั้น แบบนี้ร่างกายก็จะต้องรู้สึกหิวโหยจนทนไม่ไหวเป็นธรรมดาไงล่ะ เพราะฉะนั้นเราเลยขอแนะนำให้เริ่มต้นลดปริมาณอาหารทีละน้อย ค่อยๆ ปรับลดลงไปเรื่อยๆ เพื่อให้ร่างกายและกระเพาะอาหารของสาวซิสได้ปรับตัวจนชินกับปริมาณอาหารที่ลดลงไป นั่นเอง
     

  (2) เลือกทานอาหารไขมันต่ำ แต่ลืมเช็คระดับน้ำตาล

  ถ้าพูดถึงการลดน้ำหนัก สิ่งที่สาวๆ นึกถึงเป็นอย่างแรกก็คงจะหนีไม่พ้นเมนูอาหารคลีนๆ ที่มีไขมันต่ำแน่ๆ เลยล่ะ แต่รู้รึเปล่าคะว่าเจ้าอาหารไขมันต่ำที่เราคว้าหมับตักเข้าปากเนี่ย อาจจะมีเจ้าน้ำตาลตัวร้ายที่เป็นภัยต่อหุ่นสวยๆ แอบซ่อนอยู่ด้วยนะ ถ้าไม่เชื่อเราก็จะยกตัวอย่างง่ายๆ มาให้เห็นภาพกันชัดๆ กันไปเลย

  ก็อย่างเช่นเวลาที่สาวซิสทานโยเกิร์ตเข้าไป ในใจก็คงจะคิดว่าเจ้าเมนูนี้น่ะเป็นอาหารเฮลท์ตี้ที่ไม่ทำให้อ้วนขึ้นแน่นอน แต่จริงๆ แล้วโยเกิร์ตแต่ละรสชาติก็มีระดับปริมาณน้ำตาลที่ไม่เท่ากันด้วยนะ แบบนี้ถ้าจะให้มั่นใจแบบชัวร์ๆ ก็ต้องไม่ลืมที่จะพลิกอ่านฉลากข้างขวดเพื่อเช็คปริมาณน้ำตาลที่ผสมอยู่ในอาหารแต่ละอย่างก่อนซื้อทุกครั้งจะดีที่สุดค่ะ
     

  (3) แพลนไดเอทพัง เพราะไม่ยอมกินมื้อเช้าไงล่ะ

  กฎเหล็กที่ห้ามทำเด็ดขาดถ้าคุณสาวๆ อยากจะไดเอทให้ถูกวิธีและได้ผล ก็คือห้ามงดหรืออดอาหารมื้อใดมื้อหนึ่งไปยังไงล่ะคะ เราเชื่อว่ามีสาวซิสหลายคนที่ชอบ เข้าใจผิดคิดว่าการกด Skip ข้ามมื้ออาหารไปจะช่วยให้ผอมไวขึ้น แต่เราขอเตือนเลยว่าการทำแบบนั้นน่ะ อาจทำให้ร่างกายหิวโหยจนทนไม่ไหว แล้วกลายเป็นกินเยอะเบิ้ลเข้าไปในอาหารมื้อถัดไปแทน ก็ได้นะ

  โดยเฉพาะใครที่ไม่ยอมทานอาหารมื้อเช้า ซึ่งถือเป็นมื้ออาหารที่สำคัญมากๆ เลยล่ะ เพราะว่าร่างกายต้องการพลังงานจากอาหารเพื่อนำไปใช้ทำกิจกรรมต่างๆ ในแต่ละวันนั่นเอง ทางที่ดีเลือกทานเมนูมื้อเช้าที่เป็นอาหารไขมันต่ำแต่อิ่มท้อง อย่างไข่ไก่ ปลา และธัญพืชเพื่อสตาร์ทวันใหม่จะดีกว่านะคะ
     

  (4) กินอาหารน้อยหรือทิ้งระยะห่างแต่ละมื้อนานเกินไป

  เราขอพูดเลยว่า ‘ปริมาณ’ กับ ‘เวลา’ เนี่ย ถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการไดเอทเลยนะ เพราะว่า ถ้าคุณสาวๆ กินอาหารในปริมาณที่น้อยเกินไป ไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน หรือทิ้งระยะห่างของอาหารแต่ละมื้อนานเกินไป ก็จะส่งผลให้ร่างกายรู้สึกหิวหนักและมีความอยากอาหารมากกว่าปกติได้

  เพราะฉะนั้น ในเมื่อสาวซิสลดปริมาณอาหารลงแล้ว ก็อย่าลืมพกอาหารทานเล่นที่มีไขมันและแคลอรี่ต่ำอย่างผลไม้หรือธัญพืชอัดแท่งติดตัวเอาไว้ ทีนี้พอรู้สึกหิวระหว่างวันเมื่อไหร่จะได้หยิบมาทานได้ก่อนหิวจัด
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe