Articles etc
อื่น ๆ

สวยด้วย เก่งด้วย! 6 เคล็ดลับเด็ด ' เพิ่มสกิลภาษาอังกฤษด้วยตัวเองง่าย ๆ ' ฉบับมือใหม่เริ่มต้น

เอาใจสาวมือใหม่หัดเรียนรู้ 6 เคล็ดลับฝึกภาษาอังกฤษง่าย ๆ ด้วยตัวเอง สาวคนไหนอยากเพิ่มสกิลภาษาต้องมาดูด่วน!


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • อ่านทุกอย่างที่เป็นภาษาอังกฤษ

  • เจอแล้วต้องจด!

  • พอดแคสต์ ยูทูป ช่วยเธอได้

  • ดูหนัง ฟังเพลง สนุกด้วย เรียนรู้ด้วย

  • ใช้มันบนโลกออนไลน์

  • หยิบมันออกมาใช้


  Say Hi ! สวัสดีสาว ๆ SistaCafe ทุกคนค่า

  เรื่องภาษาเป็นอีกเรื่องที่สำคัญมาก ๆ ในทุกวันนี้เราแทบจะใช้มากกว่าแค่ภาษาไทยแล้วนี่เนอะ แต่ใช่ว่าเรื่องการฝึกภาษาจะเป็นเรื่องยาก หรือเคร่งเครียด เพราะจริง ๆ แล้วการฝึกภาษาสามารถเป็นไปด้วยความสนุกสนาน เพลิดเพลินได้ เรียกได้ว่าทั้งได้ความรู้แล้วก็เพลินแบบไม่รู้ตัวเลยล่ะค่ะ 

  วันนี้เราเลยขอเอาใจสาวคนไหนที่กำลังฝึกภาษาอังกฤษ หรือกลัวการฝึกภาษาอังกฤษกันอยู่ กลัวว่าฉันจะพูดไม่ได้ ฟังไม่ออก พูดผิดพูดถูก
  อยากจะได้เทคนิค เคล็ดลับที่สามารถฝึกภาษาได้ง่าย ๆ ให้ภาษาอังกฤษมาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน เราก็เอามาฝากแล้วค่ะ รับรองว่าจะช่วยอัพสกิลภาษาอังกฤษของทุกคนได้ชัวร์ค่ะ! คอนเฟิร์ม! ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาดูกันเลยดีกว่า
   
  ✎  ✎  ✎  ✎  ✎

  อ่านทุกอย่างที่เป็นภาษาอังกฤษ

   
  แหน่ะ! ถ้าอยากจะฝึกภาษาอังกฤษจะไม่อ่านภาษาอังกฤษได้ยังไงคะ? เมื่อไหร่ก็ตามที่เจออะไรที่เป็นภาษาอังกฤษละก็ พุ่งตัวเข้าไปอ่านให้ทันทีเลยค่ะ จะได้ฝึกความกล้าในการอ่านมากขึ้น นอกจากนี้ สาวคนที่ไหนที่ชอบอ่านหนังสือ นวนิยาย สารคดี หรือแม้กระทั่งข่าวกอสซิป ก็พยายามหาอ่านข่าวที่เป็นภาษาอังกฤษเข้าไว้ค่ะ เพราะจะได้เจอทั้งคำศัพท์ยาก ง่าย รวมไปถึงคำแสลง และยังทำให้สาวๆ คุ้นชินกับการนำภาษาอังกฤษมาใช้ในบริบทต่าง ๆ มากขึ้นอีกด้วย
   

  เจอแล้วต้องจด!

   
  จะอ่านให้มันผ่านตาแล้วผ่านออกไปไม่ได้นะจ๊ะ อยากฝึกภาษาจริง ๆ ต้องหมั่นทบทวนทำความเข้าใจ ซิสอาจจะซื้อสมุดโน๊ตน่ารัก ๆ สักเล่ม หรือโหลดแอพมาจดคำศัพท์ใหม่ ๆ ที่ได้เรียนรู้ไว้ทบทวน ไม่ต้องกลัวว่าน่าเบื่อเลยค่ะ แค่จดแบบให้เป็นระเบียบ ดูน่าอ่าน อาจจะเพิ่มสติกเกอร์เก๋ ๆ เข้าไป แล้วจะพบว่าการได้จดคำศัพท์ใหม่ สำนวนใหม่ เป็นการฝึกภาษาที่สนุกและช่วยให้จำได้มากขึ้น ในหนึ่งวันลองมาทบทวนว่าเราได้คำศัพท์ใหม่เพิ่มกี่คำแล้ว จะได้มีกำลังใจในการเรียนรู้ฝึกภาษาวันต่อไปมากขึ้นด้วยจ้า
   

  พอดแคสต์ ยูทูป ช่วยเธอได้

   
  ยุคสมัยนี้แล้ว ใช้ประโยชน์จากอินเทอร์เน็ตให้คุ้มค่าค่ะซิส หลายคนเริ่มฝึกภาษาอังกฤษด้วยรายการพอดแคส หรือช่องยูทูปต่าง ๆ ทั้งสนุก ตลก ไม่น่าเบื่อ และได้ฝึกทักษะการฟัง การอ่าน รวมไปถึงการพูดมากขึ้น หรือใครไม่มีเวลาก็อาจจะเปิดฟังตอนขับรถ ตอนแต่งหน้าชิลล์ ๆ ฟังวันละนิดวันละหน่อย ก็ช่วยเพิ่มทักษะการฝึกภาษาได้ ดีกว่าไม่เริ่มเลยนะจ๊ะ แถมยังฟรี ไม่ต้องไปเสียเงินอีกด้วย 
   
  หนึ่งในเจ้าของช่องยูทูปที่ให้คำแนะนำด้านภาษาอังกฤษอย่าง Peachii ที่ม่ีคนติดตามกว่าล้านคนในตอนนี้! ใครอยากรู้จักเธอมากขึ้นเข้าไปดูได้เลยจ้า SistaCafe จัดให้ !
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe