Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ทะเลจ๋า พี่มาแล้ว ~ แนะนำ ' 4 ทะเลสวยใกล้เมืองกรุง ' ไม่ต้องลาพักร้อน ก็ตามไปเช็คอินได้ !

สาว ๆ คนไหนที่อยากจะแพลนไปเที่ยวในช่วงซัมเมอร์นี้ บอกเลยว่าทางเราจะมาขอแนะนำ 4 ทะเลสวย ๆ ใกล้เมืองกรุง ไม่ต้องลาพักร้อนสาว ๆ ก็ไปกันได้


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. หาดหัวหิน

  • 2. เกาะล้าน

  • 3. เกาะสีชัง

  • 4. เกาะขาม


  ฮาย ~ สาว SistaCafe 

  summer is calling ~ แล้วค่าสาว ๆ หน้าร้อนแบบนี้ สาว ๆ คงจะเตรียมตัวที่จะแพลนเที่ยวกันแล้วใช่ไหมคะ อิอิ ทางเราเลยจะมาพาสาว ๆ หนีร้อนไปดื่มด่ำกับลมทะเลกัน มันคงฟินน่าดูถ้าอากาศแบบนี้แล้วได้ใส่บิกินี่ตัวจิ๋ว ๆ ไปลงเล่นน้ำในทะเล พร้อมกับถ่ายรูปเช็คอินเก๋ ๆ อิอิ

  แต่สาว ๆ คนไหนที่มีเวลาหยุดแค่วันสองวัน ไม่ต้องกังวลกันไปจ้า อิอิ บอกเลยว่า 4 สถานที่ทะเลสวย รับซัมเมอร์ ที่เราจัดมาให้สาว ๆ นี้เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา มีเวลาหยุดแค่ไม่กี่วัน หรือไม่อยากเดินทางไกล ๆ บอกเลยต้องมาดูบทความนี้กัน เพราะเราได้รวบรวมมาให้หมดแล้ว 4 ทะเลสวย ใกล้เมืองกรุง มีวันหยุดแค่ 1 วันก็ยังไปได้ ! ดีไหมคะ อิอิ งานนี้จะชวนเพื่อน ครอบครัว หรือคุณแฟนไป แน่นอนว่าฟินกระจายจ้า ~

  - ☁  ☁  ☁ -  

   

  1. หาดหัวหิน


  ถ้าให้พูดถึงทะเลที่อยู่ใกล้เมืองกรุง สาวซิสหลายคนคงนึกถึง หาดหัวหิน กันใช่ไหมล่ะคะ ~ แน่นอนว่าที่นี่เป็นสถานที่พักผ่อนที่มาง่าย ไม่ต้องวางแผนอะไรให้ยุ่งยาก ก็สามารถมาดูทะเลสวย ๆ กันได้แล้ว สาวซิสคนไหนที่อยากมาดื่มด่ำกับบรรยากาศชิลล์ ๆ ต้องยกให้ที่นี่เลยล่ะ เพราะเอกลักษณ์ของทะเลที่นี่ก็คือ ความเงียบสงบ ที่ไม่ว่าจะเป็นช่วงฤดูกาลไหน ๆ สาวซิสก็สามารถมาได้ 

  แถมที่นี่ไม่ได้มีแค่หาดหัวหินให้เรามาพักผ่อนเท่านั้น แต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว ทั้งตลาด ร้านอาหารอร่อย ๆ ที่เที่ยวเก๋ ๆ ให้เราไปตามเช็คอินอีกเพียบ ! บอกเลยว่ามาที่นี่ สาว ๆ ต้องได้อะไรกลับไปเยอะแยะแน่นอน ~


  ☁  การเดินทาง 

  สาวซิสคนไหนที่เป็นสายชิลล์ สายแบ็คแพ็ค หรือมาเป็นเดอะแก๊งสามารถนั่งรถไฟมาหัวหินได้ ( แอบบอกเลยว่าราคาถูกมาก ) หรือหากใครมีรถส่วนตัวสามารถขับรถมาเองก็ได้ บอกเลยว่า เพียงแค่ 3 ชั่วโมงเท่านั้น


  ☁  จุดที่ต้องแวะเช็คอิน

  หาดหัวหิน : แน่นอนว่ามาถึงนี่แล้ว ก็ต้องมาหาดหัวหินสินะ แต่เดี๋ยวก่อนบอกเลยว่าคีย์หลัก ๆ ที่นักท่องเที่ยวเขาชอบทำกันก็คือ ขี่ม้าสูดอากาศที่สดชื่นตรงริมหาดนั่นเอง อิอิ เพราะฉะนั้นเรามาถึงนี่แล้ว สาวซิสอย่าลืมลองทำตามกันดูน้า

  ตลาดโต้รุ่งหัวหิน : สำหรับใครที่มาถึงหัวหินแล้ว อยากจะซื้อของที่ระลึก หรือตะลุยเดินหาของกิน คงจะพลาดตลาดโต้รุ่งไปไม่ได้ ถนนคนเดินที่นี่บอกเลยว่า มีของกินที่เป็นซิกเนเจอร์อยู่ ก็คือโรตีอินเตอร์ และไอศกรีมโฮมเมดร้านเจ๊นินั่นเอง สาวซิสคนไหนที่เป็นสายกิน สายตะลุย ก็จัดที่นี่เลยจ้า ~

  เพลินวาน หัวหิน : บอกเลยว่าที่นี่ ภาพในความทรงจำของทุกคนคงเป็นตลาดที่มีสไตล์เอกลักษณ์แบบย้อนยุคกันใช่ไหมคะ แต่ตอนนี้เขาได้เปลี่ยนโฉมใหม่ กลายเป็นสไตล์ที่ดูสุดใสเน้นตีมทะเลแบบสุด ๆ ให้กลิ่นแบบวิถีริมชายหาด ยังไง ๆ ก็เป็นอีกที่ ที่ต้องมาถ่ายรูปเก๋ ๆ สักหน่อยค่ะซิส ~

  Seenspace Huahin : ที่นี่เป็นแหล่งแฮงค์เอ้าท์สุดชิค ไว้ไปดื่มกับเดอะแก๊งแบบชิลล์ ๆ อิอิ บอกเลยค่ะที่นี่อยู่ติดริมทะเล บรรยากาศสบาย ๆ เหมาะแก่การไปนั่งรับลม แถมยังมีร้านต่าง ๆ อีกมากมายให้เราได้ทั้งกินทั้งช้อปเลยล่ะค่ะ อิอิ

   

  2. เกาะล้าน


  เกาะล้านทะเลแสนสวย ที่อยู่ห่างจากเมืองกรุงแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น ~ บอกเลยว่าที่นี่จะไปเช้าเย็นกลับก็ยังทำได้ ! สำหรับสาวซิสคนไหนที่อยากมาเปิดหูเปิดตา ชอบความคึกคัก ผู้คนพลุกพล่าน บอกเลยที่นี่เป็นช้อยส์ที่น่าสนใจเลยทีเดียว

  ถ้าให้พูดถึงหาดเกาะล้าน บอกเลยว่าเป็นหาดทรายขาวยาวสุดตา น้ำทะเลก็ใส สิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบ แถมยังมีกิจกรรมให้เราเล่นอีกมากมาย
  ( เหมาะมากับเพื่อน ๆ และครอบครัวสุด ๆ ) หรือสาว ๆ ไม่ได้อยากอยู่แค่ในหาด จะเช่ามอเตอร์ไซค์ไปขับชิลล์ ๆ ทั่วทั้งเกาะก็ยังได้บอกเลย !


  ☁  การเดินทาง

  อย่างที่สาวซิสรู้ดีกันว่า เกาะล้านเนี่ยอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น ที่นี่เลยจึงเป็นที่สามารถเดินทางมาง้ายง่าย ~ แค่ขึ้นรถตู้ก็ไปถึงท่าเรือแหลมบาหลีฮาย แล้วซื้อตั๋วนั่งเรือไปลงเกาะได้เลย !


  ☁  จุดที่ต้องแวะเช็คอิน

  หาดตาแหวน :  อย่างที่รู้ ๆ ดีกันว่าที่เกาะล้านเนี่ย มีหลายหาดมาก ! สำหรับสาวซิสคนไหนที่อยากไปดูหาดทรายขาวที่ยาวหลายร้อยเมตร ต้องมาที่นี่เลยค่า ~ นอกจากจะมีน้ำทะเลใส ๆ แล้ว บอกเลยว่าหาดนี้งานดีมาก ๆ ที่นี่ มีทั้งทัวร์จีน เกาหลี ไต้หวัน หืม น่าจะเข้าทางสาวซิสหลายคนอยู่ อิอิ อาหารตาเพียบ !

  ร้านมาหารักคาเฟ่ : มาค่ะ ! สำหรับสายที่ชอบแวะคาเฟ่ บอกเลยว่าเกาะล้านก็มีคาเฟ่น่ารัก ๆ ให้สาวซิสได้แวะถ่ายรูปกัน ร้านคาเฟ่ที่นี่จะตกแต่งสไตล์มินิมอล แถมเป็นร้านที่อยู่ติดริมทะเลอีก แหมบอกเลยว่าจะนั่งดื่มด่ำบรรยากาศภายในร้าน หรือนอกร้าน สาวซิสก็เลือกได้ !  

  สะพานไม้หาดแสม : สะพานไม้ตรงหาดแสม บอกเลยค่ะว่าเหมาะแก่การถ่ายรูปสวย ๆ แอ๊บเป็นนางเอก MV ได้ บอกเลยว่าช่วงที่น้ำขึ้น รอบ ๆ สะพานเนี่ยน้ำสวยมากค่ะ แถมพอเดินสะพานเสร็จ จะแวะไปเดินเล่นหาดแสมต่อก็ยังได้ คือดีย์ค่ะตรงน้ี ~

  กลมกล่อม บาร์ : สายแฮงค์เอ้าท์ เชิญทางนี้ห้ะ ! ร้านกลมกล่อมบาร์ บอกเลยว่าตกแต่งร้านสไตล์วินเทจ เป็นร้านเล็ก ๆ ที่มีทั้งเหล้า อาหาร และดนตรีสดให้เราได้ฟังเพลิน ๆ กัน แถมบรรยากาศก็ดี ชาวต่างชาติก็เยอะ บอกเลยว่าน่าไปนั่งสุด ๆ

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe