Articles love2
ความรัก

รักกันจริง คู่รักต้องมี 10 สิ่งเหล่านี้ ให้ความสัมพันธ์ไปรอด! #ใช้ได้ทั้งเพื่อนและแฟน

ความจริงใจ หาได้ที่ไหนถ้าไม่ใช่ตัวเราเอง ถ้ารักจริง ต้องมีสิ่งที่ทำให้เขาเชื่อใจ แล้วมันคืออะไรล่ะ...


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. หวังดี แบบไม่ประสงค์ร้าย

  • 2. ไม่อิจฉาเมื่ออีกคนได้ดี

  • 3. ส่งเสริมข้อดี จุดเด่นของอีกฝ่าย

  • 4. เข้าใจและยอมรับ (ได้บ้าง) ในข้อเสียของเพื่อน

  • 5. เป็นที่ปรึกษาได้

  • 6. รักกันแม้ในวันที่อีกคนไม่น่ารัก

  • 7. ทะเลาะกันให้จบแล้วแยก ไม่เอามาฟื้นฝอยอีก

  • 8. ไม่นินทาหรือ discredit อีกฝ่าย

  • 9. ถามไถ่สารทุกข์สุขดิบตามโอกาส

  • 10. เคารพพื้นที่ส่วนตัว


  ไม่ว่าจะความสัมพันธ์แบบไหน จะเริ่มต้นแบบเล่นๆ ไม่ได้หรอก ทุกๆ ความสัมพันธ์ ทั้งแบบเพื่อนหรือแบบแฟน ความจริงใจคือสิ่งที่สำคัญมากที่สุด แต่หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ อะไรบ้างที่เราควรแสดงออกให้เขาได้รับรู้ว่า เออ! นี่รักจริงนะ ไม่ได้คิดจะมาหลอกลวง วันนี้แหละ จะได้รู้กันค่ะ

  รักกันจริง ต้องมี 10 สิ่งเหล่านี้! สามารถหยิบไปใช้ได้กับทั้งเพื่อ และแฟนเลย ถ้าคุณรู้สึกว่า อยากให้คนเหล่านี้อยู่ข้างกายไปนานๆ สิ่งเหล่านี้ จะต้องปรากฎอยู่ในตัวคุณด้วยนะจ๊ะ จะมีอะไรบ้าง ที่คุณต้องทำ อะไรที่แสดงให้เห็นว่าเรารักจริง ไปดูสิ่งเหล่านั้นพร้อมๆ กันเลยค่ะ

  1. หวังดี แบบไม่ประสงค์ร้าย

  มันยาก ที่เราจะเจอคนที่หวังดีต่อเราอย่างแท้จริง แต่เขาว่ากันว่า ถ้าเราอยากได้ความหวังดีจากคนอื่น เราก็ต้องมอบความหวังดีให้กับเขาก่อน ถ้าคุณคิดจะคบกับใคร แล้วอยากแสดงให้เขาเห็นว่า เรารักเค้าจริงๆ อย่างแรกเลยคือ ความหวังดี จะต้องเป็นความหวังดีแบบไม่ประสงค์ร้าย เช่น อะไรที่เขาทำไม่ดี ก็ให้เตือน อย่าไปยุ อย่าเสี้ยม ให้เขาไปในทางที่ผิด ,อะไรที่พอจะช่วยได้ ก็ช่วย เรื่องผลตอบแทน อย่าไปนึกถึง และที่สำคัญคือ ต้องจริงใจต่อกัน ต่อหน้าเป็นยังไง ลับหลังต้องเป็นอย่างนั้น คำว่า นกสองหัว อย่าให้เกิดขึ้นเด็ดขาด เพียงเท่านี้ ก็แสดงให้เขาได้เห็นแล้วว่า คุณรักเขาจริงแค่ไหน

  2. ไม่อิจฉาเมื่ออีกคนได้ดี

  คนเป็นเพื่อนกัน การที่เราได้เห็นเพื่อนเราได้ดิบได้ดี มันก็ควรดีใจกับเพื่อนปะ คนที่พร้อมจะยินดี ยิ้ม มีความสุข เวลาที่เห็นเพื่อน หรือคนรักได้ดี หรือแม้แต่ พร้อมจะทุกข์และแก้ปัญหา ในวันที่พวกเขามีเรื่องให้เหนื่อยใจ คือคนที่รักจริง แบบไม่มีเงื่อนไข พร้อมจะก้าวไปด้วยกัน แต่ถ้าใครที่รู้สึกว่า ฉันจะด้อยไม่ได้ ,ฉันไม่ชอบเห็นความสำเร็จของเพื่อน ,ฉันจะไม่เข้าไปยุ่ง ถ้าแฟนมีปัญหา แบบนี้ เขาเรียกว่า เป็นคนขี้อิจฉา ที่เห็นแก่ตัว คบไม่ได้ค่ะ เพราะฉะนั้น ถ้าอยากให้คนรอบตัวเห็นว่าคุณ จริงใจนะ รักจริงนะ สิ่งดีๆ เหล่านี้ ก็ต้องมีด้วย อะไรที่เป็นความอิจฉา และพร้อมทำลายล้าง ที่ฝังอยู่ในใจเหล่านั้น อย่าไปผลักดัน ให้เกิดขึ้นในความความสัมพันธ์ของพวกคุณเด็ดขาด

  3. ส่งเสริมข้อดี จุดเด่นของอีกฝ่าย

  สิ่งถัดมา ที่เราควรแสดงให้คนที่เรารักเห็นก็คือ การพูดถึงเรื่องดีๆ ของเขา ให้คนอื่นๆ ได้ฟัง อย่าทำตัวหน้าไหว้หลังหลอก ต่อหน้าทำเป็นชม แต่พอลับหลัง นินทาเสียๆ หายๆ วันนี้ ถ้าเรารู้สึกว่า แฟน หรือเพื่อนเรา ทำสิ่งนั้นดี มีพรสวรรค์ด้านนี้นะ หรือเค้าอยากได้คำแนะนำจากเรา บลาๆ ในฐานะเพื่อน หรือแฟน อะไรที่เราพอจะส่งเสริมเขาได้ ก็ควรจะทำนะ หรือถ้าเวลามีคนถามถึงแฟนเรา หรือเพื่อนสนิทเรา สิ่งที่เราควรพูดคือ เรื่องดีๆ ของเขา บางเรื่องที่เรารู้สึกว่า ไม่โอเค ก็ไม่ควรพูดออกมา จำไว้นะคะ คนรักที่ดี ควรส่งเสริมคนที่ตัวเองรักให้ไปในทางที่ดี ควรพูดถึงสิ่งดีๆ ที่เขามีให้ อะไรที่แย่ๆ ไม่พูด จะดีกว่า หรือถ้าหลุดปากไป แก้ต่างให้ได้ โอเคนะ!

  4. เข้าใจและยอมรับ (ได้บ้าง) ในข้อเสียของเพื่อน

  เพราะคนเราไม่ได้เกิดมา เพื่อมีแต่ข้อดี คนทุกคนมีข้อเสียกันทั้งนั้นแหละโนะ อย่างการมีเพื่อน เราชื่อว่า ทุกๆ คน คาดหวังกับการมีเพื่อนที่ดี แต่บางที การที่จะได้เจอเพื่อนดีๆ ก็ยากมาก แต่ขึ้นชื่อว่า เป็นเพื่อนกันแล้วอะ มันก็ควรจะยอมรับทั้งข้อดี และข้อเสียของกันและกันให้ได้ไม่ใช่หรอ คุณอาจจะยอมรับทั้งหมดไม่ได้หรอก แต่ก็ควรยอมรับได้บ้างนะ อะไรที่เรารู้สึกว่าเพื่อนทำไม่ดี ถ้าไปทำกับคนอื่น จะถูกมองว่าแย่ ก็ควรตักเตือน อย่าปล่อยเลยตามเลย รู้ว่ามันไม่ใช่เรื่องของคุณ แต่เพราะคำว่าเพื่อนไง เพื่อนทำไม่ดี ก็ควรเตือนกันสิ ถึงจะถูก

  5. เป็นที่ปรึกษาได้

  ไม่ใช่แค่เพื่อนนะ แต่คนที่เป็นแฟนกัน ก็ต้องทำสิ่งนี้ด้วย เป็นที่ปรึกษา เราเชื่อว่า หลายๆ คนไม่ชอบให้คำปรึกษาใคร อาจจะเพราะรู้ว่าตัวเองว่า ให้คำปรึกษาใครไม่ได้ แต่ก็ไม่รู้แหละ ถ้าคุณรักเค้าจริงๆ สิ่งนี้ คือเรื่องจำเป็น ที่คนรักกัน ควรมอบให้แก่กัน คุณอาจจะไม่ใช่คนให้คำปรึกษาที่ดีที่สุด แต่สามารถเป็นคนฟัง ที่ดีที่สุดได้นะ เริ่มจากเป็นผู้ฟังที่ดีก่อน แล้วค่อยๆ คิดตาม จากนั้นค่อยๆ แนะนำ หรืออธิบายเหตุและผลต่างๆ ออกไป ถ้าเรื่องไหนที่มาพร้อมกับความถูกผิด อย่าเอาแต่เข้าข้างคนฝ่ายเรา ทำตัวเป็นกลาง แล้วไตร่ตรองให้ดีๆ เราเชื่อว่า เมื่อถึงเวลานั้น คุณจะสามารถให้คำปรึกษาที่ดีกับคนที่คุณรักได้แน่นอน

  6. รักกันแม้ในวันที่อีกคนไม่น่ารัก

  คนรักที่น่ารักที่สุดในโลก คือคนที่รักเรา แม้ในวันที่เราไม่น่ารัก คำว่า ไม่น่ารักในที่นี้ อาจจะไม่ได้หมายถึงหน้าตาอย่างเดียว แต่น่าจะรวมไปถึงนิสัยของกันและกันด้วย คนบางคนคบกัน ไม่ว่าจะด้วยปัจจัยอะไรก็แล้วแต่ ถ้าคุณรักกันแล้ว ก็ควรจะมั่นคงต่อกันนะ อย่าเอาแฟนเราไปเทียบกับใคร และอย่าเอานิสัยของแฟนเรา ไปเทียบกับเมื่อก่อน ถ้าคุณมัวแต่เอาคนที่คุณรักเทียบกับคนนั้น เทียบกับวันเก่าๆ คุณจะไม่มีความสุข โอเค วันนี้เขาอาจจะเปลี่ยนไปบ้าง อาจจะไม่น่ารักเหมือนเมื่อก่อน แต่ถ้าคุณมั่นคง คุณก็ควรรักเขาจนถึงวันสุดท้ายไม่ใช่เหรอ คนรักกัน ต้องยอมรับในความเป็นไปให้ได้ ไม่ใช่พอเปลี่ยนไปปุ๊บ หรือเจอคนที่ดีกว่าปั๊บ ก็คิดจะโยนทิ้งทันที แบบนี้ มันแย่มากๆ เลยนะ

  7. ทะเลาะกันให้จบแล้วแยก ไม่เอามาฟื้นฝอยอีก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe