1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

ร้อนแค่ไหน หน้าก็ไม่เยิ้ม! ส่อง 5 วิธี 'ขจัดความมันส่วนเกิน' หมดปัญหาหน้าไหลเยิ้ม สำหรับสาวผิวมัน

ช่วงหน้าร้อนแบบนี้ สาวคนไหนที่มีปัญหาหน้ามันเยิ้มต้องรีบตามมาดู 5 วิธี 'ขจัดความมันส่วนเกิน' หมดปัญหาหน้าไหลเยิ้มสำหรับสาวผิวมันกันด่วนๆ เลยค่ะ


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ความสะอาดเป็นเรื่องสำคัญ ต้องล้างหน้า 2 ครั้ง / วันด้วยนะ

  • 2. งดกินอาหารทอดๆ มันๆ รสชาติหวานจัดไปก่อนดีกว่า

  • 3. สครับขัดเซลล์ผิวหน้าเป็นประจำ ช่วยลดความมันได้

  • 4. ถึงผิวหน้าจะมัน แต่การทาครีมบำรุงผิวก็ยังจำเป็นอยู่นะ

  • 5. อย่าปล่อยให้ร่างกายเครียดหนัก พักผ่อนให้เพียงพอ


  Hello My Friend! ทักทายเพื่อนสาวชาวซิสที่น่ารักทุกคนเลยนะค้าาา

  โอ๊ยยย อยากจะถามจริงๆ เลยว่าที่เค้าพูดกันว่าประเทศไทยมี 3 ฤดูเนี่ย เค้าหมายถึงฤดูร้อน ฤดูร้อนมาก และฤดูร้อนมากที่สุดรึเปล่าคะ #ถามจริ๊ง แถมช่วงนี้ก็เข้าสู่หน้าร้อนแบบเต็มตัว สาวๆ หลายคนคงจะสัมผัสได้ถึงไอความร้อนระอุจากแสงแดด ที่แผดเผามาแบบไม่ปราณีกันแล้วแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ ซึ่ง เราขอบอกเลยว่าอุณหภูมิที่สูงปรี๊ดเบอร์นี้ นอกจากจะทำให้รู้สึกร้อนอบอ้าว จนเหงื่อไหลซึมไปทั้งตัวแล้วเนี่ย ยังส่งผลกระทบต่อผิวหน้าของผู้หญิงอย่างเราได้อีกด้วยล่ะ

  โดยเฉพาะสาวคนไหนที่มีสภาพผิวมันเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็อาจจะประสบปัญหาผิวหน้ามันเยิ้มไหลย้อยเป็นพิเศษในช่วงซัมเมอร์แบบนี้กันแน่นอน ในวันนี้เราเลยจะพาซิสไปส่อง 5 วิธี ‘ ขจัดความมันส่วนเกิน ’ หมดปัญหาหน้าไหลเยิ้มสำหรับสาวผิวมัน ที่มีทั้งเรื่องการบำรุงผิวและอาหารการกินให้ได้ลองเอาไปทำตามกันดู เอาล่ะ! อย่ามัวแต่ยืนรอให้เสียเวลา รีบตามไปหยุดความมันบนผิวหน้ากันได้เลย

  1. ความสะอาดเป็นเรื่องสำคัญ ต้องล้างหน้า 2 ครั้ง / วันด้วยนะ

  พอพูดถึงเรื่องความสวยความงามทีไร ก็เป็นต้องย้ำซ้ำๆ ให้สาวซิสได้ฟังว่า กุญแจสำคัญที่จะสร้างผิวสวยสุขภาพดีให้กับเราได้ ก็คือการรักษาความสะอาดยังไงล่ะคะ ก็ไม่ว่าคุณสาวๆ จะมีสภาพผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม หรือผิวแพ้ง่าย ก็ต้องรักษาความสะอาดบนผิวหน้าเอาไว้ให้ดี โดยควรจะต้องล้างทำความสะอาดผิวหน้าไม่บ่อยหรือน้อยจนเกินไป ล้างหน้าเพียงวันละ 2 ครั้งในช่วงเวลาเช้า - เย็นก็เพียงพอแล้วล่ะ ส่วนสาวหน้ามัน ก็ต้องไม่ลืมเลือกใช้โฟมล้างหน้าสูตรสำหรับคนผิวมันมาใช้ด้วยนะ

  อ๊ะ! แล้วก็ อย่าคิดว่าการล้างหน้าบ่อยๆ ถี่ๆ จะช่วยขจัดความมันบนผิวออกไปได้นะจ๊ะ เพราะการทำแบบนั้นจะทำให้น้ำมันตามธรรมชาติบนผิวขาดหายไป จนร่างกายต้องผลิตน้ำมันออกมามากกว่าเดิมไปอีก
     

  2. งดกินอาหารทอดๆ มันๆ รสชาติหวานจัดไปก่อนดีกว่า

  นอกจากเรื่องกินจะเป็นเรื่องใหญ่สำหรับสาวซิสหลายคนแล้ว อาหารที่เราทานเข้าไปในแต่ละมื้อก็เป็นเรื่องใหญ่สำหรับน้องผิวด้วยเหมือนกันนะ ก็สาวๆ ไม่เคยได้ยินเหรอคะที่เค้าชอบพูดกันว่า ‘ กินอะไรก็ได้อย่างนั้น ’ ถ้าเกิดมัวแต่ตามใจปาก เลือกทานแต่ของไม่มีประโยชน์ ก็อาจส่งผลกระทบในแง่ร้าย เปลี่ยนผิวสวยใสให้กลายเป็นผิวเสียได้ โดยเฉพาะสาวคนไหนที่มีสภาพผิวมัน ก็ต้องงดกินอาหารทอดๆ มันๆ หรือเมนูที่มีรสชาติหวานจัดไปก่อนจะดีกว่าค่ะ

  ถ้าสาวผิวมันทานเมนูอาหารพวกนี้เข้าไปเยอะๆ ก็จะยิ่งเข้าไปกระตุ้นต่อมไขมันให้ผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมา ทำให้หน้ามันกว่าเดิม แถมยังทำให้ผิวเกิดการอุดตัน จนกลายเป็นปัญหาสิวได้อีกด้วยนะ
     

  3. สครับขัดเซลล์ผิวหน้าเป็นประจำ ช่วยลดความมันได้

  หนึ่งในสเต็ปดูแลผิวที่สาวผิวมันไม่ควรมองข้ามไปเด็ดขาดเลย ก็คือการสครับผิวหน้าเป็นประจำนั่นเองค่ะ ก็เพราะว่าในแต่ละวันเซลล์ผิวหน้าที่ตายไปแล้วของคุณสาวๆ จะมีการหลุดลอกออกมาตามธรรมชาติ แต่ สำหรับ สาวคนไหนที่มีสภาพผิวหน้ามันหรือมีสิ่งสกปรกเข้าไปอุดตันอยู่ในรูขุมขน ก็อาจจะทำให้เซลล์ผิวเหล่านั้นไม่สามารถหลุดออกมาได้อย่างหมดจด แบบนี้เลยต้องพึ่งการสครับขัดเซลล์ผิวหน้า เพื่อมั่นใจได้ว่าจะไม่มีเซลล์ผิวหรือสิ่งสกปรกตกค้างอยู่บนผิว แถมยังช่วยลดความมันส่วนเกินได้ด้วย

  แต่สิ่งสำคัญที่ต้องจำเอาไว้ให้ดีเลยก็คือ ไม่ควรขัดผิวหน้าบ่อยเกินไป โดยให้สครับหน้าแค่อาทิตย์ละ 2 ครั้งก็พอแล้ว นอกจากนั้นก็ห้ามขัดผิวหน้าอย่างรุนแรง หลีกเลี่ยงส่วนผสมที่อาจทำให้ผิวแห้ง ด้วยล่ะ
     

  4. ถึงผิวหน้าจะมัน แต่การทาครีมบำรุงผิวก็ยังจำเป็นอยู่นะ

  สาวผิวมันหลายคนชอบมีความเข้าใจแบบผิดๆ ที่ว่าการที่เรามีผิวหน้ามันเยิ้มอยู่แล้ว ถ้ายิ่งทาครีมบำรุงผิวเข้าไป ก็จะทำให้หน้ามันหนักกว่าเดิมได้… ซึ่งเราขอฟันธงแรงๆ ตรงนี้เลยค่ะว่า ความเชื่อแบบนี้น่ะมันไม่จริ๊งไม่จริงเลยนะตัวเธอ เพราะ การที่คุณสาวๆ งดทาครีมบำรุงผิวเป็นเวลานาน ก็จะทำให้ผิวเสียจากการขาดการดูแล แบบนี้ผิวหน้าเลยอ่อนแอลงไป เกราะป้องกันผิวเลยถูกทำลายลงไปเรื่อยๆ แถมเวลาที่เกิดปัญหาผิวขึ้นมาเมื่อไหร่ งานนี้ก็ต้องเสียทั้งเงินและใช้เวลาในการรักษาผิวให้กลับมาสวยใสมากกว่าเดิม

  ทางออกที่ดีที่สุดที่สาวซิสผิวมันควรจะทำก็คือ เลือกครีมบำรุงสูตรสำหรับคนผิวมัน ที่มีสรรพคุณในการกระชับรูขุมขน และที่สำคัญควรหลีกเลี่ยงครีมที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เท่านี้ก็ไม่ทำให้หน้ามันเพิ่มขึ้นแล้วล่ะ
     

  5. อย่าปล่อยให้ร่างกายเครียดหนัก พักผ่อนให้เพียงพอ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe