1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

ทำผิดก็โป๊ะสิจ๊ะ! แนะนำ 5 วิธี 'ทารองพื้น' ที่ดูเหมือนจะง่าย แต่ซิสหลายคนเผลอทำพลาดแบบไม่รู้ตัว

อยากสวยแบบไม่กลัวโป๊ะห้ามพลาด! เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำ 5 วิธี 'ทารองพื้น' ที่ดูเหมือนจะง่าย แต่ซิสหลายคนเผลอทำพลาดแบบไม่รู้ตัว รู้แล้วจะได้เอาวิธีที่ถูกต้องไปใช้แต่งสวยให้ผิวใสขั้นสุดกันเลย


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เลือกรองพื้นดี มีชัยไปเกินครึ่ง

  • 2. ใช้อุปกรณ์ไม่ปัง ทำเมคอัพพังได้นะ

  • 3. เริ่มต้นทาทีละน้อย ค่อยๆ เพิ่มเลเยอร์

  • 4. ลงรองพื้นที่หน้าอย่างเดียวไม่พอ ต้องทาคอด้วย

  • 5. ทารองพื้นเสร็จแล้ว อย่าลืมเซ็ตผิวด้วยแป้งฝุ่น

     
  กริ๊งงง งง!!! สาว SistaCafe ได้เวลาเข้าคลาสสอนแต่งหน้า 101 แล้วจ้า

  ก่อนอื่นขอเช็คชื่อกันหน่อยสิคะว่า มีสาวคนไหนที่ชอบแต่งหน้ากันบ้างนะ ยกมือขึ้น… อื้อหือ ยกมือกันพรึ่บเชียวนะ แหมๆ ก็ไม่น่าแปลกใจหรอกค่ะ เพราะว่า ‘ ผู้หญิง ’ กับ ‘ เครื่องสำอาง ’ เนี่ย เรียกได้ว่าเป็นคู่แท้ปาฏิหาริย์ ที่เอาอะไรมาแยกจากกันไม่ได้จริงๆ แต่เราเชื่อว่าก็ยังมีสาวซิสอีกหลายคนที่เป็นมือใหม่ เพิ่งเริ่มต้นหัดแต่งหน้า แล้วหลายๆ ครั้งก็มักจะทำผิดพลาดตั้งแต่ขั้นตอน การทารองพื้น เลยทีเดียว

  แต่ไม่เป็นไรค่ะ เราเข้าใจว่าคุณสาวๆ อาจจะยังแต่งหน้าได้ไม่ถนัดหรือยังไม่รู้จักเทคนิคดีๆ วันนี้เราเลยจะมาขอแชร์ 5 วิธี ‘ ทารองพื้น ’ ที่ดูเหมือนจะง่าย แต่ซิสหลายคนเผลอทำพลาดแบบไม่รู้ตัว รับรองเลยว่าถ้าทำตามคำแนะนำของเรา คราวนี้ก็สามารถเสกงานผิวสวยเป๊ะได้ด้วยตัวเองแบบไม่ต้องกลัวโป๊ะเลยล่ะ Are You Ready! ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูด้วยกันได้เลยค่าาา
     

  1. เลือกรองพื้นดี มีชัยไปเกินครึ่ง

  ถ้ารู้ตัวว่าตัวเองเป็นมือใหม่ที่ยังไม่เทิร์นโปรเรื่องการแต่งหน้า ก็อย่าเพิ่งไปโฟกัสเรื่องเทคนิคเริ่ดๆ ในการลงรองพื้นกันเลยนะจ๊ะ เพราะว่า พ้อยท์สำคัญที่จะเป็นตัวตัดสินว่างานผิวของคุณสาวๆ จะสวยปังหรือพังพินาศเนี่ย มันขึ้นอยู่กับ การเลือกรองพื้นขวดที่ใช่ เข้ากับผิวหน้าของตัวเอง ต่างหากล่ะ

  ก็
  ในบางครั้งสาวๆ บางคนอาจจะเผลอเลือกรองพื้นที่ไม่เข้ากับสภาพผิวของตัวเอง ทำให้หน้าแห้งหรือมันเยิ้มเกินไป แบบไม่มีความพอดี หรือบางทีอาจเลือกสีรองพื้นไม่ตรงกับผิว จนทำให้หน้าวอกหรือหมองเกินไปอีก เพราะฉะนั้นเราเลยมีเทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยให้สาวซิสหารองพื้นขวดที่ใช่ให้เจอได้สักทีมาฝากกันด้วยล่ะ

  เลือกตามเฉดสีผิว
  สิ่งแรกที่สาวๆ ต้องให้ความสำคัญแบบสุดๆ เวลาออกไปช้อปปิ้งรองพื้น ก็คือการเลือกเฉดสีของรองพื้น ให้เข้ากับสีผิวของตัวเองนั่นเองค่ะ ซึ่งจริงๆ แล้ว วิธีเลือกสีรองพื้นที่ใช่ก็ง่ายนิดเดียวเองนะ เพียงแค่ หยิบรองพื้นสีที่ดูใกล้เคียงกับสีผิวขึ้นมา 3 เฉด แล้วลองสวอชลงไปที่บริเวณสันกราม จากนั้นก็เดินออกไปส่องดูที่แสงธรรมชาติว่าสีไหนกลืนเข้ากันกับสีผิวของเรามากที่สุด ก็สอยขวดนั้นมาได้เลย

  เลือกตามสภาพผิว
  สาวๆ คะ ถึงแม้ว่ารองพื้นสีที่เลือกมา จะเข้ากันได้ดีกับผิวของเรามากก็จริง แต่ อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาดเลยก็คือ การเลือกเนื้อรองพื้นที่เข้ากับสภาพผิวของตัวเอง ด้วยนั่นเอง เพราะถ้าเลือกผิดอาจทำให้ผิวดูมันเยิ้ม หรือแห้งแตกตกร่องได้ หากสาวซิสมี สภาพผิวมัน ก็ควรเลือกรองพื้นสูตรคุมมัน กันเหงื่อ ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน แต่ถ้าเป็น สาวผิวแห้ง ก็ควรเลือกรองพื้นที่มีมอยส์เจอไรเซอร์ผสมอยู่ เพื่อให้ผิวดูชุ่มชื้นอิ่มน้ำ ไม่ทำให้ผิวดูแห้งกร้านเกินไป ยังไงล่ะคะ
     

  2. ใช้อุปกรณ์ไม่ปัง ทำเมคอัพพังได้นะ

  หลังจากที่มั่นใจว่าเลือกรองพื้นขวดที่ใช่ได้แล้ว คราวนี้ก็ได้เวลามาเลือกอุปกรณ์ที่ใช้ในการลงรองพื้นบ้างแล้วล่ะ ซึ่ง สาวๆ หลายคนก็คงจะรู้กันดีอยู่แล้วว่า วิธีการทารองพื้นลงบนผิวหน้าสามารถทำได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น การใช้นิ้วมือ ใช้ฟองน้ำ หรือใช้แปรงแต่งหน้า แต่ก็อาจจะแอบสงสัยกันแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะว่า แต่ละอย่างมันใช้ต่างกันยังไง? แล้วอุปกรณ์แบบไหนที่เหมาะกับเราที่สุด? งั้นตามมาดูเฉลยเลยดีกว่า

  นิ้วมือ
  มาเริ่มต้นกันด้วยเทคนิคการลงรองพื้นแบบแรก ใช้อุปกรณ์ที่ไม่ต้องเสียสตางค์สักบาทกันได้เลยค่ะ อุปกรณ์ที่ว่านั้นก็คือ ‘ นิ้วมือ ’ ของเรายังไงล่ะคะ โดย การใช้นิ้วมือในการลงรองพื้นเนี่ย ก็จะเหมาะกับรองพื้นที่มี Texture ค่อนข้างหนา เพราะว่าความอุ่นของนิ้วมือเรา จะช่วยละลายเนื้อรองพื้นให้อ่อนตัวและเกลี่ยได้ง่ายขึ้น ซึ่ง ข้อดี ของการใช้เทคนิคนี้ก็คือความประหยัด สะดวกรวดเร็ว และง่าย แต่ก็มี ข้อเสีย ตรงที่ ไม่สามารถควบคุมทิศทางได้ดีเท่าไหร่ และถ้าลงน้ำหนักมือเบาหรือหนักเกินไป ก็อาจทำให้รองพื้นดูไม่เรียบเนียนสม่ำเสมอกัน
     
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe