Articles makeup
ความงาม

รวมแป้งพัฟเด็ด คุมมันกันน้ำ ผิวหน้าแบบไหนก็ใช้รอด ราคาน่าคบหา

วันนี้บีไปค้นกรุ เสาะหาแป้งตัวเด็ดที่ใช้แล้วคุมมันได้จริง หน้าไม่โป๊ะมาฝาก จะมีแป้งพัฟตัวไหนบ้าง มาดูกันเล๊ยยย!!!


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down
1550582182 jbboxx gru 0


สวัสดีค่ะสาวๆ ช่วงนี้อากาศเมืองไทยไม่ค่อยจะดีเลยเนาะ ไม่ว่าจะฝุ่นควันยันความร้อน เรียกว่าเลวร้ายสุดๆ เลยก็ว่าได้ แต่ถึงมันจะแย่เพียงไรเราจะมาปล่อยให้หน้าไหลเยิ้มตามเหงื่อไคลไม่ได้เด็ดขาด วันนี้บีเลยไปค้นกรุ เสาะหาแป้งตัวเด็ดที่ใช้แล้วคุมมันได้จริง หน้าไม่โป๊ะมาฝาก จะมีแป้งพัฟตัวไหนบ้าง มาดูกันเล้ยยย!!!


1550721601 jbboxx gru 00


แป้งพัฟที่เอามาป๊ะกันวันนี้มีด้วยกันทั้งหมด 6 ตัวเลย ทั้งแบรนด์ไทย แบรนด์นอก ซึ่งแต่ละตัวเค้าเคลมมาว่าคุมมันกันเหงื่อได้ และแอบไปส่งรีวิวแต่ละตัวมา บอกเลยว่าไม่ใช่เล่นๆ เลยนะจ๊ะ  


1550721648 jbboxx gru 2

MISTINE GRU Oil Control Perfect Powder SPF25 PA++


แป้งกรู แป้งตัวใหม่ของมิสทีนเพิ่งได้มาแต่ได้เข้าไปอยู่ในกรุลูกรักไปเรียบร้อย ตัวของนางเป็นแป้งผสมรองพื้นที่กันแดดได้ด้วย ตัวนี้มีให้เลือก 3 สี 3 เบอร์ S1: สำหรับผิวขาว S2:สำหรับผิวกลาง และ S3:สำหรับผิวสองสี บีเป็นคนผิวขาวเหลืองใช้เบอร์ 2 กำลังดีเลยค่ะ ไม่วอก ไม่คล้ำ เนียนเข้าผิวกำลังดี


งานผิวธรรมชาติได้ การปกปิดพวกผิวที่ไม่สม่ำเสมอ จุดด่างดำต่างๆ ก็เอาอยู่นะตัวนี้ เนื้อแป้งไม่ร่วนมาก ไม่ค่อยเป็นผงตกร่อง คุมมันระหว่างวันได้ดี หน้าไม่ดรอปนะ


1550721676 jbboxx gru 1

SRICHAND Enchand DUO Charm Compact Powder


แป้งเจ้าหญิงจากศรีจันทร์จ้า ยอมใจความหวานจนจนมดขึ้นของแพกเกตจริงๆ ตัวนี้มีให้เลือก 3 สี 3 เบอร์เหมือนกันนะ ที่บีใช้จะเป็นเบอร์ SC10 เบอร์ขาวสุดเลยจ้า น้องตัวนี้เนื้อจะค่อนข้างเป็นแป้งแอบร่วนอยู่แต่ไม่มาก ยังพอรับได้ พอทาแล้วตอนแรกอาจจะดูลอยหน่อย แต่พอทิ้งเวลาไปซัก 10 นาทีถึงจะปรับเข้ากับหน้า ซึ่งบอกเลยว่าคุมมันได้ยิ่งทาเติมบนผิวที่เปียกเหงื่อระหว่างวัน หน้ายิ่งแน่นเนียนได้อีกเด้อ1550721715 jbboxx gru 5

INNISFREE No sebum mineral pact


แป้งฝุ่นอัดแข็งเนื้อบางเบาสุด เห็นเนื้อเป็นสีขาวอัดๆ แบบนี้ทาแล้วสีบนหน้าไม่ค่อยเปลี่ยนไปจากเดิม ไม่ปกปิดอะไรทั้งนั้น แต่ใช้แล้วความมันบนหน้าลดลงเด้อ ตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่เป็นสิวผิวมัน ใช้แล้วไม่อุดตัน ไม่เป็นสิวเพิ่มนะจ๊ะ ใช้ทาวันที่อยู่บ้านหรือว่าวันสบาย พักหน้าชิลล์ๆ ใช้ตัวนี้ตัวเดียวได้ หรือจะใช้เติมระหว่างวันก็ไม่ทำให้เครื่องสำอางเป็นคราบนะ1550721736 jbboxx gru 6

BUTAE Super Oil-Control Powder Double Formula


ก่อนอื่นขออภัยในความเขลอะขอตลับก่อนนะ ตัวนี้ผ่านศึกมายาวนานจริง แป้งพัฟตัวนี้ได้มาจากการชี้เป้าของบล็อกเกอร์หลายคนมาก เห็นว่าคุมมันได้เริ่ด สำหรับบีคิดว่าตัวนี้คุมมันกันน้ำได้จริง แต่ทาแล้วแป้งมีความติดพัฟยากนิดนึง ต้องถูต้องปาดหลายรอบมาสีถึงจะแน่น แนะนำให้ใช้ควบคู่กับรองพื้น แล้วใช้ตัวนี้เซตหน้าดีกว่าหรือจะใช้เติมระหว่างวันได้ดีกว่านางมีความบางเบา แต่ซับมันได้ดี การปกปิดอาจจะได้ไม่เท่าไหร่ งานผิวธรรมชาติได้อีก


1550721766 jbboxx gru 4

ORIENTAL PRINCESS Beneficial extreme coverage foundation powder

แป้งตัวนี้ใช้มานานมาก ความเป็นแป้งของนางร่วนติดพัฟติดหน้าได้ดีทีเดียว เม็ดแป้งเม็ดสีมีความแน่น สีดีเนียนเข้ากับหน้าแล้วมีความผ่องพรรณมากค่ะ การปกปิดได้เยอะในระดับนึง พวกรอยจางๆ ใช้ตัวนี้ตัวเดียวกลบได้มิด ระหว่างวันจะแอบมีความฉ่ำ แต่ไม่ถึงขึ้นมันเยิ้ม จะได้งานผิวโกลว์ดูมีน้ำมีนวล

1550721798 jbboxx gru 3

CEA SKIN Cover Smooth Oil Control Powder SPF15 PA++


แป้งแบรนด์ไทยอีกตัวที่หยิบมาใช้บ่อย สีจะคล้ายกับตัวออเรียลทอลข้างบนแต่จะเอียงไปทางสีเหลืองมากกว่า เนื้อมีความเป็นฝุ่นหน่อย ทาง่าย เนียนติดหน้าดี และเป็นอีกตัวที่ปกปิดและกันน้ำกันเหงื่อได้ สีหน้าไม่ดรอปและเป๊ะได้หลายชั่วโมง ยิ่งเติมหน้ายิ่งแน่นนะตัวนี้ ไม่ทิ้งคราบระหว่างวันเด้อ


เอาล่ะ เรามาสวอชสีแป้งแต่ละตัวกันเลยว่าตัวไหนเข้ากับผิวได้ดีสุด *บีเป็นคนผิวขาวเหลือง ถ้าใครสีเดียวกันใช้ของบีเป็นตัวเทียบเลยก็ได้นะ*1550721833 jbboxx gru 7

แป้งแต่ละตัวที่บีเลือกเป็นสีขาวเหลืองทั้งหมดเด้อ แต่ละแบรนด์จะมีความเข้มไม่เท่ากัน พอใจสีไหนเลือกใช้ได้ตามอารมณ์1550721850 jbboxx gru 8

1550721867 jbboxx gru 9

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe