Articles makeup
ความงาม

บอกต่อ! วิธีเตรียมผิว....อาบแดดให้ผิวแทนสวย แซ่บฉ่ำเวอร์

เกาะติดกระแสเทรนด์ “ผิวสีแทน “ ต้องยอมรับว่ามาแรงจริงๆ ในการทำผิวสีแทนก็มีหลายวิธี ทั้งการทาครีม ออยล์ การสเปรย์ผิว การอบตู้และการอาบแดด


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เกาะติดกระแสเทรนด์ "ผิวสีแทน" ต้องยอมรับว่ามาแรงจริงๆ ในการทำผิวสีแทนก็มีหลายวิธี ทั้งการทาครีม ออยล์ การสเปรย์ผิว การอบตู้และการอาบแดด ซึ่งมีทั้งแบบแทนชั่วคราวสำหรับมือใหม่หัดเปลี่ยนลุคและแทนถาวรของสาวกผิวสีน้ำผึ้ง

หนึ่งในวิธีที่ง่ายในการทำผิวแทนแบบถาวร สไตล์สาวกผิวสีน้ำผึ้ง ที่ศรีมาแนะนำก็คือ "การอาบแดด" เพราะนอกจากขั้นตอนจะไม่ยุ่งยากแล้วยังเหมาะกับสภาพแวดล้อมของบ้านเราอีกด้วย

ซึ่งวันนี้ ศรีมีเคล็ดลับในการเตรียมและบำรุงผิวเพื่อให้ได้สีผิวที่แทนสวยเสมอทั้งตัว ไม่ดำๆ ด่างๆ และได้โทนสีที่นิยมแนวแทนทอง พร้อมทั้งยังทำให้ผิวดูฉ่ำวาว ดีเป็นสาว sexy สุขภาพดี ดังนี้


สครับหรือขัดผิวก่อนอาบแดด


ก่อนอาบแดด เราต้องสครับผิว เพื่อเปิดผิวและให้ผิวเรียบเนียนก่อนไปอาบแดด ซึ่งทำให้ผิวเราดูดรับแสงได้ดีขึ้น ซึ่งเราอาจทำล่วงหน้าก่อนสัก 1-2 วัน


ทาน้ำมันบำรุงผิว

การทาน้ำมันบำรุงผิว อาจจะเป็นพวกน้ำมันธรรมชาติ,น้ำมันมะพร้าวหรือ Tanning Oil ที่มีส่วนผสมช่วยบำรุงผิว น้ำมันจะช่วยให้กระจายแสงให้ทั่วตัวทำให้ได้สีผิวสม่ำเสมอ และทำให้ได้สีแนวแทนทอง รวมถึงช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นฉ่ำวาวด้วยนะคะ


ทากันแดด

หลายๆ คนคงสงสัยว่า ทำไมมาอาบแดดแล้วต้องทากันแดด แต่จริงๆแล้วการทากันแดดจะช่วยป้องกันมะเร็ง และ การตกกระ,ฝ้า,จุดด่างดำ โดยเราเลือกใช้ครีมกันแดดที่มี spf ไม่สูงมาก เพราะนอกจากเราจะมีผิวแทนที่สวยเป๊ะเว่อร์แล้ว ผิวของเราก็ต้องมีสุขภาพที่ดีด้วยนะคะ


ทาโลชั่นหรือครีมบำรุงผิวหลังอาบแดด

การทาโลชั่น, ครีมบำรุงไม่ว่าจะเป็นว่านหางจระเข้, มอยส์เจอร์ไรเซอร์ต่างๆ จะช่วยบำรุงให้ผิวเราชุ่มชื่นเพราะการอาบแดด อาจทำให้ผิวเราเกิดการอักเสบและแห้งกร้าน ดังนั้นการบำรุงเท่ากับการเคลือบผิวและคืนความชุ่มชื่นให้ผิวนะคะ

การอาบแดด นอกจากเราจะเน้นในเรื่องของสีผิวให้แทนสวย ได้สีเสมอทั่วตัวแล้ว การบำรุงผิวให้ดูมีสุขภาพที่ดีก็เป็นสิ่งที่สำคัญควบคู่กัน เพราะจะส่งผลให้ผิวของคุณดูโดดเด่น เริดๆ เชิดๆ ขึ้นมาเลยทีเดียวค่ะ ลองเลือกสถานที่ดีๆ แดดดีๆ พร้อมกับ บิกินีตัวโปรดของคุณพร้อมด้วย deep tanning oil หรือ น้ำมันมะพร้าว มาเพิ่มพลังความเซ็กซี่ สีแทนกันนะคะติดตามศรีกันด้วยนะคะ

เพจ Lady Sri-Som

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe