Articles etc
อื่น ๆ

4 'ทริคออมเงินสำหรับนักเรียน นักศึกษา' ใกล้ปิดเทอมทั้งที ต้องเก็บเงินไปเที่ยวละแหละ!

เป็นเด็กก็ดี แต่มีเงินน้อย งั้นลองมาดู 4 เทคนิคที่จะช่วยให้นักเรียนเก็บเงินได้มากขึ้น จะได้มีเงินไปเที่ยวได้ตามใจปรารถนา!


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 หารายได้ให้มากขึ้น

  • #2 งดเข้าฟิตเนส แต่ยังคงออกกำลังกายต่อไป

  • #3 กินให้ถูกลงกว่าเดิม

  • #4 ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ของนักเรียน


  ฮาโหลสาวๆ

  ในความเป็นจริง การที่เรายังเป็นเด็กนั้นเป็นสิ่งที่ดีเริ่ด เพราะเราสามารถนอนเล่น ทำตัวไร้สาระไปวันๆ ได้โดยที่ไม่มีใครว่า แต่มันก็มีข้อเสีย เพราะหมายถึงเราจะมี " เงิน " ใช้ในงบประมาณที่จำกัด เพราะเรายังต้องขอเงินจากพ่อแม่นั่นเอง อยากได้อะไรก็ลำบาก กว่าจะเก็บเงินได้แต่ละครั้ง ดังนั้นการเป็นวัยรุ่นนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย

  แต่สาวๆ สบายใจได้เลยค่ะ เพราะวันนี้เรามีวิธีในการประหยัดเงินสำหรับน้องๆ นักเรียนมาฝากกัน ซึ่งรับรองเลยว่าเปิดเทอมนี้เธอจะเก็บเงินได้เป็นกอบเป็นกำแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 หารายได้ให้มากขึ้น

  เรื่องนี้อาจจะฟังดูเป็นเรื่องธรรมดา แต่ลองคิดดูสิว่า แทนที่จะประหยัดเงิน กินน้อยๆ เราก็ลองมุมกลับหารายได้ให้มาขึ้นแทน ไม่ใช่รอเงินจากคุณพ่อ คุณแม่เพียงอย่างเดียว ทั้งนี้เราก็ไม่ได้ให้เธอใช้เวลาทั้งหมดไปกับทำงานหนักหลายๆ ชั่วโมง เพราะปัจจุบันมีงานมากมายที่เธอสามารถทำได้

  คำแนะนำก็คือถ้าเธอมีเวลา เธอสามารถหางานทำได้ง่ายๆ โดยเริ่มต้นสร้างโปรไฟล์ใน Upwork , Freelancer หรือกลุ่มต่างๆ ที่มีการรับสมัครงาน ทั้งนี้สาวๆ ก็แค่เลือกงานที่เหมาะกับตัวเอง เพียงแค่นี้เราก็จะได้ทั้งเงิน และประสบการณ์ไปพร้อมกัน

    

  #2 งดเข้าฟิตเนส แต่ยังคงออกกำลังกายต่อไป

  เรารู้ดีว่าสาวๆ หลายคนค่อนข้างกังวลกับหุ่นและรูปร่างของตัวเอง ดังนั้นสาวๆ ส่วนใหญ่จึงมักบีบบังคับตัวเองด้วยการจ่ายเงินให้กับฟิตเนสและเทรนเนอร์ ซึ่งเราไม่ได้บอกว่าวิธีการนี้ เป็นวิธีที่ผิดหรอกนะคะ แต่ตามงานวิจัยระบุว่า " คนที่ตามปกติไม่ยอมออกกำลังกายนั้น ถึงแม้ว่าจะจ่ายค่าฟิตเนสแพงแค่ไหน หรือซื้อเครื่องออกกำลังกายมาไว้ในบ้าน แต่สุดท้ายก็มักจะไม่ไปออกกำลังกายอยู่ดี


  ดังนั้นเธอจะควรออกกำลังกายง่ายๆ ที่บ้าน ที่แทบจะไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง กระโดกเชือก ทำความสะอาดบ้าน ก็จะช่วยประหยัดเงินได้มาก อีกทั้งหากเธอต้องการแรงจูงใจ ก็แค่ชวนเพื่อนหรือคนในครอบครัวมาออกกำลังกายก็เท่านั้นเอง ไม่จำเป็นต้องมีเทรนเนอร์มาช่วยสร้างกำลังใจ จำไว้ว่า " ใจ " ของตัวเองนี่ล่ะที่สำคัญที่สุด

   

  #3 กินให้ถูกลงกว่าเดิม

  เราเชื่อแน่นอนว่าเรื่องของ " การกิน " นั้น เป็นสิ่งที่ดึงดูดเงินเราได้มากเป็นอันดับต้นๆ เลยทีเดียว เนื่องจากสาวๆ อย่างเรา ส่วนใหญ่มักชอบทานของหลายๆ อย่าง ก่อนทานก็ต้องขอถ่ายภาพสวยๆ ไว้ลงโซเชียล ดังนั้นแต่ละมื้อ ก็มักจะจัดแบบอลังการ สั่งมาก็ทานไม่หมดเพราะกลัวอ้วน

  ดังนั้นแทนที่เราจะใช้จ่ายฟุ่มเฟือยไปกับค่าอาหารต่างๆ สาวๆ ก็ควรที่จะเริ่มสั่งอาหารให้น้อยลง หรือชวนเพื่อนกินกันเป็นกลุ่มก็สามารถช่วยได้ ที่สำคัญคือจำไว้ว่าสั่งแค่พอทาน และพออิ่ม ไม่อย่างนั้นเธออาจจะอ้วนและเงินหมดกระเป๋าได้แบบที่เราไม่รู้ตัว

   

  #4 ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ของนักเรียน

  เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สาวๆ หลายคน " พลาด " อย่างไม่น่าให้อภัย นั้นคือการรับส่วนลดในร้านอาหาร หรือค่าเดินทางต่างๆ ของนักเรียน นักศึกษา สิ่งเหล่านั้นจะช่วยให้เธอสามารถประหยัดเงินได้จำนวนมาก ไม่จำเป็นต้องอายในการใช้ส่วนลดต่างๆ เพราะนั่นคือสิทธิพิเศษของเธอ ซึ่งมีแค่ช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้น แต่ทั้งนี้บางครั้งคูปองส่วนลดนี้ก็เป็นเหมือนดาบสองคม เพราะถ้าเธอไม่มีรู้จักควบคุมตนเองให้ดี เธอก็อาจจะถูกโปรโมชั่นล่อลวง ทำให้เสียเงินมากขึ้นกว่าเดิมก็ได้นะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe