A8b9eb63f6994f61128b84844c58a48a
Articles makeup
ความงาม

ผิวไม่ปัง แถมพังหนัก! 7 วิธี 'แต่งหน้า / ดูแลผิวแบบผิดๆ' ของสาวผิวมัน แพ้ง่าย ที่ต้องรีบกดปุ่ม STOP ด่วน

บำรุงผิวชีวิตเปลี่ยน! วันนี้ขอพาสาวซิสต้าตามไปส่อง 7 วิธี ‘แต่งหน้า / ดูแลผิวแบบผิดๆ’ ของสาวผิวมัน แพ้ง่าย ที่ทำแล้วผิวไม่สวยปังแถมเสี่ยงพักหนักกว่าเก่า งานนี้รู้แล้วต้องรีบหยุดทำกันด่วนๆ เลยนะ


» » - » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ยิ่งล้างหน้าบ่อยๆ ยิ่งช่วยทำให้หน้ามันน้อยลงได้

  • 2. คนผิวมันไม่ควรทาครีมหรือมอยส์เจอไรเซอร์เด็ดขาด

  • 3. สครับขัดผิวหน้าทุกวันจะช่วยทำให้ผิวใสขึ้นได้

  • 4. หลีกเลี่ยงการทาครีมกันแดด เพราะกลัวหน้ามันหนักกว่าเก่า

  • 5. ต้องแต่งหน้าหนาๆ เครื่องสำอางแน่นๆ เมคอัพจะได้ไม่ไหลเยิ้ม

  • 6. ถ้าผิวมันมากต้องซับหน้าหรือเติมเมคอัพระหว่างวันบ่อยๆ

  • 7. ทำความสะอาดผิวด้วยโฟมล้างหน้าอย่างเดียวเท่านั้น

     
  สาวคนไหนมีปัญหาผิวมันแพ้ง่ายบ้างคะ ยกมือขึ้น!!!

  เราเชื่อว่าหนึ่งในปัญหาผิวที่กวนใจสาวไทยมากที่สุด ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องกวนใจอย่างปัญหาหน้ามันเยิ้ม ผิวบอบบาง อ่อนแอ แพ้ง่าย แน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ? ก็แหมๆ นอกจากสภาพผิวโดยธรรมชาติของคุณสาวๆ ที่ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหน้ามันได้แล้ว สภาพอากาศร้อนอบอ้าวบวกกับแดดร้อนเปรี้ยงของประเทศไทย ก็ถือเป็นต้นตอที่ทำให้ผิวมันและเซนซิทีฟได้เหมือนกันนะ

  แบบนี้สาวหลายคนเลยพยายามสรรหาสารพัดวิธีเพื่อมาแก้ไขปัญหาผิวนี้ แต่!!! รู้รึเปล่าคะว่าถ้าเลือกวิธีดูแลผิวผิดอาจยิ่งทำให้ผิวไม่ปังแถมพังหนักกว่าเก่าได้นะ ในวันนี้เราเลยจะพาไปส่อง 7 วิธี ‘แต่งหน้า / ดูแลผิวแบบผิดๆ’ ของสาวผิวมัน แพ้ง่าย ที่สาวๆ เผลอทำไปแบบไม่รู้ตัว รีบตามมาเช็คให้ชัวร์จะได้รีบกดปุ่ม STOP ก่อนสายจนผิวเสียขั้นสุดกันได้เลยยย ยย
     

  1. ยิ่งล้างหน้าบ่อยๆ ยิ่งช่วยทำให้หน้ามันน้อยลงได้

  สารภาพมาซะดีๆ ว่ามีซิสคนไหนที่เคยคิดว่าการที่เราล้างหน้าบ่อยๆ จะยิ่งช่วยให้ผิวหน้ามันน้อยลงได้บ้างคะ? ขอย้ำซ้ำๆ แรงๆ ตรงนี้เลยว่าความเชื่อแบบนี้น่ะมันผิดสุดๆ ไปเลยนะตัวเธอ นั่นก็เพราะว่า การที่เราล้างหน้าบ่อยหรือถี่เกินไป จะทำให้น้ำมันตามธรรมชาติที่เคลือบอยู่บนผิวถูกทำลายและทำให้หน้าแห้งแบบกระทันหัน แบบนี้ร่างกายเลยต้องกระตุ้นให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมา ส่งผลให้ผิวยิ่งมันหนักกว่าเก่า ทางที่ดีเราขอแนะนำให้คุณสาวๆ ล้างหน้าแค่วันละ 2 ครั้ง ตอนเช้า - เย็นก็เพียงพอแล้วล่ะ
     

  2. คนผิวมันไม่ควรทาครีมหรือมอยส์เจอไรเซอร์เด็ดขาด

  เชื่อว่าหนึ่งในปัญหาที่สาวผิวมันทุกคนต้องเคยเจอก็คือเวลาทาครีมบำรุงผิวทีไร ก็มักจะรู้สึกว่าผิวหน้ามันเยิ้มมากขึ้น จนทึกทักกันไปเองว่าคนผิวมันไม่ควรทาครีมหรือมอยส์เจอไรเซอร์เด็ดขาด แต่ความเชื่อแบบนี้น่ะมันไม่ถูกต้องเลยนะคะ เพราะว่าจริงๆ แล้วเนี่ย สาวผิวมันอย่างเราก็ใช่ว่าจะทาครีมบำรุงผิวไม่ได้ แต่ต้องเลือกใช้สกินแคร์ให้ถูกประเภทและเหมาะกับผิว อย่างพวก เซรั่ม หรือ เจล ที่มีเนื้อไม่หนัก แบบนี้จะได้ไม่ต้องกลัวว่าทาไปแล้วจะทำให้หน้ามันขึ้นหรือเกิดสิวอุดตันยังไงล่ะคะ แล้วที่สำคัญซิสหลายคนก็มีปัญหาผิวมันที่เกิดจากการที่ผิวขาดน้ำ แบบนี้ถ้ายิ่งสาวๆ ไม่ยอมบำรุงก็เท่ากับว่าไม่ได้แก้ปัญหาผิวเลยนะ
     

  3. สครับขัดผิวหน้าทุกวันจะช่วยทำให้ผิวใสขึ้นได้

  สาวๆ หลายคนคงจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าการสครับขัดผิวหน้าเป็นประจำจะช่วยทำให้เซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วหลุดลอกออกมาได้อย่างสะอาดหมดจด และช่วยทำให้ผิวหน้าของเราดูขาวกระจ่างใสขึ้นได้ แต่! การที่สาว
  ซิสขัดผิวหน้าอย่างรุนแรงหรือบ่อยเกินไป อาจเป็นการทำร้ายมากกว่าจะช่วยบำรุงผิวนะจ๊ะ
  นั่นก็เพราะว่า การขัดผิวหน้าแรงๆ หรือสครับหน้าบ่อยๆ จะทำผิวของสาวซิสบอบบางลงไปเรื่อยๆ จนทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้ง่าย เพราะฉะนั้นเราขอแนะนำให้สครับผิวหน้าแค่สัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้งก็พอแล้วล่ะ
     

  4. หลีกเลี่ยงการทาครีมกันแดด เพราะกลัวหน้ามันหนักกว่าเก่า

  หนึ่งในบิวตี้ไอเทมเด็ดที่จะช่วยปกป้องผิวของสาวๆ อย่างเรา โดยเฉพาะสาวไทยที่ต้องเผชิญกับทั้งแสงแดด ฝุ่นควัน และมลภาวะต่างๆ ได้ ก็คือครีมกันแดดสุดเลิฟยังไงล่ะคะ แต่ สำหรับสาวผิวมันแพ้ง่ายบางคนอาจมีความรู้สึกว่าเวลาทาครีมกันแดดก่อนแต่งหน้าทีไร ก็จะชอบทิ้งความมันๆ เยิ้มๆ เอาไว้บนผิวหน้า จนทำให้เมคอัพไม่ค่อยติดทนยาวนานเท่าที่ควร เลยทำให้หลายคนหลีกเลี่ยงการทาครีมกันแดดเพราะไม่อยากให้หน้ามันหนักกว่าเก่า แต่เราขอเตือนเลยว่าถ้าทำแบบนี้บ่อยๆ ผิวก็จะค่อยๆ เริ่มอ่อนแอเหี่ยวย่นเพราะโดนแดดทำร้าย ทางที่ดีควรเลือกครีมกันแดดสูตรอ่อนโยนสำหรับคนผิวมัน และขยันทาเป็นประจำจะดีที่สุดค่ะ
     

  5. ต้องแต่งหน้าหนาๆ เครื่องสำอางแน่นๆ เมคอัพจะได้ไม่ไหลเยิ้ม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe