1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

ทำไมยิ่งลด ยิ่งอ้วน! 7 วิธีแก้ระบบเผาผลาญพังแบบง่าย ๆ พอกันทีกับ โยโย่เอฟเฟกต์ ❌

สาว ๆ คนไหนที่กำลังเจอปัญหากับโยโย่เอฟเฟค ยิ่งกินทำไมยิ่งอ้วน ลองเข้ามาอ่าน 7 วิธีแก้ระบบเผาผลาญพัง บอกเลยว่าถ้าทำได้ ร่างกายต้องกลับมาดีเหมือนเดิมแน่นอน !


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เลิกทานยาลดความอ้วน

  • 2. เลิกอดมื้อ กินมื้อ

  • 3. ปรับนิสัยการรับประทานอาหาร

  • 4. ออกกำลังกายให้สมดุลกับร่างกาย

  • 5. พักผ่อนให้เพียงพอ

  • 6. เลิกเครียด เลิกกังวล

  • 7. มีวินัยต่อตัวเอง


  อันยองค่า ~ สาว ๆ SistaCafe

  เชื่อว่าความใฝ่ฝันของผู้หญิงหลาย ๆ คน ก็คือ การมีหุ่นสวย หุ่นเพรียว ทำให้สาว ๆ หลายคนหันมาสนใจการลดน้ำหนักอย่างจริงจัง แต่ก็ดั๊นนนน ลดน้ำหนักแบบผิดวิธี สาว ๆ บางคนก็เลือกวิธีอดอาหารบ้าง บางคนก็กินยาลดน้ำหนักบ้าง บอกเลยว่าผลกระทบหลังจากที่เราทำแบบนั้นมันร้ายแรงมากแน่นอน

  สาว ๆ จะต้องประสบกับปัญหา โยโย่เอฟเฟกต์ ใครที่กำลังงงว่าโยโย่เอฟเฟกต์คืออะไร บอกเลย ก็คือการที่น้ำหนักของเราเพิ่มขึ้นมาอย่างรวดเร็ว รู้สึกโหยอาหารกว่าปกติ ออกกำลังกายเท่าไหร่น้ำหนักก็ไม่ลด แถมกลับมากินปกติก็ไม่ได้ เพราะน้ำหนักพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็ว ใครที่กำลังเจอปัญหานี้ ต้องรีบแก้ไขระบบเผาผลาญด่วน ๆ ! เพราะนี่เป็นสัญญาณเตือน ว่าระบบเผาผลาญของร่างกายพังแล้ว นั่นเอง

  มาค่ะสาว ๆ  ทุกอย่างต้องมีทางแก้ไข วันนี้เราได้รวบรวม 7 วิธี แก้โยโย่เอฟเฟกต์ มาให้ได้อ่านกัน ถ้าสาว ๆ ทำตาม ระบบเผาผลาญของเรา จะต้องกลับมาดีขึ้นอย่างแน่นอน ! มาค่ะ มาดูกันว่ามีวิธีอะไรบ้าง ~

  -  ✌  ✌  ✌  -

   

  1. เลิกทานยาลดความอ้วน


  เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนเคยผิดพลาดด้วยการเลือกกินยาลดน้ำหนัก แทนการออกกำลังกาย ใช่ค่ะทุกคน มันสามารถลดน้ำหนักของเราได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว แต่ผลเสียของมันหลังจากที่สาว ๆ เลือกกินไปแล้วก็มีมากมายเหมือนกันนะ

  เวลาที่เราทานยาลดน้ำหนักเนี่ย มันจะทำให้เรารู้สึกเบื่ออาหาร กินอาหารได้น้อยลง ร่างกายรับสารอาหารไม่เพียงพอและส่งผลให้ร่างกายของเราขาดน้ำด้วย พอร่างกายของเราเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ร่างกายก็จะปรับเข้าสู่โหมดกักตุนพลังงานเอาไว้ คราวนี้แหละพอเรากลับมากินอาหารปกติ น้ำหนักก็จะดีดตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว และเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม เพราะร่างกายจะไม่ยอมปล่อยเอาสิ่งที่สะสมไว้ออกมาใช้ง่าย ๆ อีก

  เพราะฉะนั้นหากรู้ผลเสียของมันขนาดนี้แล้ว ควรหยุดทานยาลดน้ำหนักในทันทีก่อนที่จะสายเกินแก้นะจ๊ะ ~

   

  2. เลิกอดมื้อ กินมื้อ


  สาว ๆ หลายคนก็เลือกที่จะลดน้ำหนักด้วยการอดมื้อกินมื้อ เพราะวิธีนี้เป็นวิธีที่ง่าย
  ที่นอกจากจะทำให้เรามีน้ำหนักที่น้อยในระยะเวลาอันรวดเร็วแล้ว ยังทำให้เราไม่ต้องไปเสียเงินซื้อยาลดความอ้วนอีกด้วย 

  แต่สาว ๆ รู้ไหมคะว่าการอดมื้อกินมื้อทำให้เราได้รับสารอาหารและพลังงานเข้าสู่ร่างกายไม่เพียงพอ จึงทำให้ร่างกายของเราดึงพลังงานจากกล้ามเนื้อไปใช้ กล้ามเนื้อของสาว ๆ ก็จะสูญเสียไป พร้อมกับระบบเผาผลาญในร่างกายของเรา ก็เสียหายอย่างรุนแรง พอสาว ๆ กลับมากินอาหารแบบปกติจึงทำน้ำหนักของเราดีดขึ้นมาอย่างรวดเร็วนั่นเอง

  หากรู้แบบนี้แล้วช้อยส์ในการลดน้ำหนักด้วยวิธีการอดอาหาร สาว ๆ ก็ควรตัดมันออกไปจากความคิดได้เลย ~

   

  3. ปรับนิสัยการรับประทานอาหาร


  แน่นอนว่าโยโย่เอฟเฟกต์นั้น คือการที่เรามีร่างกายที่ระบบเผาผลาญพังไปแล้วนั่นเอง
  อย่างแรกที่สาว ๆ ควรปรับเลยก็คือการกินอาหารให้ได้พลังงานที่เพียงพอกับร่างกายที่ต้องการ


  ซึ่งการทานอาหารนั้นทางเราขอแนะนำให้สาว ๆ เลือกแบ่งออกกินเป็น 5 มื้อย่อย ๆ เพื่อช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญของเราให้ทำงานบ่อยขึ้น และให้สาว ๆ เลือกทานอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย อย่างเช่น ทานอาหารคลีน หรืออาหารจำพวกโปรตีนนั่นเอง เพราะโปรตีนถือเป็นสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกายมาก และมันจะช่วยให้เราอิ่มท้องได้นานขึ้น สาว ๆ ก็จะได้ไม่ต้องกินจุบกินจิบนั่นเอง อิอิ

   

  4. ออกกำลังกายให้สมดุลกับร่างกาย


  สาว ๆ คงรู้ดีว่าทางเลือกที่ถูกต้องในการลดน้ำหนัก นอกจากเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์แล้ว การออกกำลังกายก็เป็นอีกหนึ่งทางที่ถูกต้องของการลดน้ำหนักนั่นเอง
  ในการออกกำลังกาย สาว ๆ ควรเลือกออกกำลังกายให้เหมาะสมกับร่างกายของเราด้วยนะ อย่าออกหนักหักโหมจนเกินไป

  โดยการออกกำลังกายนั้น ขอแนะนำให้สาว ๆ เน้นไปที่การเวทเทรนนิ่ง เพื่อสร้างกล้ามเนื้อของเราที่สูญเสียไป หลังจากนั้นก็ให้ไปคาร์ดิโอเบา ๆ เพื่อช่วยลดไขมันส่วนเกิน สิ่งที่อย่าลืมเลยก็คือ การกำหนดความหนักเบาและเวลาในออกกำลังให้เหมาะสม มีวันพักบ้าง เพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อนซ่อมแซม อย่างน้อย 1 - 2 วันต่อสัปดาห์

   

  5. พักผ่อนให้เพียงพอ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe