Articles etc
อื่น ๆ

แดดมี สายลมมา กับไอเดีย 'จัดห้องนั่งเล่น' ใกล้ๆ หน้าต่าง รับแสงแดดได้เวิร์คสุด! ✨

อากาศร้อนๆ ก็ต้องพาสายลมเย็นๆ มาช่วยดับร้อนสิคะ กับไอเดียนี้เลย ทำแล้วได้แสงในตัวด้วยนะคะ


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เซย์ฮายย~ ค่ะ เพื่อนๆ ซิสต้าทุกคน

ไม่ว่าตอนไหนเมืองไทยของเราก็ฮอตเสมอ คือฮอตจริงไรจริง ( ไม่มีโม้!! ) นั่งเฉยๆ เหงื่อก็ตกแล้วอะ
 งั้นไม่ควรรอช้า ตามซิสมาจัดบ้านกันดีกว่า จะได้ลดร้อนแบบน่าอยู่บ้านทุกวันแทน

เพราะบ้านคือสถานที่แสนสุขของเรา ก็ต้องจัดบ้าน เน้นไปที่ ' ห้องนั่งเล่น ' ใกล้ๆ หน้าต่างซักหน่อย
ให้รับสายลมเย็นสดชื่น พร้อมแสงสว่างกำลังดี ที่บางทีไม่ต้องใช้ไฟตอนกลางวันเลยนะจ๊ะ
 ( ประหยัดไปอีก >< อิอิ )

แล้วจะรอช้าอยู่ทำไม?! ไปดูพร้อมกับซิสเลยจ้า

แค่เห็นก็รู้สึกฟินกว่าแล้วค่ะ เพราะเราสามารถรับลมเย็นๆ ชมวิวสวยๆ ได้ใกล้ชิดกว่าใคร แถมยังไม่ต้องออกไปไหนไกลด้วยนะ แค่จัดหน้าต่างเต็มพื้นที่ แล้วทำที่นั่งติดกับหน้าต่างเท่านั้นเองจ้า

1557575812

แม้จะไม่มีที่นั่งติดกับตัวหน้าต่างเลยก็เถอะ แต่เรื่องบรรยากาศดีๆ ที่ฟินกว่าก็มีเต็มที่ไม่แพ้กัน เพราะเราไม่ได้จัดม่านมาบดบัง เบวกกับหน้าต่างเต็มที่ และการคุมธีมสีห้องแสนสบายตา

1557575960

ในเมื่อห้องเราอยู่สูง ก็ใช้ความสูงให้คุ้มค่า ด้วยการจัดหน้าบานใหญ่หรือมากขึ้นมาใช้ และไม่ต้องติดม่านนะคะ ปล่อยให้โล่งไปเลย จากนั้นจัดโซนต่อค่ะ อย่างห้องนั่งเล่นสุดชิลล์ที่ต้องการ ก็น่ามาจัดตรงนี้นะคะเนี่ย

1557576045

เรียบแต่ใช่อะ เพราะเราเน้นความชิลล์กว่าเข้าว่า ม้านั่งและโซนที่ตัดวางก็ต้องให้ความรู้สึกนั้นได้ด้วย คือไม่ต้องใช้แต่โซฟาอลังหนานุ่มอย่างเดียว แบบแคร่ก็ใช้ได้และน่าใช้กว่าด้วย!

1557576135

ไม่โล่งโปร่งสบายได้ยังไงไหว ตอนนี้เราไม่ใช่แค่จัดห้องนั่งเล่น เน้นแต่ของที่จำเป็นเท่านั้น เรายังเลือกคุมโทนห้องสีขาวสบายตาด้วย แต่ก็ไม่จืดชืดไปนะคะ เพราะเรามีกระถางต้นและกรอบรูปสวยรวมอยู่ด้วยค่ะ

1557576491

ห้องเล็กๆ ก็สามารถจัดให้น่าอยู่แบบชิลล์ด้วย และเก๋กว่าด้วยได้! อย่างไอเดียนี้เลย ที่มีการใช้พรมลายสวย กระถางต้นไม้สีเขียว ไฟประดับ โซฟาน่านั่งมาไว้ร่วมกันอย่างลงตัว ที่สำคัญคือ เราจัดไว้ข้างหน้าต่างจ้า

1557576620

แค่เห็นก็รู้สึกสบาย แบบไม่อยากออกไปไหนไกลแล้วอะ เพราะห้องนั่งเล่นของเรานี้ช่างดูชิลล์ ดูเย็นและสบายตาเหลือเกิน แถมยังมีชิงช้าแบบสานรวมอยู่ด้วย ทีนี้จะนั่งหรือนอนบนพื้นก็โอหมดค่า รับรอง!

1557576773

อีกไอเดียดีๆ ที่จะนั่งพื้นก็โอ หรือนั่งข้างหน้าต่างก็ยิ่งโอคูณสองค่ะ เพราะเราจัดดีมีความน่านั่ง คือมีทั้งที่นั่งขนเฟอร์ หมอนอิงน่าหนุน กระถางต้นไม้สร้างบรรยากาศโซเฟรช และหน้าต่างรับแสงแบบปรับได้อยู่

1557576885

เน้นความโล่ง โปร่งและสบายมากกว่าใคร ด้วยการจัดหน้าต่างและประตูแบบเปิดโล่ง ไม่มีผ่าม่านมาขวางกั้น พร้อมเน้นโทนสีขาวสบายตา บวกห้องนั่งเล่นน่านั่งไม่เน้นสีสันจี๊ดตา แต่เน้นสีเรียบๆ น่ามองแทนค่ะ

1557576944

ทำพอดีเข้ากับพื้นที่เป๊ะๆ เรียกว่าใช้พื้นที่ได้คุ้มมากค่ะ มีแค่นี้ก็ใช่แค่นี้ล่ะ และไม่ต้องจัดผ่าม่านนะคะ เพื่อไม่ให้บดบังทัศนวิสัยค่ะ คือไม่อึดอัดไปนั่นเอง เพราะพื้นที่มันเล็กอยู่แล้วด้วยค่ะ

สบายกว่าเดิมมว้ากก (ก. ไก่ล้านตัว) เพราะครั้งนี้เราจัดที่นั่งแบบยาวกว่าเดิม เต็มพื้นที่ข้างหน้าต่าง บวกกับไม่มีผ้าม่านเข้ามาขวางกั้น ก็ทำให้เรามองเห็นวิวสวยๆ รับลมและแสงได้ดีขึ้น แสนสุขใจมากค่ะ

1557577223

เปลี่ยนบรรยากาศบ้างไรบ้าง คือจากนั่งในห้อง ก็เปลี่ยนมานั่งข้างๆ หน้าต่างและประตูบานใหญ่แทน และตรงนี้เราก็จัดดีนั่งสบายอยู่แล้วด้วย ความสุขที่หาได้ง่ายๆ จะไปไหนไกลล่ะค่ะซิส

1557577319

ทั้งเก๋ทั้งน่ารัก กับสไตล์การจัดตรงนี้นิดตรงนั้นหน่อย ให้ออกมาลงตัวน่านั่งสุดไม่แพ้กัน ด้วยการดึงที่นั่งมาวางข้างๆ หน้าต่าง และไม่ต้องติดผ้าม่านนะคะ ให้แสงและลมเย็นๆ ลอดเข้ามาเต็มที่ค่ะ

1557577487

ไม่ต้องออกไปไหนไกล เพราะในบ้านใกล้ๆ หน้าต่างของเรานี้ มีความสุขเต็มที่แล้วค่ะ ซึ่งโซฟาที่จัดมาก็มาแบบไม่ธรรมดา เพราะเราเปลี่ยนมาใช้ที่นอนแทนจ้า กลิ้งแล้วหลับได้เลย เจ๋งปะล่ะ อิอิ

1557577672

สบายใจสุดๆ กับการคุมโทนห้องสีขาวทั้งห้อง ที่ไม่จืดเกิน เพราะเราเลือกเติมกระถางต้นไม้หลายๆ กระถางอย่างลงตัว บวกที่นั่งใกล้ๆ กับหน้าต่างที่ไม่มีผ้าม่านติดอยู่ จึงรับบรรยากาศฟินนี้ได้เต็มที่มากค่ะ

1557577743

เบื่อโซฟาหรือที่นั่งแบบเดิมๆ ลองเปลี่ยนมานั่งโซฟาแบบแขวนแทนดีไหมคะ ตรงนี้อะฟินไม่น้อยนะบอกเลย เหมือนได้กลับไปเป็นเด็กอีกที ดีไม่ดีนั่งแปปเดียวหลับเลยจ้า ก็มันสบายอะเนอะ

เปิดไปให้กว้าง! ไม่ต้องปิดบังใดๆ ทั้งสิ้น เพราะนี่คือบ้านเราเอง ดังนั้นจัดหน้าหน้าต่างให้เต็มพื้นที่ค่ะ แล้วจัดห้องเน้นโทนสีสว่าง บวกกับวางแค่ของที่จำเป็นก็พอ จะได้มีพื้นที่ลั้นลา~ มากขึ้น!

1557578234

ขอมุมเล็กๆ ก็พอ เพราะเราจัดตามไลฟ์สไตล์ของเราเอง อย่างไอเดียนี้ที่ใช้โซฟาแสนสบายมาวางไว้ที่มุมห้อง แล้วบวกกระถางต้นไม้ กรอบรูปสวยและชั้นวางหนังสือที่เลิฟ ก็เลิฟสมใจแล้วจริงๆ ค่ะ

1557578382

ตรงไหนก็น่านั่งจริงๆ นะคะ ไม่เชื่อดูเลยจ้า ไม่ว่าตะบริเวณห้องนั่งเล่นในบ้าน โซนนั่งเล่นข้างๆ หน้าต่าง หรือแม้แต่เปลญวนก็เถอะ ก็น่านั่งอยู่ดี ดีไม่ดีกลิ้งบนพื้นแทนก็ได้ ก็มันเย็นสบายไปซะทุกส่วนเลย

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe