Articles etc
อื่น ๆ

Cool สมใจ! 20 ไอเดีย 'จัดบ้าน' รับหน้าร้อน ให้เย็นใจ สบายตา 🍃 มีพื้นที่น่าอยู่สุด

มีชุดรับหน้าร้อนกันแล้ว ก็ต้องจัดบ้านรับหน้าร้อนกันด้วยสิคะ อีกหนึ่งไอเดียดีๆ ที่ห้ามพลาดเลยค่ะ


» » - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่าเพื่อนๆ ซิสต้าทุกคน

เชื่อว่าตอนนี้ทุกคนต้องฮอตกันอยู่แน่ๆ แต่เป็นความฮอตของอากาศนะจ๊ะ
ที่นั่งอยู่เฉยๆ ก็หู้ยย~ เหงื่อมาเลยจ้า งั้นเราจะออกไปข้างนอกทำไมให้เหนื่อยล่ะคะ?
มาอยู่บ้านรับความ Cool แทนดีกว่า ●•♪

ด้วยการหยิบไอเดียดีๆ ที่จะช่วย ' จัดบ้าน ' ของเราให้รับหน้าร้อนได้ดีสุด!
 คือมีความเย็นใจ สบายตา ヽ(∀<●) แบบมีพื้นที่น่าอยู่มากกว่าใครเลยค่ะ
 ไม่ใช่แค่วางต้นไม้ก็จบเหมือนบ้านใครนะคะ

แต่จะมีไอเดียไหนบ้างนั้น ต้องรีบไปจัดตามกันด่วนเลย!

1552485627

บางทีการจัดที่นั่งเล่นข้างหน้าต่างก็ชิลล์กว่า แต่ควรเลือกหน้าต่างที่ไม่โดนแสงแดดมาก หรือจะหาม่านมากั้นเพิ่มก็ได้ แล้วจัดวางให้ดีไม่รกเกินก็น่านั่งล่ะค่ะ

1552485633

เพื่อความสบายตา สบายใจสุดๆ แน่นอนว่าเราต้องจัดให้เป็นระเบียบค่ะ และวางข้าวของไม่ให้เยอะเกินไป อาจจะนำเข้ามุม แล้วเล่นโทนสีขาวเทาก็โอสุด เหมาะกับหน้าร้อนนี้มากๆ

1552485885

มีสวนสวยๆ ก็ต้องเปิดให้เห็นชัดสิคะ ด้วยการใช้กระจกมากั้นแทนปูน แล้วจัดเป็นบานเลื่อนด้วย ก็จะเห็นวิวชัด แถมลมเย็นๆ ยังผ่านเข้า-ออกได้สะดวกด้วยนะคะ

1552486027

น่าอยู่มากค่ะ แถมยังดูสดใสด้วยนะคะ กับการทาพื้นสีฟ้าอ่อน มีผนังสีขาว และมีกระจกบานกว้างๆ หน่อยแบบไม่ติดผ้าม่าน แล้ววางของที่ต้องใช้บ่อยๆ เท่านั้น

1552486310

ไอเดียดีเพื่อห้องเล็กๆ น่าอยู่กว่า กับการจัดวางโซฟา ที่นั่งเล็กๆ น่านั่งบนพรมสวยที่วางบนพื้นไม้อีกที แล้วเลือกวางต้นไม้หลายต้นข้างหน้าต่าง ก็ได้บรรยากาศโซเฟรชทันที

1552486427

มีหลายห้อง ก็ลองเชื่อมซักห้องด้วยสวนสวยๆ ที่มีเพดานใสบังแสงและฝุ่นอยู่ แล้วปลูกเถาไม้แบบเลื้อยด้านบน จัดที่นั่งเล่นใกล้หน้าต่างดูนะคะ รับรองว่าเย็นตา สบายใจแน่นอน

1552486541

คุมธีมสีสุดเย็นอย่างลงตัว ระหว่างสีขาวและสีเทา ที่เราสามารถแต่งได้ทั้งห้อง แบบไม่จืดหรือเข้มไป เพราะเลือกทำบนพื้นไม้ค่ะ แล้วยังมีหน้าต่างหลายบานให้แสงอีกด้วย

1552486695

โล่งโปร่งสบายมากๆ จนไม่อยากออกจากห้องเลยล่ะค่ะ เพราะเรามีหน้าต่างบานกว้าง มีชิงช้าผ้าสำหรับเอนตัว และมีห้องนั่งเล่นน่ารักๆ ได้ฟิลธรรมชาติ เพราะเราใช้โต๊ะไม้ + กระถางต้นไม้เล็กๆ วางทั่วห้อง

1552486842

ต้อนรับบรรยากาศชิลล์ๆ ได้ฟิลธรรมชาติตั้งแต่หน้าบ้าน ด้วยการหยิบลังไม้พาเลทมาวางเป็นทางเดิน มีต้นไม้วางตรงนั้นตรงนี้ทั้ง 2 ข้างทาง และมีชิงช้าสำหรับเอนตัวเล่นด้วย

1552486943

แต่งได้ดีได้เย็นตา & สบายใจแบบคุมโทนแล้ว ยังมีการตกแต่งแนวแฟชั่นนิสต้าด้วยนะคะ จากการนำตะแกรงพลาสติกมาแขวนรูป หรือเลือกกรอบรูปสวยๆ มาวางเพิ่ม

โล่งโปร่งสบายแน่ๆ เพราะเราเลือกวางเฉพาะของที่ต้องใช้เท่านั้นจริงๆ แล้ววางให้เข้ามุมอย่างเป็นระเบียบ บวกกับเลือกใช้พื้นไม้ มีหน้าต่างบานกว้างกำลังดี และต้นไม้เล็กๆ เพิ่มความเฟรช

1552487224

ดูดีได้ฟิลลิ่งเฟรชๆ แม้จะใช้ต้นไม้ไม่กี่ต้น เพราะเราได้เลือกวางโซฟาสีเขียวแทนแล้วค่ะ แบบไม่กี่อันก็เฟรชจริง! บวกกับห้องโทนสีขาวก็ดูสบายตา และทำให้ข้างของที่วางเด่นขึ้นด้วย

ไม่อยากอยู่ยังไงไหว เพราะมันน่าอยู่มากๆ กับการจัดห้องนั่งเล่นกลางบ้านอย่างเป็นระเบียบ โดยมีต้นไม้วางรอบๆ บนพื้นไม้ และหน้าต่างก็ไม่มีม่านมากั้นให้อึดอัด ห้องนี้จึงดับร้อนได้ดีเวอร์ค่ะ

1552487571

มีของหลายอย่างก็ไม่อึดอัดไปค่ะ เพราะเราจัดวางอย่างลงตัว ไม่ใช่แค่วางๆ แล้วก็จบ แล้วยังเลือกทาห้องสีขาว แล้วค่อยจัดของสีสวยสบายตามาวางอีกที โดยเลือกดีไซน์เก๋ด้วย ก็ยิ่งน่าเลิฟนะคะ

1552487789

อยากกั้นห้อง แต่ก็ไม่อยากรู้สึกอึดอัดไป แนะนำให้เลือกใช้ไอเดียนี้เลยค่ะ คือเราจะใช้ที่กั้นดีไซน์สวยๆ แนวโปร่งมากั้นแทน ก็จะทำให้ห้องดูโล่ง กว้าง และสบายตาสบายใจแล้ว

หรือจะเลือกส่วนใดส่วนหนึ่ง มาเปลี่ยนกระจกทึบๆ เป็นกระจกแบบใสแทน อย่างไอเดียนี้ก็เวิร์คนะคะ คือเราจะได้แสงอุ่น สว่าง และยังทำให้ห้องไม่อึดอัด หรืออึมครึมเหมือนเดิมแล้วค่ะ

1552487973

สำหรับคอนโด หอพักหรือห้องเล็กๆ ต้องดูไอเดียนี้ค่ะ คือเขาจัดห้องนอน ที่นั่งเล่นและที่วางของได้สบายตาสบายใจ และน่าอยู่มากๆ แบบอบอุ่น สว่างและไม่อึดอัดอย่างที่คิดเลย

1552488104

ดูเย็นตั้งแต่ยังไม่ได้เข้าบ้าน ด้วยการคุมโทนสีขาว-เทา 2 สีสุดคูล แต่ไม่จืดไปนะคะ เพราะเรามีการวางต้นไม้เล็กๆ มีเก้าอี้สีอิฐ และมีของแต่งเข้ามุมน่ามอง แบบไม่รกแม้จะมีหลายชิ้นเลยล่ะค่ะ

1552488197

น่ารักแบบสบายตาสบายใจ ก็ต้องลองไอเดียนี้ค่ะ ด้วยการทาสีผนังเป็นสีชมพูหวาน แต่ไม่หวานจนเลี่ยน เพราะเราทาแค่ผนัง ตรงพื้นและเพดานไม่ทาค่ะ จากนั้นก็แต่งของอย่างเป็นระเบียบ เน้นโปร่งสบายค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe