Articles love2
ความรัก

แฟนจ๋าขอแหวนหน่อย! รวม '4 อัญมณีหัวแหวน' สวยๆ เป็นของขวัญย้อนหลังวาเลนไทน์

ลืมเก่งนักใช่ไหมจ๊ะคุณแฟน ขอของขวัญวาเลนไลน์เป็นแหวนสุดชิค รับขวัญหน่อยแล้วกันนะ


» » - - - - - » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 แหวนโอปอล

  • #2 แหวน Moonstone

  • #3 แหวนไพลินสีขาว

  • #4 แหวน morganite


  ฮาโหลสาวๆ

  เพิ่งจะผ่านวันวาเลนไทน์มาไม่กี่วัน เชื่อแน่นอนว่ากลิ่นหอมของความรักยังคงตลบอบอวลอยู่ แต่ก็เชื่ออีกเหมือนกันว่าต้องมีสาวๆ หลายคนที่ผิดหวังเพราะคุณแฟนลืมของขวัญวันวาเลนไทน์ ทั้งน้อยใจและเสีนใจในทีเดียวกัน แต่ในความเป็นจริง สาวๆ ไม่จำเป็นต้องมานั่งเสียใจหรอกค่ะ ต้องรู้จักพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส ( ใช้ความรู้สึกผิดของเขาให้เป็นประโยชน์ ) อ้อนให้คุณแฟนซื้อของจัดเต็มกันไปเลย

  โดยสิ่งที่เราแนะนำก็คือ " แหวน " ไม่ใช่แหวนแต่งงานหรอกนะคะ เป็นแหวนคู่น่ารักๆ สักวง แต่ทั้งนี้ สาวๆ ก็ควรเลือกสิ่งที่เอามาประดับเป็นแหวนให้เป็น วันนี้เราก็เลยเอามาแนะนำกันค่ะ บอกเลยว่าราคาเอื้อมถึงแน่นอน ที่สำคัญคือยังอินเทรนด์สุดๆ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 แหวนโอปอล


  ถ้าคนที่รักในเครื่องประดับ คงจะรู้ดีว่า " โอปอล " เป็นสิ่งที่อินเทรนด์มาสักระยะหนึ่งแล้ว แต่ยังไงก็ตาม มันก็ยังเหมาะสำหรับความรักอยู่ดี เนื่องจากในสมัยโรมันโบราณนิยามว่า มันเป็นหินแห่งความรัก ซึ่งความเชื่อนี้เองที่ทำให้เจ้าสาวและผู้หญิงหลายคนเลือกหินนี้เป็นหัวแหวน นอกจากนี้ด้วยความที่มันเป็นหินกึ่งโปร่งแสง เวลาที่มันโดนแสงก็จะแวววาว ยิ่งพอประดับอยู่บนแหวนเล็กๆ ก็ยิ่งดูน่ารัก ดังนั้นโอปอลก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีจริงๆ นะคะ

   

  #2 แหวน Moonstone


  ตัวเลือกนี้ดูกำลังนิยมมากในๆ ในหมู่เจ้าสาวและคู่รัก โดยแหวนมูนสโตน นี้เป็นแร่เฟลด์สปาร์ที่มีชื่อเสียงในเรื่องความแวววาวคล้ายกับดวงจันททร์ ตามชื่อนั่นล่ะ โดยมันเกิดจากการที่แสงเคลื่อนที่ไปที่ระหว่างชั้นของหิน นอกจากนี้บางตำนานยังเชื่อว่า มันเป็นหินแห่งความรักและความผูกพัน ผู้หญิงที่ใส่แหวนนี้จะได้รับการดูแลเรื่องความรัก สายมูเตลูห้ามพลาด

  โดยทั่วไปจะพบทั้งสีขาว ไม่มีสี สีเทา สีเขียว และสีน้ำตาล ซึ่งด้วยสีที่มากมายเหล่านี้ สาวๆ สามารถปรับแต่งแหวนมูนสโตนให้เหมาะกับบุคลิกและงบประมาณเรานะคะ

   

  #3 แหวนไพลินสีขาว


  ถ้าพูดถึงแหวนแล้ว ไม่พูดถึงเพชรก็คงไม่ได้ โดยอัญมณีอันต่อมาเหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบความหรูหรา หรือสาววัยทำงานที่ต้องการความจริงจัง โดยแหวนไพลินสีขาวนี้น่าจะตอบโจทย์และเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะแหวนแซฟไฟร์สีขาวนี้เป็นแหวนที่มีราคาไม่แพง แม้ว่ามันจะมีราคาต่ำกว่าไพลินสีเหลือง สีชมพูและน้ำเงินก็ตาม


  แต่ไพลินสีขาวนี้ก็เป็นสีที่หายาก ที่สำคัญคือมันมีลักษณะคล้ายกับเพชรทั้งในเรื่องความแข็ง ( เป็นหินที่แข็งที่สุดเป็นอันดับ 2 รองจากเพชร ) และสีที่สะท้อนและเล่นกับแสงเป็นอย่างดี ดังนั้นใครที่ชอบความหรูหราแต่มีงบประมาณจำกัด จะเลือกหัวแหวนเป็นไพลินสีขาวก็สวยนะคะ

   

  #4 แหวน morganite


  Morganite นั้นถือเป็นอีกหนึ่งหินที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ ด้วยเหตุผลที่ว่ามันเป็นอัญมณีที่แวววาว ให้สีโทนอบอุ่น มีสีชมพูแฝงอยู่ ซึ่งเป็นมันให้ความรู้สึกถึงความรัก โดยตามความเชื่อว่า ถ้าใครได้ครอบครองหรือเป็นเจ้าของก็จะมีความสุขหอมหวานเหมือนโรยด้วยกลีบกุหลาบ แหม...อะไรจะขนาดนั้น 

  อีกทั้งในด้านจิตวิทยาเชื่อกันว่า คู่รักที่ใส่แหวนประดับด้วยมอร์แกไนต์ แม้อยู่ในสถานการณ์ตึงเครียดก็สามารถปรับความรู้สึกให้เกิดความสมดุลกันได้ เรียกว่าเหมาะสำหรับคู่รักทุกคน แหม...ใครจะรู้ว่าแหวนก็ช่วยเรื่องความรักได้ขนาดนี้

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe