Articles makeup
ความงาม

แปลงร่างเป็นสายเกา กับ 3 ไอเทมเเมคอัพน่าโดน แต่งแล้วดูเกา หน้าไม่ลอยแน่นอน

ไอเทมเเมคอัพของสาวผิวแทน แต่งแล้วดูเกา โทนที่ก็ได้ไม่มีโป๊ะ


» » - - - - - » » - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 Etude House Play Color Eyes in Wine Party

  • #2 Kaja Mochi Glow Bouncy Highlighter

  • #3 3CE Velvet Lip Tint


  ฮาโหลสาวๆ

  ถ้าเราดูสาวเกาหลีบ่อยๆ เราก็จะรู้ดีว่าเรื่องความขาวใสนั้นถือเป็นคุณลักษณะอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ ซึ่งด้วยความที่เป็นแบบนี้ก็ทำให้ผลิตภัณฑ์สายเกาที่ออกมาหลายต่อหลายตัวก็มีโทนสีที่น่ารัก แต่สาวไทยผิวเข้มก็อาจจะใช่ไม้ได้ ไม่ใช่แค่คุชชั่น หรือบีบีครีมเท่านั้นที่ไม่ได้ทำมาให้เหมาะกับสาวผิวเข้ม แต่พาเลทแต่งตา ลิปสติก หรือแม้แต่ไฮไลท์เองก็ด้วย

  ดังนั้นถ้าเธออยากลองเปลี่ยนสไตล์เป็นสายเกา วันนี้เราก็มีไอเทมน่าใช้มาฝากกัน โดยรับรองว่ามันจะเข้ากับสีผิว แต่ยังคงความเกาหลีไว้ได้อย่างดีแน่นอน เอาล่ะ ถ้าเราพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 Etude House Play Color Eyes in Wine Party


  ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าลอยเท่านั้นที่เป็นปัญหาสาวไทยหัวใจเกาหลี เพราะการแต่งตาเองก็มีปัญหาไม่น้อยเหมือนกัน เนื่องจากผลิตภัณฑ์สาวเกาที่ออกมาส่วนใหญ่มันจะเป็นสีอ่อน ส้มๆ พีชๆ ดังนั้นมันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะหาพาเลทสีตาที่เข้ากับสาวผิวเข้มแบบเรา เนื่องจากเเมื่อทาลงไปแล้วสีอายแชโดวอาจจะมองไม่เห็น ถูกกลบมิด เนื่องจากสีมันเกือบเท่ากับเปลือกตาของเรา ดังนั้นไอเท้มที่ถือว่าเป็นไม้เด็ดก็คือ " Etude House Play Color Eyes " สี Wine Party


  พาเลทอายแชวโดว์นี้แทบจะเป็นพาเทลที่ใช้ได้กับทุกคน จะเรียกว่าเป็นพาเลทสากลก็ไม่ผิดนัก! โดยสาวๆ สามารถเลือกใช้ไวน์เบอร์กันดีและสีแมท์ในหน้าร้อนได้  อีกทั้งในพาเลทยังมีชิมเมอร์สีทองเหมาะสำหรับลุคออกไปเที่ยวปาร์ตี้กลางคืน นอกจากนี้ก็ยังมีส้มโทนส้มๆ พีชๆ สไตล์สายเกาให้พวกเธอได้ใช้กันด้วย เรียกว่าพสเลทเดียวครบทุกสี ถือได้ว่าเป็นพาเลทที่ใช้ทั้งกลางวันและกลางคืน ราคาก็เริ่ด ใครที่ยังไม่เคยไปลองต้องไปรีบตำแล้วค่ะ

   

  #2 Kaja Mochi Glow Bouncy Highlighter


  แบรนด์ kaja นั้นถือเป็นอีกแบรนด์ที่ทำผลิตภัณฑ์ออกมาเพื่อตอบโจทย์สาวๆเอเชียที่ไม่ได้มีผิวขาว แต่อยากเป็นสายเกาที่ดีแบรนด์หนึ่ง หลายคนอาจจะยังไม่ค่อยรูจักเท่าไหร่นักเพราะมันคือแบรนด์น้องใหม่มาแรงจะประเทศเกาหลี โดยอีกไอเทมที่น่าสนใจก็คือไฮไลท์ของเขาที่มีชื่อว่า Mochi Glow Bouncy Highlighter โดยเจ้าตัวนี้จะทำให้เธอดูฉ่ำวาวได้เหมือนสาวเกาหลี สามารถในชีวิตประจำวันได้ทุกวัน


  โดยมันก็มีหลายสีให้เลือก แต่สำหรับผิวเข้มเราแนะนำเป็น Luna ( sparkling champagne ) และ Stardust ( golden bronze shimmer) ที่จะดูดีในเมื่อทาลงบนผิวที่เข้มกว่าแบบเราๆ นอกจากนี้เรื่องคุณภาพนั้นก็ไม่ต้องห่วงนะคะ แต่โดยส่วนตัวแล้วมันอาจจะใช้กับนิ้วมือที่ดีกว่าแบบอื่นๆ เพราะเนื้อ texture ของมันจะนิ่มๆ ดังนั้นแนะนำให้แตะที่แก้มแล้วเกลี่ยให้เบาๆ กลมกลืนกับผิว แค่นี้ก็กลายร่างเป็นสายเกาแล้วค่ะ

   

  #3 3CE Velvet Lip Tint


  เรื่องสีลิปสติกนี้ก็เป็นสิ่งสำคัญคือเมื่อสาวๆ ดูลิปสติกในร้านเสริมความงามของเกาหลี เธอก็จะสังเกตเห็นว่าเฉดสีส่วนใหญ่จะอยู่ในโทนสีแดง สีชมพู และสีส้ม ซึ่งมันไม่ค่อยเหมาะกับสาวผิวสีน้ำผึ้งอย่างเราเท่าไหร่นัก ดังนั้นลองหาสีที่ทำให้เราดูเป็นธรรมขึ้นอย่าง " 3CE Velvet Lip Tints " 


  โดยเจ้าตัวนี้มีหลายเฉดสี โดยตัวที่เราแนะนำว่าเหมาะกับกับสาวผิวเข้มก็เช่น  Know Better, Childlike, Private, and Taupe อีกทั้งด้วยเนื้อของมันที่เป็นแบบ tints มันจึงทำให้ความเป็นเกาหลีดูระเรื่อๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งแน่นอนว่านี่ไม่ได้เป็นลิปอย่างเดียวจาก 3CE ในแบรนด์นี้ยังมีอีกหลายตัวที่น่าสนใจ ดังนั้นสาวๆ ก็ลองไปเล่นที่เคาเตอร์กันดูนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe