Articles makeup
ความงาม

รวมเทคนิค 'เขียนคิ้วให้สวย ลุคธรรมชาติ Ver.สาวเกาหลี' #ไม่แข็ง #ไม่หนา #ไม่เหมือนปลิง

ทริคเด็ดๆ เขียนคิ้วให้สวย เป็นธรรมชาติสไตล์สาวเกาหลี


» » - - - - » » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 Blend มันเข้าด้วยกัน

  • #2 ใช้คอนซีลเลอร์ช่วย

  • #3 เลือกใช้ดินสอเขียนคิ้ว ดีกว่าแบบอื่น

  • #4 วาดโครงเพื่อกำหนดทิศทาง


  ฮาโหลสาวๆ

  เมื่อเดือนที่แล้วเราได้บอกไปแล้วว่า เทรนด์ของสาวเกาหลีปีนี้ก็คือ " ความเป็นธรรมชาติ " โดยเฉพาะคิ้วที่ไม่สมบูรณ์แบบ ไม่เป๊ะและดูเป็นธรรมชาติ เทรนด์คิ้วเป๊ะ คิ้วปังนี้หมดไปนานแล้ว แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่เขียนคิ้วเลยนะคะ โดยเฉพาะสำหรับสาวคิ้วบางหลายๆ คน

  วันนี้เราจึงเอาเทคนิคในการเขียนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติมาฝากสาวๆ กัน ซึ่งรับรองได้เลยว่าเธอจะสวยขึ้น ดูดีขึ้นแน่นอน ที่สำคัญทำตามได้ง่ายๆ ไม่จำเป็นต้องเกร็งจนเกินไปนะคะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีเทคนิคอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

   

  #1 Blend มันเข้าด้วยกัน


  ทริคนี้เหมาะสำหรับ สาวที่มีคิ้วเป็นพื้นฐานมาแล้วสักหน่อย นะคะ โดยในขั้นตอนแรกก็คือให้ปัดขนคิ้วให้ได้เป็นทรงซะก่อน ต่อมาก็คือการย้อมสีคิ้ว โดยใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นวาดไปตามโครงคิ้ว ( ไม่ต้องเป๊ะมากนะคะ ปัดๆ วาดๆ ไปได้เลย ) หลังจากนั้นจึงค่อยเติมในส่วนที่ขาดไป เช่นหางคิ้ว ต่อให้มันสมดุล ขั้นตอนนี้สาวๆ อาจจะตั้งใจกับส่วนโค้งให้มากเป็นพิเศษนะคะ แค่นี้ก็ได้คิ้วสวยๆ ที่เป็นธรรมชาติแล้วค่ะ นอกจากนี้ใครจะใช้มาสคาร่าคิ้วเพิ่มก็ได้นะคะ 

   

  #2 ใช้คอนซีลเลอร์ช่วย


  อาจจะเลอะเทอะมากเกินไปสักหน่อยสำหรับสาวมือใหม่ ดังนั้นวิธีแก้ไขที่สาวๆ ควรรู้เพื่อทำให้คิ้วเป็นระเบียบและสวยมากขึ้นก็คือ การใช้คอนซีลเลอร์ในการช่วยกลบข้อบกพร่อง วิธีนี้เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยม โดยเฉพาะในส่วนของความโค้ง ดูเป็นธรรมชาติที่สุด โดยในวิดีโอของบล็อกเกอร์สาว Chella Ivory Lace เธอใช้คอลซีลเลอร์เขียนที่ขอบคิ้วด้านบนและด้านล่าง หลังจากวาดคิ้วเรียบร้อยแล้ว

  เคล็ดลับอีกอย่างก็คือ ถ้าเธอมีคิ้วอยู่แล้ว เธอก็ไม่จำเป็นต้องลงสีที่หัวคิ้วมากนัก ให้มันเรียงตัวสวยเป็นเส้นนั่นล่ะดีที่สุด

   

  #3 เลือกใช้ดินสอเขียนคิ้ว ดีกว่าแบบอื่น


  เทคนิคนี้เหมาะสำหรับสาวมือใหม่ และคนที่ต้องการความเป็นธรรมชาติมากๆ มันเริ่มต้นด้วยการผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้อง โดยคำแนะนำก็คือให้เลือกใช้แบบดินสอ เนื่องจากปลายดินสอที่ละเอียดนี้เอง มันจะช่วยเลียนแบบลักษณะของขนคิ้วขนาดเล็ก และช่วยให้เธอสร้างคิ้วที่ดูฟูและเป็นธรรมชาติขึ้นได้

  เทคนิคก็คือให้พยายามเขียนโดยเรียงเส้นบางๆ เขียนไปตามแนวคิ้ว แค่นี้ก็ได้คิ้วสวยเป็นธรรมชาติแล้วค่ะ นอกจากนี้ด้วยความเป็นแท่งนี้เองก็ยังช่วยเรื่องการควบคุม ทำให้เราเขียนคิ้วได้ง่ายขึ้นนั้นเองค่ะ


  นอกจากนี้ แบบฝุ่นเองก็ยังเป็นอีกไอเทมที่น่าสนใจ หรือจะเลือกใช้เป็นอายแชโดว์แทนเลยก็ได้นะคะ โดยในคลิปด้านล่างที่เราแปะไว้เป็นวิดีโอสอนเขียนคิ้วที่สมบูรณ์ที่สุด สำหรับสาวๆ ที่ไม่เคยเขียนคิ้ว โดยในคลิปเธอใช้อายแชโดว์จากพาเลท Too Faced Semi Sweet Chocolate Bar สีน้ำตาลเนื้อด้านในการลง และค่อยๆ บิ้วทีละน้อยๆ ค่อยๆ เติมในส่วนที่ขาด แล้วค่อยเบลนในตอนสุดท้าย แค่นี้ก็ได้คิ้วสวยๆ ที่เป็นธรรมชาติแล้ว

   

  #4 วาดโครงเพื่อกำหนดทิศทาง


  เทคนิคนี้เหมาะสำหรับสาวๆ ที่แทบจะไม่มีขนคิ้วเลย สิ่งที่เธอต้องทำเป็นอย่างแรกก็คือ กำหนดโครงคิ้วก่อน จะได้ไม่งง และกลายเป็นคิ้วปลิงในที่สุด เทคนิคก็คือ เธออาจจะวาดโครงคิ้วไว้ก่อน หลังจากนั้นจึงค่อยลงสีอีกครั้ง แค่นี้ก็ได้คิ้วสวยๆ แล้วค่ะ แต่ทั้งนี้สาวๆ เองต้องยอมรับด้วยว่า คิ้วของเธอนั้นเกิดจากการวาด ดังนั้นมันอาจจะดูไม่ธรรมชาติ เท่ากับสาวที่มีขนคิ้วอยู่บ้างแล้ว นะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe