Articles makeup
ความงาม

สาวผิวเข้ม เลือกเมคอัพเกาหลียังไงให้สวยเป๊ะ 3 ไอเทมช่วยชีวิต แต่งแล้วหน้าไม่ลอย

3 ไอเทมช่วยให้สวยเหมือนเกาหลี แต่หน้าไม่ลอย


» » - - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 Innisfree Aqua Fit Cushion

  • #2 Kaja Don’t Settle Concealer

  • #3 Etude House Play 101 Stick Contour Duo


  ฮาโหลสาวๆ

  อย่างที่เรารู้ดีว่าไอเทมเกาหลีนั้นมีตัวที่น่าลอง แต่ถ้าเธอเป็นคนที่มีผิวเข้ม ผิวสีน้ำผึ้งแบบสาวไทยเธอจะทำยังไงกันล่ะ เพราะแต่ละผลิตภัณฑ์สายเกาที่ออกมาส่วนใหญ่นั้นออกมานั้นเหมาะกับคนผิวขาวเป็นส่วนใหญ่ ทาปุ๊ปหน้าก็ลอย ไม่เหมาะกับสีผิวของเรา จะยอมหน้าเทาก็ไม่ใช่ แต่ใจก็ยังอยากใช้ของเกาหลี เฮ้อ ชีวิตสาวไทยนั้นช่างลำบาก

  ถ้าสาวๆ กำลงเผชิญปัญหานั้นก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป ถ้าเธอแน่วแน่อยากใช้ วันนี้เราก็มีไอเทมเด็ดๆ ที่เธอพลาดไม่ได้มาฝากกัน รับรองว่าใช้แล้วดูดีแม้ว่าเราจะไม่มีผิวขาวเหมือนหิมะก็ตาม เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าคะว่ามีอะไรน่าใช้บ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 Innisfree Aqua Fit Cushion


  อย่างแรกที่เป็นสิ่งสำคัญกับการแต่งหน้าเราก็คือคุชชั่น แน่นอนว่าพอเป็นสาวเกาหลีจะให้มาโบกรองพื้นหนาๆ ก็คงไม่ได้ ต้องงานผิวเท่านั้น แต่แต่ละแบรนด์ก็ออกสีคุชชั่น หรือบีบีมาไม่เหมาะกับผิวของเรา แต่ถ้าเธอรู้จักกับ Innisfree Aqua Fit Cushion ก็จะหมดปัญหานี้ไปอย่างแน่นอนค่ะ เพราะตัวนี้เป็นคุชชั่นที่ออกมาทั้งหมด 14 เฉดสี! ออกมาเพื่อตอบโจทย์สำหรับสาวทุกโทนผิว ดังนั้นมั่นใจหายห่วงได้อย่างแน่นอนค่ะ


  นอกจากนี้คุชชั่นตัวนี้ไม่เพียงตอบโจทย์เรื่องโทนสีเท่านั้น แต่มันยังปกปิดได้อย่างสมบูรณ์แม้จะทาบางๆ ที่สำคัญยังทำให้ผิวของเธอดูเปล่งประกายสุขภาพดี ไม่หนาจนเกินไปเหมือนลงรองพื้น เหมาะสำหรับใช้ทุกวัน เรียกว่างานสายเกานั้นต้องชอบแน่นอนค่ะ ที่สำคัญคือของราคาถูก จับต้องได้ 

   

  #2 Kaja Don’t Settle Concealer


  อีกอย่างที่สาวๆ ทุกคนต้องมี เอาไว้กลบสิว กลบใต้ตาแพนด้าของเราก็คือคอนซีลเลอร์ โดยแบรนด์ที่เราแนะนำก็คือแบรนด์ Kaja โดยมีทั้งหมด 12 เฉดสี!! เยอะกว่าบางแบรนด์ของสาย ฝ. ซะอีก ส่วนที่ทำออกมานั้นก็เป็นสีที่เป็นธรรมชาติ บอกได้เลยว่าเธอมีตัวเลือกมากมายที่จะช่วยกลบความไม่งามของผิว ส่วนในเรื่องการปกปิดนั้นก็เป็นแบบปานกลาง เนื้อก็ไม่หนักหน้า เนื่องจากมันมีส่วนผสมของเทคโนโลยี Light-Fix ที่ช่วยเรื่องการปกปิดแต่ยังให้ความรู้สึกบางเบา ดังนั้นเธอจึงไม่ต้องกังวลว่ามันจะแตก ตกร่องเหมือนเค้กเพราะมันเกลี่ยง่าย เนียนสุดๆ

   

  #3 Etude House Play 101 Stick Contour Duo


  ใครว่าสายเกาจะไม่คอนทัวร์หน้า ถ้าเธอเป็นสาวไทยแท้เรื่องดั้ง หรืองานกรามก็อาจจะมีความชัดสักหน่อย สิ่งที่จะช่วยได้ก็คือ contour นั้นเอง ซึ่งในความเป็นจริงในแบรนด์เกาหลีนั้นไม่มีทางเลือกในการ contour มากนัก แต่ไอเทมที่โด่งดังและเป็นที่นิมยมสำหรับหลายๆ คนคือ contouring stick โดย Etude House มันมีทั้งหมด 6 สี ซึ่งถ้าเธอเป็นสาวผิวเข้มเธอสามารถเลือกได้ทั้งเฉด # 5 ( Natural Light + Natural Deep ) หรือ #6 ( Neutral Light + Neutral Deep ) ซึ่งเป็นสองเฉดสีที่มืดที่สุด สามารถไปเลือกลองสีได้เลยค่ะ


  โดยตัวนี้เป็นแบบแท่งทำให้การใช้งานง่ายและไม่ยุ่งยาก มีทั้งในส่วนที่เป็นไฮไลท์และคอนทัวร์ นอกจากนี้สีก็ไม่เข้มมากจนเกินไป ซึ่งมันดีมากๆ สำหรับสาวมือใหม่ สามารถบิ้วท์ได้หลายๆ ชั้น โดยที่มันจะไม่เป็นปื้นๆ และทำให้โป๊ะแตกแน่นอนค่ะ ที่สำคัญราคาดี๊ดี เหมาะมากๆ สำหรับน้องนักเรียนนักศึกษาค่ะ

   

  เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับ 3 ไอเทมที่เราเอามาเฝากกันกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ทั้งนี้สาวไทยคนไหนอยากลองใช้ กลายร่างเป็นสายเกาบ้างก็เอาไปหาซื้อมาใช้กันนะคะ รับรองว่าเธอจะสวยสไตล์เกาหลีได้แน่นอน เอาล่ะ วันนี้ไปแล้วครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาบอกว่าก็อย่าลืมติดตามกันนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe