Articles makeup
ความงาม

DIY 3 สูตรความงามง่ายๆ ที่เหล่านางเอกเกาหลี ใช้บำรุงผิวหน้า

รวมเคล็ดลับความงามของดาราเกาหลี สวยเปีธเวอร์ แบบนี้ต้องทำตาม


» » - - - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 Song Hye Kyo : น้ำผึ้ง

  • #2 YoonA : เกลือ

  • #3 Goo Hara : แตงกวา


  ฮาโหลสาวๆ

  ถ้าเธอเป็นคนหนึ่งที่รักในความงาม และอ่านบทความเกี่ยวกับความงามเป็นประจำ เธอก็จะเห็นบรรดาสารพัดสูตรบำรุงหน้า ไม่ว่าจะเป็นผัก ผลไม้อย่างมะเขือเทศ แตงกวา ว่านหางจระเข้ เป็นต้น ซึ่งก็มีที่ทำตามได้และทำตามไม่ได้ แต่สูตรไหนกันล่ะที่น่าใช้ ทำแล้วได้ผล ที่สำคัญยังดีต่อผิวหน้าของเรา

  ดังนั้นเราจึงไปค้นคว้ามาให้ว่าสาวเกาหลี โดยเฉพาะนางเอกซีรีส์นั้นเขาใช้สูตรแบบไหนกัน ซึ่งแน่นอนว่าของพวกนี้มันมีแยู่ในห้องครัวของเธอ ทั้งถูกและดี ที่สำคัญยังได้ผลและทำตามง่าย เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าคะว่าพวกเธอนั้นใช้อะไรถึงได้สวยใสกันขนาดนี้

   

  #1 Song Hye Kyo : น้ำผึ้ง


  ถ้าพูดถึงสาวสวย 2, 000 ปี อีกทั้งยังเป็นที่น่าอิจฉาเป็นที่สุดในปีที่ผ่านมาก็คงหนีไม่พ้นซองเฮเคียว ซึ่งเคล็ดลับความงาม ความสดใสเหมือนวัยรุ่นนี้มีที่มาและเคล็ดลับที่สำคัญคือ " น้ำผึ้ง " โดยเธอเปิดเผยว่าเธอจะมาส์กหน้าเองด้วยน้ำผึ้ง เพื่อช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและกระจ่างใส ส่วนวิธีทำก็ง่ายๆ แค่ผสมนมผง น้ำผึ้งและไข่ดิบหนึ่งฟอง ทาให้ทั่วใบหน้าทิ้งไว้ 20 นาทีก่อนล้างออก เท่านี้ก็หน้าสวยผิวใสแบบซองเฮเคียวแล้วล่ะ


  โดยน้ำผึ้งนั้นอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและกระชับไปพร้อม ๆ กัน อีกทั้งยังมีไข่ที่มีคุณสมบัติช่วยสมานผิว กระชับรูขุมขนและยกผิวให้เต่งตึง นอกจากนี้ยังมีส่วนประกอบของกรดแลคติคที่มีอยู่ในนมที่จะช่วยลอกผมอย่างนุ่มนวล ทำให้ผิวมีสุขภาพดีและกระจ่างใสขึ้น แหม...สารพัดสรรพคุณที่อยู่ในสูตรนี้ ไม่ทำตามไม่ได้แล้วนะคะ

   

  #2 YoonA : เกลือ


  ก่อนที่เราจะไปถึงสูตรเราจำเป็นต้องบอกก่อนว่าเกลือที่สาวเกาหลีใช้ และเกลือของเรานั้นไม่เหมือนกัน เพราะที่เกาหลีนั้นจะใช้เกลือทะเล มีลักษณะเป็นเกล็ดและมีโซเดียมน้อยกว่า โดยถ้าสาวๆ เคยไปทะเลที่เกาหลีและกลับแล้วพบว่าผิวของเราดูสวย ใสมากขึ้นก็ไม่ใช่เรืองแปลก โดยเคล็ดลับนี้เป็นสิ่งที่สาว ยุนอา ไอดอลในตำนานใช้นั่นเอง โดยเคล็ดลับนี้เป็นเคล็ดลับที่โด่งดังและได้รับการยอมรับมากในประเทศเกาหลี 


  เนื่องจากเป็นเคล็ดลับที่เขียนโดยนางงาม Go Go Hyun Jung ในหนังสือความงามที่มีชื่อว่า “ Go Hyun Jung’s Texture ”  ซึ่งขายหมดภายในสองวันหลังจากเปิดตัวหนังสือ โดยนักเขียนคนนี้แนะนำให้ใช้น้ำเกลือจัดการกับสิวเสี้ยน และขจัดแบคทีเรียออกไป วิธีการง่ายๆ ก็แค่ผสมเกลือทะเลหนึ่งช้อนโต๊ะกับน้ำอุ่นหนึ่งถ้วยและใช้สำลีจุ่มเพื่อเช็ดที่ใบหน้า โดยน้ำเกลือจะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียและขจัดสิวเสี้ยนออกไปได้ในบางจุดนะคะ

   

  #3 Goo Hara : แตงกวา


  ถ้าเธอเป็นสายเกาหลีมานานแสนนาน เธอจะต้องไม่พลาดไอดอลสุดน่ารักอย่าง ฮารา ซึ่งเป็นไอดอลในสถานะสมาชิกวงคารา โดยตอนนี้เธอเป็นนักแสดงในสังกัด KeyEast และมีผลงานจำนวนมาก แต่เห็นหน้าสวยๆ แบบนี้ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีปัญหานะคะ เพราะในโพสต์ Twitter เก่าๆ ของเธอนั้นเคยบอกว่าเธอนั้นเคยหน้าแห้งหนักมาก ( ยิ่งเจออากาศเย็นๆ ยิ่งแย่ ) โดยสิ่งที่ช่วยชีวิตของเธอกคือเจ้าแตงกวานี้แหละ


  เนื่องจากในแตงกวานั้นประมาณร้อยละ 96 มีส่วนผสมของน้ำ การใช้แผ่นแตงกวามาหั่นเป็นแว่นๆ แล้วโปะบนใบหน้านั้นเป็นวิธีที่ดีที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและสารต้านอนุมูลอิสระให้กับผิว เป็นการฟื้นฟูทำให้ผิวอิ่มฟูขึ้นได้ ส่วนวิธีการก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนแค่หั่นแตงกวาเป็นรูปทรงและขนาดต่าง ๆ เพื่อให้พอดีกับรูปทรงของใบหน้าแล้วนำมาโปะก็เท่านั้นเองค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe