Articles hair
ผม

ผมบ๊าง บาง สะบัดแล้วแทบไม่เหลือ 4 ทริคเด็ดๆ สำหรับสาวผมเหลือน้อย

เปลี่ยนผมบาง ลดผมร่วงด้วยเทคนิคเด็ดๆ เหล่านี้


» » - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เลือกผลิตภัณฑ์ให้เข้ากับเส้นผม

  • #2 DRY SHAMPOO คือชีวิต

  • #3 DETOX สารเคมีในเส้นผม

  • #4 ทรงผมช่วยชีวิต


  ฮาโหลสาวๆ

  ถ้าเธอเป็นคนหนึ่งที่ผมบางและเหลือน้อย ไม่ว่าจะเป็นกรรมพันธุ์ ผมบางมาตั้งแต่เกิด หรือเพิ่งจะมาบางจากการทำไฮไลท์ ยืด หนีบ สารพัดการเสริมสวยที่ทำให้ผมร่วง นี่ยังไม่นับความเครียดที่เป็นต้นเหตุสำคัญที่ทำให้ผมร่วง ดังนั้นสิ่งที่เราควรทำก็คือการดูแลผมของตัวเองให้มากขึ้น ทำให้มันดูหนาและเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผม

  โดยวันนี้เราได้นำเคล็ดลับ พร้อมกับคำแนะนำสำหรับสาวผมบางมาฝากกัน ซึ่งรับรองว่านอกจากจากทำให้ผมดูหนาและสุขภาพดีขึ้นแล้ว ยังทำให้ผมดูมีวอลลุ่มมากขึ้น เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 เลือกผลิตภัณฑ์ให้เข้ากับเส้นผม


  ถ้าสาวๆ เริ่มรู้ตัวแล้วว่าตัวเองผมบาง และน้อยลง สิ่งที่เธอต้องทำความเข้าใจก่อนว่าโดยปกติเราจะผมร่วงเป็นประจำทุกวัน ไม่เกินวันละ 30-50 เส้น ดังนั้นถ้าเธอรู้สึกว่ามันร่วงมากเกินกว่านั้น มันอาจจะเป็นสัญญาณที่ผิดปกติกับร่างกายของเธอก็ได้ โดยสิ่งแรกที่เธอควรใส่ใจและจัดการมันก็คือ " ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ " พยายามเลือกปรับให้เข้ากับเส้นผมและกิจวัตรการสระผมของเธอ โดยระยะเวลาในการเปลี่ยนผลิตภัณฑ์นั้นก็อาจแตกต่างกันไปตามประเภทเส้นผม แต่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้เปลี่ยนแชมพูอย่างน้อยทุกๆ 1 เดือน เพื่อป้องกันการสะสมและการผลิตน้ำมันที่เพิ่มขึ้นนะคะ 


  นอกจากนี้สิ่งเธอต้องรู้ก็คือผลิตภัณฑ์บางอย่างหนักเกินไปสำหรับผมบางหรือสาวที่มีผมน้อย ดังนั้นถ้าเธอกำลังมีปัญหาเส้นผมมันเยิ้มทันทีจากสระผมเสร็จ เราก็แนะนำให้ลองเปลี่ยนแชมพูและครีมนวดผม ที่ "เบา"  กว่าเดิม โดยวิธีง่ายๆ ก็คือเลือกที่มันออกแบบมาเพื่อสาวผมบางโดยเฉพาะ อีกทั้งต้องแน่ใจว่าเธอไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์มากจนเกินไปนะคะ

   

  #2 DRY SHAMPOO คือชีวิต


  แน่นอนว่าพอเราผมบางการสระผมบ่อยๆ ก็อาจจะเป็นการทำร้ายผมของเราได้แบบไม่รู้ตัว ดังนั้นด้วยความขี้เกียจ อุ๊ย...ไม่ใช่ ด้วยความที่เราต้องการจะรักษาเส้นผมของเรา เราจึงควรสระผมให้น้อยลง Dry shampoo จึงเป็นตัวช่วยที่ดี ถือว่าเป็น BFF ของสาวผมบางทุกคน ซึ่งนอกจากมันจะทำให้ผมเราร่วงน้อยลงแล้วมันยังช่วยเพิ่มเส้นผมของเราให้ดูมีวอลลุ่มมากขึ้นด้วย เพียงแค่ก้มหัวลง ฉีดพ่นลงไปที่หนังศีรษะ แล้วค่อยๆ ใช้มือขยำสร้างวอลลุ่มแค่นี้ผมก็ดูหนาขึ้นกว่าเดิมแล้วค่ะ

   

  #3 DETOX สารเคมีในเส้นผม


  หนึ่งในปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของสาวๆ หลายคน โดยเฉพาะสาวผมบางก็คือ " การสะสมผลิตภัณฑ์หรือสารเคมี " โดยตัวที่เราว่าดีและแนะนำก็คือ Neutrogena Anti-Residue Shampoo โดยตัวนี้เป็นแชมพูที่จะช่วยล้างพิษ ลดการสะสมของสารเคมีต่างๆ คำแนะนำก็คือใช้อาทิตย์ละแค่ 1 ครั้ง โดยเราจะดีท็อกซ์เมื่อรู้สึกว่าหัวมันเยิ้มเกินไป แค่นี้ก็จะช่วยทำให้แชมพูสูตรปกติทำงานได้ดีขึ้น ลดความันและลดอาการผมร่วงของเราได้ด้วย แต่ทั้งนี้ต้องแอบกรัซิบว่าถ้าใครที่อยากได้ก็ต้องให้ไปพรีออร์เดอร์กันรัวๆ เลยนะคะ เพื่อที่ไทยนั้นยังไม่มีนำเข้าค่ะ 

   

  #4 ทรงผมช่วยชีวิต


  แน่นอนว่านอกจากการดูแลเส้นผมแล้ว " ทรงผม " ที่เราเลือกตัดนั้นสามารถช่วยพรางตาทำให้เราดูมีผมหนาขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการดัดผมเป็นคลื่นๆ นั้นจะช่วยให้ผมของเราดูหนาขึ้นได้ เป็นการเปลี่ยนการจัดเรียงตัวของผมที่ตรงสวยแต่กลับลีบแบนให้ทับซ้อนกันด้วยเกลียวผม ทำให้ผมดูหนาขึ้น เคล็ดลับก็คือขณะที่ไดร์ผมอย่าลืมยกโคนผมขึ้นด้วย การไดร์ยกโคนนี้จะช่วยทำให้ผมของเราพองและดูหนาขึ้นได้นะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe