Articles hair
ผม

รีวิว 4 แชมพูคู่เซรั่ม หยุดผมร่วง พร้อมปลุกผมงอกขึ้นใหม่

รีวิว 4 แชมพูคู่เซรั่ม หยุดผมร่วง พร้อมปลุกผมงอกขึ้นใหม่ มาดูกันค่า


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. AVEDA Invati Advanced Exfoliating Shampoo + Scalp Revitalizer Revitalisant Cuir Chevelu

  • 2. Smooth E Extra Gentle Purifying Shampoo for Sensitive Scalp + Silk-E Multi-Vitamin Hair Serum

  • 3. AloEx Hair Regrowth Shampoo + Hair regrowth serum

  • 4. Eucerin Dermo Capillaire Thinning Hair Shampoo + Thinning Hair Treament


  อยากมีผมหนานุ่มสลวยสวยเก๋กับเค้าบ้าง นี่ไม่ได้เลยใช่มั้ย!!!!


  เคยเป็นกันมั้ยคะ อยู่ๆ ก็มีฟีลโมโหโชคชะตาผมและรากผมของตัวเอง ว่าทำไมถึงอ่อนแอ เปราะบางขนาดนี้ คือผมเราจะร่วงเยอะมาก ร่วงจนผมติดด้านหลังเสื้อแบบน่าเกลียดมากๆ วันไหนใส่เสื้อสีขาวหรือสีอ่อนๆ ก็จะเห็นชัด ทำให้เราเข้าห้องน้ำไปดึงเส้นผมออกวันละหลายๆ รอบ เพราะเราเป็นคนชอบเสยผม และมีอาการคันหัวด้วย ทำให้เกาบ่อยมากๆ นั่งประชุมก็เกา กินข้าวก็เกา จนรู้สึกว่าสิ่งพวกนี้มันทำให้เราเสียบุคลิก

  จนมาถึงจุดๆ นึงที่ไม่ได้ละ ไม่ไหวละ ต้องดูแลแบบจริงจังสักที เลยหาแชมพู + เซรั่ม / สเปรย์ใส่ผมมาใช้คู่หูดูโอ้กัน เพราะอยากให้รากผมแข็งแรง ผมหยุดร่วงไวๆ และผมที่เคยแหว่งไปงอกออกมาใหม่สักที เลยยอมลงทุนเยอะหน่อยในครั้งแรก เพื่อจะได้รู้กันไปเลยว่าอันไหนมันรอด หรือมันยังร่วงอยู่ และหลังจากมาได้ใช้มาสักพักใหญ่ๆ ก็ขอมารีวิวให้ฟังเลยละกัน เพราะก็เริ่มรู้ละว่าผลลัพธ์ของแต่ละตัวมันเป็นยังไง

  1550228158 48046351 450480672148561 7714072081809276928 n


  ที่จะรีวิวทั้งหมดมี 4 คู่นะ

  1. AVEDA Invati Advanced Exfoliating Shampoo + Scalp Revitalizer Revitalisant Cuir Chevelu
  2. Smooth E Extra Gentle Purifying Shampoo for Sensitive Scalp + Silk-E Multi-Vitamin Hair Serum
  3. AloEx Hair Regrowth Shampoo + Hair Regrowth Serum
  4. Eucerin Dermo Capillaire Thinning Hair Shampoo + Thinning Hair Treament

  มาเริ่มกันค่ะ

  1. AVEDA Invati Advanced Exfoliating Shampoo + Scalp Revitalizer Revitalisant Cuir Chevelu

  เปิดมาที่ตัวแรก ตัวนี้เรียกว่ากัดฟันสู้ กัดฟันซื้อกันเลยทีเดียว เพราะไม่เคยใช้แชมพู + เซรั่มราคารวมกันครึ่งหมื่นมาก่อนเลยในชีวิตนี้ แต่ไหนๆ ผมร่วงมันเป็นปัญหาหลักในชีวิตเรา ก็ต้องลองดูสักตั้ง รูดบัตรแบบยิ้มๆ แต่น้ำตาตกในอยู่นะจ๊ะ  

  1550228347 %e0%b8%a3%e0%b8%a7%e0%b8%a1 aveda

  สรรพคุณของแชมพู / เซรั่ม :: เป็นแชมพูสระผมจากพืชธรรมชาติ เน้นสมุนไพรอายุรเวทเป็นศาสตร์โบราณของทางอินเดีย ช่วยทำความสะอาดหนังศีรษะ และเส้นผมได้อย่างหมดจด ให้ผมนุ่มลื่น อยู่ทรง พร้อมลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม และดูแลผมบาง ส่วนสเปรย์ฟื้นฟูหนังศีรษะ เหมาะสำหรับผมบาง ขาดร่วงง่าย สูตร ฟื้นฟูและบำรุงหนังศีรษะโดยนวดลงโดยตรงลงไปที่หนังศีรษะเลย ผสมด้วยวิตามิน E ช่วยเร่งการไหลเวียน ช่วยให้เส้นผมสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น   

  กลิ่น / ความรู้สึกจากการได้สัมผัส :: เราชอบตัวกลิ่นของแชมพูตัวนี้มาก เพราะเป็นกลิ่นแบบอโรม่า ตอนสระรู้สึกว่าผ่อนคลาย เย็นๆ หอมๆ ได้ฟีลเหมือนทำสปาดี และตัวนี้เค้าให้บีบประมาณเท่าเหรียญ 10 บาท แล้วเน้นนวดที่ศีรษะ เพราะสิ่งสกปรกมันจะติดอยู่ตรงนี้ ไม่ต้องลงไปถึงเส้นผม แต่เราบีบเท่าเหรียญ 10 ออกมา 3 รอบ เพราะคิดว่าถ้าไม่ลงแชมพูที่เส้นผม มันรู้สึกไม่สะอาดอ่า และตัวนี้แทบไม่มีฟองเลย เลยทำให้ต้องบีบออกมาเยอะมากกกกกก เลยรู้สึกแอบหมดไวมากเวอร์

  ส่วนตัวสเปรย์กลิ่นแล้วว่า อื้มหื้มมมม..มันรู้สึกว่าเป็นยาๆ และเราได้กลิ่นแอลกอฮอล์แบบแรงมาก แล้วกลิ่นติดนานมาก ใครกังวลเรื่องกลิ่นยาๆ ติดผม ก็ฉีดเฉพาะเวลาอยู่บ้านก็พอ เราจะเน้นสเปรย์ไปที่มีปัญหา เพราะกลัวเปลืองนั่นเอง ก็สเปรย์ย้ำๆ และนวดๆ มันจะรู้สึกอุ่น แต่เราอุ่นจนร้อนวาบๆ แบบมีอาการกังวลใจอย่างบอกไม่ถูก

  อาการผมหลุดร่วง / ผมงอกใหม่ :: หลังจากใช้แชมพูไปเกือบหมดขวด และสเปรย์ที่ใช้ทุกครั้งหลังสระผม ก็รู้สึกว่ารากผมแข็งแรงขึ้น ผมร่วงน้อยลงจริงๆ นะ แบบตอนเสยหลุดติดมือออกมาแค่นิดหน่อย ส่วนผมที่เคยแหว่งๆ ก็ไม่มีผมงอกออกมาใหม่

  อาการคันหัว :: รู้สึกใช้แล้วหนังศีรษะจะดูแห้งๆ กว่าเดิม เพราะเหมือนตัวนี้มันเน้นทำความสะอาดด้วยแหละ ส่วนอาการคันดีขึ้นกว่าเดิม แต่ก็ยังมีคันๆ บ้าง บางครั้ง

  ความคุ้มค่า :: 6/10 เพราะคิดว่าราคาแรงไปมากกก เมื่อต้องเทียบกับปริมาณที่เค้าแนะนำให้ใช้แชมพูและสเปรย์ ทำให้หมดไวก่อนเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน  

  2. Smooth E Extra Gentle Purifying Shampoo for Sensitive Scalp + Silk-E Multi-Vitamin Hair Serum

  มาต่อกันที่ตัวที่ 2 ค่ะ ได้ตัวนี้เพราะเห็นหลายคนบอกว่าตัวนี้อ่อนโยนต่อผม/เส้นผม แต่ช่วยรักษาผมร่วงแบบเห็นผลเร็ว และราคาก็ไม่ได้แพงอะไร ก็เป็นเรทราคาเวชธรรมชาติทั่วไป แต่ถือว่ายี่ห้อนี้จัดในหมวดราคากลางๆ นะ ซื้อได้แบบไม่อิดออด

  1550228649 %e0%b8%a3%e0%b8%a7%e0%b8%a1 sme

  สรรพคุณของแชมพู / เซรั่ม ::  เป็นแชมพูเวชธรรมชาติสูตรอ่อนโยน ช่วยรักษาผมร่วงตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ไม่มีสาร SLS, ซิลิโคน, พาราเบน, สี และไม่มีแอลกอฮอล์ ที่เป็นสาเหตุของการแพ้ และทำให้ผมหลุดร่วง มี Climbazole, Zinc pyrithione และส่วนผสมของธรรมชาติ Organic argan oil ทำให้ผมสุขภาพดี ไม่มีรังแค ลดการหลุดร่วง ลดความคันและขุยได้ดี เหมาะกับทุกสภาพผม ช่วยบำรุงเส้นผมและฟื้นฟูหนังศีรษะให้กลับมาแข็งแรง และ 97% ของคนที่ทดลองใช้ หยุดผมร่วงตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ส่วนเซรั่มตัวนี้ ช่วยเรื่องผมแข็งแรง ชุ่มชื้น ช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อนต่างๆ ทั้งแสงแดด หรือความร้อนจากไดร์เป่าผมหรือที่หนีบผม และมีสารสกัดที่ช่วยเร่งให้ผมยาวเร็วด้วย

  กลิ่น / ความรู้สึกจากการได้สัมผัส :: ถ้าใครเคยใช้โฟมล้างหน้าของสมูทอี กลิ่นก็จะประมาณนั้นเลยค่ะ หอมแบบอ่อนๆ แนวธรรมชาติๆ ซึ่งตัวนี้เป็นแชมพูแบบเนื้อครีมเข้มข้น แต่ไม่ต้องกังวลเรื่องใช้แล้วจะสิวขึ้นนะ เพราะมันอ่อนโยน เราใช้แล้วไม่แพ้ ตัวนี้ฟองน้อย ฟองละเอียด บีบนิดนึงก็สระได้ทั่วหัว ล้างออกง่าย และเรารู้สึกว่าแค่ใช้แชมพูอย่างเดียวผมก็นุ่มแล้ว แถมเบาสบายหัวด้วย

  ส่วนเซรั่ม จะเป็นเนื้อเจลใสๆ กลิ่นหอมแบบกลิ่นผู้ดีๆ เหมือนเพิ่งเดินออกจากร้านทำผมราคาแพงๆ กลิ่นติดค่อนข้างนาน ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้แล้วผมลื่นๆ เงาๆ เราจะเอามาลูบที่ปลายผม / ลูกผมที่บางๆ และก็ตรงผมเส้นอ่อนๆ ฝอยๆ ระหว่างวันคือชอบจับช่อผมมาดม คือรู้สึกว่าหลงรักกลิ่นผมตัวเองอะ ดูเหมือนเวอร์นะ แต่มันหอมจริงๆ

  อาการผมหลุดร่วง / ผมงอกใหม่ :: คือเราพยายามสังเกตความเปลี่ยนแปลงตอนที่ใช้แชมพูกับเซรั่มคู่กัน เพราะตามคำเคลม เค้าบอกว่าเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกเนอะ แต่เราเริ่มมาเห็นผลการเปลี่ยนแปลงหลังใช้ประมาณ 2-3 ครั้ง คือก็ถือว่าเร็วแล้ว รู้สึกว่าผมหลุดร่วงน้อยลงแบบรู้สึกได้ คือแบบตอนสางผม มันร่วงติดมือน้อยลงกว่าเดิม และพอใช้แชมพู+เซรั่มต่อไปประมาณ 2 เดือน ก็รู้สึกว่ารากผมมันแข็งแรงขึ้นมาก ตอนสระผมจากที่เคยร่วงเต็มมือ ก็น้อยลงกว่าเดิมเยอะเลย ลูกผมที่ดูเหมือนไม่ค่อยมีก็ยาวดกดำขึ้น ผมตรงที่เคยบางๆ ร่วงเป็นวงๆ เหมือนวงไข่ดาวเล็กๆ ที่กลางหัว ก็มีผมงอกใหม่ขึ้น และพอใช้ต่อไปเรื่อยๆ ผมที่เคยร่วงตามพื้นและร่วงติดเสื้อก็น้อยลงแบบเห็นได้ชัดเลย ( เอ้ออ..แอบกระซิบนิดนึง ช่วงที่หลังใช้ได้ 2 เดือน พอเรารู้สึกว่าผลที่ได้รับมันไปเชิงบวก เราเลยไปซื้อครีมนวดมาใช้ร่วมกันด้วย )

  อาการคันหัว :: รู้สึกว่าจากหนังศีรษะแห้งๆ ก็ดีขึ้นนะ ทำให้อาการคันที่เกิดจากความแห้ง หรือไม่ว่าเกิดจากอะไรก็ตาม มันหายไป แบบเมื่อก่อนเกานับครั้งไม่ถ้วน แต่ช่วงที่ใช้ตัวนี้คือแทบไม่เกาเลย

  ความคุ้มค่า :: 9.5/10 เพราะเห็นผลค่อนข้างเร็วกว่าตัวอื่น ผมร่วงน้อยลงมากกก มีผมงอกใหม่ขึ้นด้วย แถมผมยาวเร็วขึ้นด้วย แต่ถ้าแชมพูกลิ่นหอมกว่านี้ น่าจะสระเพลินกว่านี้

  3. AloEx Hair Regrowth Shampoo + Hair regrowth serum

  ตัวนี้ซื้อมาลองเพราะมันดูเป็นยาๆ ผสมกับความสมุนไพรๆ และก็เห็นหลายคนพูดถึง ก็เลยจัดมาลองดูสักทีว่าจะเป็นยังไง และราคาก็ไม่แรงอย่างที่คิด  

  1550228838 %e0%b8%a3%e0%b8%a7%e0%b8%a1 alo

  สรรพคุณของแชมพู / เซรั่ม :: เป็นแชมพูที่ช่วยบำรุงรักษารากผมและหนังศีรษะ ลดการหลุดร่วงของเส้นผม แก้ปัญหารังแค หนังศีรษะไม่แข็งแรง อาการคันศีรษะ ช่วยกระตุ้นผมที่หลุดร่วงให้งอกเร็วขึ้น ผมนุ่มสลวยเงางามมีน้ำหนัก มีส่วนผสมของสมุนไพรไทย ดอกอัญชัน ว่านหางจระเข้ ประคำดีควาย และมะกรูด ส่วนตัวเซรั่มเค้าบอกว่าช่วยลดปัญหาผมขาดร่วง ด้วยทินนิ่ง แฮร์ ทรีทเม้นท์ จากยูเซอริน บำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรงสมดุล พร้อมหล่อเลี้ยงอาหารให้เส้นผมเป็นฐานที่มั่นคงให้กับรากผม

  กลิ่น / ความรู้สึกจากการได้สัมผัส :: แชมพูจะเป็นกลิ่นสมุนไพรๆ แนวเย็นสดชื่น ถ้าใครชอบกลิ่นแบบนี้ก็ลองดู แต่ถ้าใครไม่ชอบให้มีกลิ่นสมุนไพรติดหัวก็ต้องลองคิดดูอีกที เพราะกลิ่นติดผมนานหลายวันเหมือนกัน เนื้อแชมพูก็จะเขียวๆ ใสๆ เหลวๆ ฟองน้อย ตอนสระรู้สึกเย็นๆ สบายหัวดี พอหลังสระก็รู้สึกว่าผมสะอาด แล้วก็เบาสบายหัวดีเหมือนกัน แต่ผมแอบสาก สางไม่ค่อยออก ต้องพึ่งหวีอย่างเดียว

  ส่วนตัวตัวสเปรย์จะเป็นน้ำใสๆ เลย กลิ่นแบบแชมพู แนวสมุนไพรแบบยาๆ เลยแหละ แต่ตัวนี้ดีอย่างที่ไม่ทำให้หัวเหนียว แค่ฉีดๆ ละก็ซึมไปเลย เราจะเอามาฉีดที่หนังศีรษะเน้นที่กลางหัว รอยแสกผม และบริเวณที่ผมแหว่งหรือตรงที่มีผมน้อยๆ

  อาการผมหลุดร่วง / ผมงอกใหม่ :: หลังใช้ทั้ง 2 ตัว ไปประมาณ 2-3 ครั้ง ก็ยังรู้สึกผมยังเหมือนเดิมนะ แต่ที่รู้สึกแบบชัดเจนเลยคือศีรษะของเราแห้งกว่าเดิม จากปกติที่แห้งอยู่แล้ว แต่ถ้าใครหนังศีรษะมันๆ ก็น่าจะเหมาะนะ และพอใช้ไปได้เรื่อยๆ ประมาณสัก 1 เดือน ก็เริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงละ เวลาตอนเราหวีผม รู้สึกได้ว่าผมหลุดร่วงน้อยลง ตอนสระผมก็หลุดติดมือออกมาน้อยเช่นกัน แต่ผมที่เคยแหว่งๆ หรือตรงผมอ่อนๆ ฝอยๆ ก็ไม่ได้ทำให้ยาวขึ้น เลยคิดว่าตัวนี้ไม่ช่วยเรื่องให้ผมงอกใหม่ แต่เน้นช่วยเรื่องลดการหลุดร่วง และทำให้รากผมแข็งแรงขึ้น

  อาการคันหัว :: อย่างที่บอกว่าตัวนี้เวลาเราสระแล้วมันทำให้หนังศีรษะของเราแห้งกว่าเดิม มันก็เลยทำให้คันๆ อยู่ แต่ลดน้อยลงกว่าแต่ก่อน  

  ความคุ้มค่า ::  8/10 ลดการหลุดร่วงและอาการคันหัวได้ดี แต่ไม่ได้ช่วยเรื่องผมงอกใหม่ และทำให้หนังศีรษะแห้งกว่าเดิม ตัวนี้เราว่าเหมาะกับคนที่มีปัญหาผมร่วงและหนังศีรษะมันนะ ถ้าคนหนังศีรษะแห้งๆ ที่มีปัญหาลอกเป็นขุยด้วย ตัวนี้อาจยังไม่เหมาะจ้า

  4. Eucerin Dermo Capillaire Thinning Hair Shampoo + Thinning Hair Treament

  ตัวนี้ได้มาเพราะเราอยากลองอะไรที่มันเป็นพวกเวชสำอาง แบบให้อ่อนโยนต่อผม แล้วก็ผิวอะไรพวกนี้ เพราะลองใช้ของสมูทแล้วมันเวิร์ค ก็เลยลองยี่ห้อตัวนี้บ้าง แต่จะเป็นยังไงก็ลองดูจ้ะ ราคาไม่แพง จับต้องได้จ้า

  1550477632 %e0%b8%a3%e0%b8%a7%e0%b8%a1 eucerin

  สรรพคุณของแชมพู / เซรั่ม :: เป็นแชมพูได้รับการวิจัยและพัฒนาขึ้นเพื่อลดปัญหาผมบางขาดร่วงตั้งแต่ต้นเหตุ ผสานการทำงานของ ลิโคชาลโคน เอ ช่วยฟื้นบำรุงหนังศีรษะที่ระคายจากสิ่งตกค้าง หนังศีรษะจึงดูสุขภาพดีขึ้น ไม่ระคายเคือง พร้อมทั้ง คาร์นีทีนและครีเอทีน ช่วยให้ผมดูหนาขึ้น ดูสุขภาพดีตั้งแต่โคนผม เส้นผมไม่เปราะขาดง่าย ชะลอผมขาดร่วงอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมให้เส้นผมนุ่มสลวย

  กลิ่น / ความรู้สึกจากการได้สัมผัส ::  กลิ่นหอมแบบแนวยูเซอรีนเลยอะ แนวหอมอ่อนๆ มีกลิ่นเปรี้ยวเล็กๆ ให้ฟีลลิ่งสดชื่นๆ ซึ่งสิ่งที่ชอบคือไม่มีกลิ่นของสมุนไพรเลย เนื้อแชมพูเรียกได้ว่าเข้มข้นเหมือนกัน ฟองน้อยอีกเช่นกันค่ะตัวนี้ หลังล้างผมรู้สึกว่ามันลื่นๆ ยังไงไม่รู้ บอกไม่ถูก และตอนแรกที่ใช้คิดว่าน่าจะนุ่มแน่ๆ เพราะมันดูเป็นเนื้อข้นๆ แต่มันกลับสางไม่ค่อยออก และไม่กล้าสางแรงด้วยเพราะกลัวเพราะร่วง ตัวนี้เลยต้องพึ่งหวีมาช่วยอีกเช่นกันจ้า

  ส่วนตัวเซรั่มจะเป็นน้ำใสๆ เลย กลิ่นเหมือนตัวแชมพูแต่แรงกว่าเยอะ แบบเปิดออกมาดมแล้วแสบจมูก เราก็จะหยดไปตามแสกผม แล้วก็ตรงที่มีปัญหา

  อาการผมหลุดร่วง / ผมงอกใหม่ :: ทั้ง 2 ตัวนี้เราใช้ประมาณเดือนกว่าอะ ถึงจะเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลง ว่าผมมันเริ่มหลุดร่วงน้อยลง สังเกตจากเวลาใส่เสื้อสีขาวๆ แล้วมันมีผมติดออกมาน้อยกว่าเดิม รากผมแข็งแรงขึ้น แต่ไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงเรื่องผมงอกใหม่นะ ซึ่งเราก็หยดเซรั่มไปตรงที่ผมบางๆ แหว่งๆ ผลก็คือเหมือนเดิม

  อาการคันหัว :: อาการคันหัวยังอยู่ แต่น้อยลงกว่าเดิมเยอะ ยังมีเกาอยู่บ้างนิดหน่อย หนังศีรษะดีขึ้น ไม่แห้งเหมือนเมื่อก่อน

  ความคุ้มค่า :: 8/10 ชอบที่ไม่มีกลิ่นของสมุนไพร และช่วยเรื่องลดหลุดร่วงได้ค่อนข้างดี แต่ว่าต้องรอเวลานานหน่อย แต่ถ้ามันทำให้อาการคันหัวเราหายไปได้จะดีมาก และแอบเสียดายที่ผมแหว่งๆ มันไม่งอกขึ้นใหม่ แต่รวมๆ ถือว่าโอเค เพราะรู้สึกว่ารากผมของเราแข็งแรงขึ้นจ้า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe