Articles nails
เล็บ

สีไม่แรงเท่าแสงแดดแต่สวยสู้ได้! รวมไอเดียเล็บ "สีอ่อน" เหมาะทำสวยช่วงหน้าร้อน

อีกไม่กี่วันก็จะปิดเทอมใหญ่กันแล้ว อย่างนี้ก็ต้องทำเล็บสวยรับช่วงวันหยุดกันหน่อยเนอะ แต่ทำสีแบบไหนดีถึงจะเหมาะกับสภาพอากาศแบบนี้ เราแนะนำเป็นพวกโทนสีขาวไม่ก็นู้ดเลยค่ะ เบาๆ ไม่แรงแข่งกับอากาศดี แต่ถ้าอยากได้ไอเดีย... เชิญแวะเข้ามากันเลย!


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

" สีไม่ต้องแรงแข่งกับแสงแดดก็ดูสวยได้นะ! "

อากาศร้อนขึ้นทุกวัน! แน่สิ ใกล้เข้าสู่ช่วงปิดเทอมใหญ่กันแล้วนิเนอะ อย่างนี้ก็ต้องมองหาเล็บสวยๆ มาแต่งให้ปลายนิ้วดูดีกันหน่อยล่ะ แต่ทำสีแรงๆ ไป เดี๋ยวยิ่งรู้สึกร้อนเข้าไปกันใหญ่ ลองหันมาใช้สีเบาๆ อย่างสีขาว ไม่ก็สีนู้ดกันแทนดีกว่าค่ะ เล็บสวย ทำไปงานแต่งก็ได้ ทำไปเที่ยวก็ดี แถมเข้ากับเสื้อผ้าได้หลายสีด้วย 

ช่วงพักสมองไม่ได้อ่านหนังสือสอบก็แอบมาส่องไอเดียเล็บกันดีกว่าเนอะ พอปิดเทอมปุ๊บ เธอก็จะได้มีไอเดียไปลองแต่งเล็บสวยปั๊บไง ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

1550208163 french ombre with rhinestone accent nail

สีนู้ดที่กลืนไปกับผิวของเรา ถ้าเธออยากสร้างความแตกต่างก็ให้ช่วงปลายเป็นสีขาวซะ รวมกันออกมาดูเป็นเล็บที่สวยสะดุดตาไม่เลวเลย

ไอเดียเมื่อกี้เป็นแบบไล่เฉดสีนู้ดให้กลืนไปกับขาวใช่ไหม คราวนี้ก็ใช้แบบเดิมอีก เพียงแต่เปลี่ยนแนวกันหน่อย จากที่ให้ดูกลืนกันก็ตัดเส้นออกมาให้ดูเด่นชัดแทน ที่ออกมาก็เป็นคนละแนวเลยเนอะ

1550208354 white nails with pretty accent nail

เรียบง่ายเวอร์! เล็บขาวเด่นมาเลย ไม่ต้องใส่ลายอะไรด้วย มันก็ดูดีเหมือนกันนะคะเนี่ย แต่อยากให้ดูสดใสเข้ากับวัยหน่อย งั้นก็สร้างความแตกต่างไว้สองเล็บสิ หนึ่งเป็นกากเพชรขาว อีกหนึ่งเป็นกากเพชรสีทอง!

1550208579 sparkly french manicure

สีนู้ดแบบอมชมพูขึ้นมาหน่อย ช่วยทำให้ผิวของเธอดูขาวขึ้นมาด้วยนะ แล้วเพื่อไม่ให้เล็บดูกลืนไปกับผิวหมด ช่วงปลายก็ตัดขอบสีขาวเพิ่มเข้าไปสิ ทรงเล็บดูเด่น สีนู้ดอมชมพูก็ดูหวานขึ้นด้วย!

1550208659 stylish stripes and gems

สีเล็บธรรมชาติของเธอมันตัดสองสีดูไม่ค่อยงามเท่าไร งั้นเอาแบบนี้ ทาสีนู้ดลงไปทั้งหมด แล้วใส่วงแหวนสีเงินเข้าไปด้วย ออกมาดูเรียบๆ แต่ก็สวยเหมาะทำไปเที่ยวอยู่นะ!

1550208696 glam french manicure

เล็บสีนู้ดแบบตัดขอบสีขาวกลับมาอีกแล้ว แต่ครั้งนี้ต่างออกไปจากเดิมพอสมควรเลยนะ เพราะมีหนึ่งเล็บลงลายสีขาวเพิ่มเข้ามาล่ะ

สีขาวกับสีเงิน เอามารวมกันแล้วช่วยทำให้อากาศดูเย็นขึ้นมาทันตาเลยเนอะ แบบนี้เหมาะเอาไปทำไฝว้กับแดดแรงๆ ในไทยแน่!

1550208794 glitter and gems nail design

สีนู้ดออกประกายมุขงามเวอร์อะ อย่างนี้ญาติคนไหนแต่งงาน เธอก็แต่งเล็บแนวนี้ไปร่วมได้เลยนะ หรือมีนัดกับเพื่อนไปฉลองที่สอบเสร็จกัน แต่งเล็บเริ่ดๆ อย่างนี้ไปก็ดูไม่เวอร์เกินล่ะ

1550209278 glizty wedding nails

เล็บสีขาวล้วนก็ยังใส่ลูกเล่นให้ออกมาดูดีได้! ช่วงปลายนิ้วเน้นสีขาวให้เข้มขึ้นมาหน่อย ตรงขอบจะได้เด่นชัด แล้วก็เอาพวกเพชรเทียมมาติดเป็นลายเพิ่มเข้าไป ออกมาดูดีเวอร์!

1550209349 white nails with sparkly pearl accent nail

สีขาวล้วนไปเลย เรียบง่าย ไม่ต้องคิดอะไรเยอะอีกด้วย แต่ออกมาดูหรูพร้อมลุยทุกสถานการณ์เวอร์ ขอแค่ติดเพชรเทียมเข้าไปสักหนึ่งเล็บ!

1550209428 french mani with silver glitter

สีนู้ดเน้นโทนให้ดูเข้มขึ้นมาหน่อย เส้นสีขาวตรงช่วงปลายเล็บจะได้ดูเด่นขึ้นแบบคูณสอง! แล้วถ้าใครชอบให้ดูมีประกายวิ้งวับ สักหนึ่งเล็บลงกากเพชรสีเงินเพิ่มเข้าไปก็ได้นะ

1550209491 chic crystal nails

ทุกเล็บไล่เฉดสีเนื้อเป็นขาวหมดเลย เดี๋ยวดูซ้ำซากเกินไป ไม่มีความแปลกใหม่สมกับที่เธอยังสาวยังรุ่น! งั้นก็เว้นไว้สักหนึ่งเล็บก็แล้วกันที่ไม่ต้องไล่เฉดแต่ติดเพชรเทียมให้ดูมีประกายวิ้งวับแทน

1550209528 french mani with rhinestone accent nail

มือสองข้างไม่จำเป็นต้องแต่งเล็บออกมาให้ดูเหมือนกันก็ได้นะ ข้างหนึ่งมีเล็บสีนู้ดติดเพชรเทียมให้ดูเหมือนหนาม อีกข้างไม่มีก็ยังได้

1550209571 soft pink nails

สีเล็บดูไม่โดดเด่นจนแทบกลืนไปกับผิวเนื้อของเราเลยอะ แต่เธอลองหาเพชรเทียมสวยๆ มาติดช่วงโคนเพิ่มเข้าไปสิ ออกมาดูสะดุดตาขึ้นมาในทันที!

1550209717 white ombre and glitter

เล็บสีนู้ดไม่อยากให้ดูธรรมดาเกินไป หาเพชรเทียมมาติดเข้าไปโลด แล้วใส่ลูกเล่นเพิ่มอีกนิด สองเล็บสีขาวประกบปิดตรงกลาง ช่วยทำให้เล็บสีนู้ดดูเด่น

1550209836 sparkly wedding nails

อ่อนหวาน! เล็บสีนู้ดทาเน้นโทนชมพูแบบไข่มุกสักหน่อย ปลายนิ้วของเธอก็ดูอ่อนหวานมากกว่าเป็นธรรมชาตินะเนี่ย แล้วยังมีสีเทาเอามาแต่งเล็บเพิ่มอีก ดูงามตาเวอร์!

1550209886 french ombre and sparkly accent nail

ไล่เฉดสีเล็บจากเนื้อให้กลายเป็นขาว เจอมาเยอะแล้วแต่ก็มีลูกเล่นเล็กๆ น้อยๆ มาสร้างความต่างกันอยู่เรื่อยเลย อย่างไอเดียนี้ก็แทรกเล็บสีเนื้อติดลูกปัดสีใสล่ะ

1550210044 chic white nails with crystal design

สีขาวพอลงอ่อนๆ ไม่กี่ชั้นก็ดูเป็นสีนู้ดได้เหมือนกันนะ! แต่งออกมาแล้วก็ดูสวยไปอีกแบบดี แต่ก็แฝงไปด้วยความหรูหรานิดๆ ด้วยเพชรเทียมที่ติดเพิ่มเข้าไปหนึ่งนิ้วล่ะ

1550210106 silver stripes

ในเมื่อสีเล็บก็ไม่ได้ต้องการให้ดูร้อนแรงอะไรอยู่แล้ว เน้นความเรียบง่ายด้วยโทนที่มองได้เป็นทั้งสีขาวและนู้ดเลย ลายเองก็ใช้เป็นเส้นสีเงินก็แล้วกัน ดูเข้ากันดี

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดเล็บ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe