Articles love2
ความรัก

เบื่อแล้ว Friend Zone ขอเปลี่ยนไปเป็นแฟนเธอได้ป่ะ !? รวม 7 วิธีเปลี่ยนจากเพื่อนไปเป็นแฟน แบบเนียน ๆ ~

ไหนใครที่แอบชอบเพื่อนสนิทตัวเองกันอยู่ !? บอกเลย ถ้าไม่อยากเป็นได้แค่เพื่อน ก็มาดู 7 วิธีที่จะพัฒนาความสัมพันธ์แบบเนียน ๆ เปลี่ยนจากเพื่อนให้กลายเป็นแฟนกัน !


» » - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ดูเชิงก่อน . . . ว่าเขาสนใจเราบ้างรึเปล่า ?

  • 2. เปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดูดี

  • 3. สร้างความประทับใจให้เขาแบบเนียน ๆ

  • 4. ใช้เพื่อนอีกคนให้เป็นประโยชน์

  • 5. แกล้งแต๊ะอั๋งเขาสักนิด !

  • 6. แผนลองใจ แกล้งสนใจคนอื่นดูสิ !

  • 7. รวบรวมความกล้า !


  อันยองค่า ~ สาว ๆ SistaCafe

  ไหนใครอยู่ใน Friend Zone น่ะของเสียงหน่อยเร้วว ~ วันนี้เราก็มาในเรื่องของความรักกันอีกแล้ว ทางเราน่ะเข้าใจสาว ๆ ดี เรื่องความรักความชอบเนี่ย เป็นสิ่งที่หักห้ามใจกันยาก ! เลยทำให้หลาย ๆ คนต้องไปตกหลุมรักเพื่อนสนิทตัวเอง กลุ้มอกกลุ้มใจจะทำยังไงดี จะลุยต่อก็ไม่กล้า จะถอยออกมาก็กลัวคนอื่นจะได้ใจเขาไปแทนสะงั้น

  แต่ แต่ แต่ !! ถ้าเขาก็แอบมีใจให้เราเหมือนกันล่ะ แต่เขาไม่กล้าแบบนี้ ถ้าต่างคนต่างอายแบบนี้ เมื่อไหร่กันล่ะ !? ที่เราจะได้พัฒนาความสัมพันธ์ โอ๊ยตาย ๆ เราจะไม่ทำให้เรื่องง่ายเป็นเรื่องยาก

  บอกสาว ๆ เลยว่า ถ้าเขาไม่บุก เราก็บุกแทน แต่เราจะไม่บุกจนเกินออกหน้าออกตา วันนี้ทางเราเลยได้ รวบรวม 7 วิธีเปลี่ยนจากเพื่อนไปเป็นแฟนแบบเนียน ๆ มาบอกกัน อิอิ จะมีวิธีอะไรบ้าง ตามมาเลยจ้า ~

  - ♡ -

   

  1. ดูเชิงก่อน . . . ว่าเขาสนใจเราบ้างรึเปล่า ?


  บอกเลยสาว ๆ ถึงแม้ว่าความสัมพันธ์ของเรากับเขา กำลังอยู่ในสถานะเพื่อน แต่เพื่อนก็มีหลายระดับน้า ~ ลองสังเกตท่าทีเขาดูสิว่า เขาแอบมีใจให้เราบ้างรึเปล่า หรือให้ความสนใจเราบ้างไหม เป็นการดูเชิง เกิดเราเห็นแล้วว่า เขาไม่มีใจให้เราเลยสักนิด หรือแบ่งเส้นความสัมพันธ์ไว้ชัดเจน ( มาก ) ว่าคิดแค่เพื่อน ไม่มีทางเป็นอย่างอื่น ก็จะได้หยุดใจไว้ทัน เกิดสาว ๆ ลุยต่อ อาจจะเสียเพื่อนแทนได้ 

  แต่ถ้าเขาก็ดูมีใจให้เราบ้าง หรือสนใจเราบ้าง นั่นแหละ ! เป็นสัญญาณบ่งบอกว่า เราสามารถเดินหน้าต่อไปได้กับการคิดที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ในครั้งนี้ ~

   

  2. เปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดูดี


  สำหรับหลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าข้อนี้ไม่สำคัญ แต่บอกเลย ถึงแม้ว่าเราจะเป็นแค่เพื่อนกัน เห็นกันมาหมดแล้วทุกลุค ตอนขี้เหร่ ตอนไม่แต่งหน้า ! แล้วคิดว่าเขาคงจะไม่เป็นไร บอกสาว ๆ เลยว่า "  อย่าทำแบบน้านนนน !! ~ "

  สาว ๆ ควรจะพัฒนาตัวเองให้ดูดีเข้าไว้ก่อน เพราะจุดนี้อาจจะเป็นสิ่งที่ทำให้เขาหันมาสนใจเราก็ได้ ว่าทำไมเราดูดีขึ้น ดูน่ารักขึ้น แบบนี้ โอกาสพัฒนาความสัมพันธ์ที่ทำให้เขาหันมาสนใจเราก็จะได้เพิ่มขึ้นมาอีก อิอิ

    

  3. สร้างความประทับใจให้เขาแบบเนียน ๆ


  การสร้างความรู้สึกประทับใจให้กัน เป็นก็เป็นอีกจุดสำหรับการเริ่มต้นความสัมพันธ์น้า ~ บอกสาว ๆ เลยว่า การสร้างความประทับใจแบบเนียน ๆ ก็เป็นสิ่งที่จะทำให้เขาหันมาสนใจเราได้ ! สาว ๆ ลองเก็บรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ จำในสิ่งที่เขาชอบได้ ซื้อของที่เขาชอบไปฝากบ้าง ถามไถ่ทุกข์สุขของเขาเป็นพิเศษ หรือว่าเวลาเขาป่วย ไม่สบาย ก็ลองอาสาไปดูแลเขาแบบเนียน ๆ

  แต่ในส่วนตรงนี้ สาว ๆ ก็อย่าทำให้เขาเห็นชัดเจนจนเกินไปว่าเราแอบชอบเขา แต่ทำให้เขารู้สึกได้เองว่า เราเป็นคนน่ารักนะ ดูแลเขา ทำให้เขาประทับใจ แบบนี้บอกเลยว่า โอกาสที่จะได้ใจเขาก็เพิ่มขึ้นมาอีกแน่นอน อิอิ !

   

  4. ใช้เพื่อนอีกคนให้เป็นประโยชน์


  สาว ๆ บางคนอาจจะเขินเกินกว่าที่จะทำอะไรให้เขารู้ตัวว่าชอบ รู้สักนิด ก็ไม่กล้า ! บอกเลยว่าจังหวะนี้แหละ เราต้องใช้เพื่อนของเรา คู่หูสุดแสนจะรู้ใจให้เป็นประโยชน์ ลองให้เพื่อนของเรา ช่วยชงหรือช่วยบิ้ว ดูสิคะสาว ๆ ฮ่า ๆ เป็นพ่อสื่อ แม่ให้เรา บอกให้เพือนแกล้งเนียน ๆ สร้างสถานการณ์ให้เรากับเขาได้อยู่ใกล้ชิดกันมากขึ้นบ้าง หรือแกล้ง ๆ แซวให้เขาเขินบ้าง บอกเลยว่างานนี้ก็ต้องมีแอบคิดอะไรกับเราบ้างแล้วแหละ !

  แต่มีข้อแม้เหมือนกันน้าว่าเพื่อนจะต้องเต็มใจที่จะทำให้เรา ( อย่าไปบังคับหรือเซ้าซี้เพื่อน แบบนั้นเรียกเห็นแก่ตัวนะจ๊ะ ) และ เพื่อนของเราต้องเป็นคนที่ไว้ใจได้ แล้วก็อย่าทำอะไรให้เขารู้ตัวเกินไป เพราะบางทีเกิดเขาไม่ชอบขึ้นมาจริง ๆ จะกลายเป็นว่าเขาหลบหน้าเราแทนได้ ~ งานเข้าเลยถ้าเกิดเรื่องแบบนี้ !

   

  5. แกล้งแต๊ะอั๋งเขาสักนิด !

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe