Articles makeup
ความงาม

มือใหม่หัดแต่ง! แนะนำ 'อุปกรณ์แต่งหน้า' ที่สาวๆ บิกินเนอร์ ต้องมีติดโต๊ะ

การแต่งหน้าจะช่วยทำให้ตัวเองดูดีขึ้น เธอก็เลยเริ่มสนใจด้านนี้ขึ้นมาบ้างแล้ว แต่อุปกรณ์ที่ต้องใช้มันมีอะไรบ้างเนี่ยสิ แทบไม่รู้เลย งั้นมาดูนี้เลยค่ะ เวลาเดินเข้าร้านไปจะได้เลือกซื้อถูก


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • +++ รายการอุปกรณ์แต่งหน้าที่ต้องมี! ++++

  • + ผิวหน้า

  • + ดวงตา

  • + คิ้ว

  • + ปาก

  • + แก้ม


  " เริ่มจากอะไรก่อนดีนะ? "

  เดินเข้าไปในร้านขายเครื่องสำอางด้วยความมั่นใจเกินร้อยเลยว่าวันนี้แหละ ฉันจะซื้ออุปกรณ์มาลองแต่งหน้าตัวเองดู แต่เมื่อเข้ามาแล้วก็เจออะไรไม่รู้เต็มไปหมดเลย เห็นแล้วตาลายสุดๆ ขอถอยกลับมาตั้งหลักก่อนนะ คราวนี้ต้องศึกษาข้อมูลไปให้ดีเลย ว่าต้องซื้ออะไรบ้าง เธอจะได้ไม่กลับออกมาแบบมือเปล่าอีก!

  ว่าแล้วก็มานั่งดูไปทีละรายการต้องซื้อเลยว่าเริ่มหัดแต่งหน้าครั้งแรก ของอะไรบ้างที่ต้องมี ห้ามขาดเป็นอันขาด! เตรียมสมุดจดให้พร้อม แล้วไปลุยด้วยกันเลยค่ะ

  +++ รายการอุปกรณ์แต่งหน้าที่ต้องมี! ++++

   


  " ก่อนไปรบที่ร้านขายเครื่องสำอาง เธอต้องมีการเตรียมพร้อม! "

  จริงๆ แล้วตอนที่เราเริ่มหัดแต่งหน้าครั้งแรก เราก็ไปแบบไม่มีความรู้อะไรเลยเช่นกันค่ะ แต่ไม่ได้กลับมามือเปล่านะ เพราะมีเพื่อนไปด้วยก็เลยพอรู้ว่าต้องซื้ออะไรมาบ้าง อย่าง BB แป้งฝุ่น อายแชโดว์ ลิป ที่เขียนคิ้ว หลักๆ โดนแนะนำให้เล่นกันแค่นี้ก่อน แต่มาพูดแค่นี้มันก็ฟังดูลอยลมเกินไป

  งั้นมาดูแบบลึกกว่าเดิมกันหน่อยดีกว่าเนอะ คราวนี้ระบุของบางอย่างที่เราคิดว่าควรมีเพิ่มเข้าไปด้วยเลยก็แล้วกัน แต่งหน้าครั้งแรกของเธอจะได้ออกมาดูดี!

  + ผิวหน้า

   

  ก่อนจะเริ่มแต่งหน้าตัวเอง เธอก็ควรเตรียมผิวหน้าให้ดูเรียบที่สุดก่อนนะ อย่างพวก BB กับรองพื้น ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนว่าต้องการปกปิดมากน้อยขนาดไหน และอีกสิ่งที่ควรมีไว้ก็คือแป้งฝุ่นค่ะ เอาไว้กันหน้ามัน ส่วนพวกอุปกรณ์ที่ควรมีเพื่อเอามาใช้ปรับผิวหน้าก็จะมี ฟองน้ำ แปรงแต่งหน้า หรือจะใช้มือแทนก็ได้นะ เพราะเราเองก็ใช้มือเลยเช่นกัน!

  + ดวงตา

   

  จบเรื่องเตรียมผิวหน้าเรียบร้อยกันไปแล้ว ถัดมาก็ต้องเป็นดวงตาของเราสิ จุดที่ต้องใส่ใจกันเป็นพิเศษเลยนะ เพราะลุคของเธอจะออกมาดูแนวไหน ดวงตานับเป็นส่วนสำคัญสุด แล้วสิ่งที่ต้องมีเพื่อแต่งตา เห็นทีคงไม่พ้นอายแชโดว์ ที่ดัดขนตา มาสคาร่า และอายไลเนอร์ค่ะ ด้านอุปกรณืที่ต้องนำมาใช้ก็จะเป็นแปรงขนาดๆ ต่างที่เหมาะกับการใช้งาน หรือ! เธองบน้อย ใช้มือเอาก็ได้เช่นกัน...

  + คิ้ว

   

  คิ้วเองก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยทำให้ดวงหน้าของเธอดูดีเช่นกัน! อุปกรณ์ที่เราแนะนำก็คือ ดินสอเขียนคิ้ว หรือที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ทั้งสองแบบนี้มีไว้เพื่อเขียนคิ้วของเธอให้ดูมีรูปร่างเด่นชัดด้วยกันทั้งคู่เลย แล้วถ้าถามว่ามือใหม่ควรใช้แบบใหม่ เรามองว่าแบบฝุ่นง่ายกว่าค่ะ แต่มันขึ้นอยู่กับความถนัด ลองซื้อทั้งสองแบบมาทดลองก็ไม่เสียหายอะไรนะ!

  + ปาก

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe