1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

ฟิตเนสอะไรไม่ต้องง้อ! อยู่บ้านก็ออกกำลังกายได้ รวมไอเดีย 'งานบ้าน' ที่ทำแล้วช่วยลดน้ำหนัก

อยากลดน้ำหนักตัวเองจัง อย่างนี้ก็ต้องเริ่มไปฟิตเนสแล้วใช่ไหม... ไม่ต้องหรอก ในบ้านของเธอก็สามารถลดน้ำหนักได้ล่ะ แถมวิธีการก็ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิดด้วย แค่ทำงานบ้านก็พอ ส่วนมีงานบ้านแบบไหนช่วยลดน้ำหนักเธอได้ ต้องลองส่องเองจ้า


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • + 1. ทำอาหาร +

  • + 2. ล้างจาน +

  • + 3. จัดการกับห้องครัวในบ้าน +

  • + 4. ซักผ้า +

  • + 5. กวาดบ้านถูบ้าน +

  • + 6. รีดผ้า +


  " ฟิตเนสอะไรไม่ต้องไป อยู่บ้านก็สามารถเบิร์นไขมันได้นะ! "

  พูดออกมาประโยคนี้ หลายคนคงนึกภาพตามในหัวแน่ว่าต้องเป็นบ้านคนที่มีอุปกรณ์ออกกำลังกาย ไม่ก็มีพื้นที่ให้ออกไปวิ่งได้ใช่ไหม ไม่จำเป็นเสมอไปหรอกนะคะ เพราะต่อให้บ้านเธอจะอยู่ในหอพักเล็กๆ ก็สามารถเบิร์นไขมันได้เช่นเดียวกัน ส่วนวิธีน่ะเหรอ ง่ายมาก ทำงานบ้านต่างๆ ไง!

  ฟังแล้วหลายคนคงแปลกใจกัน ว่าช่วงได้จริงอะ แล้วงานบ้านที่ว่าเนี่ย ทุกอย่างเลยเหรอ หรือมีเจาะจงกันอีก งานนี้ถ้าอยากรู้เพิ่มเติม เธอก็ลองมาส่องไปพร้อมกับเราแล้วละคะ

  + 1. ทำอาหาร +

   


  " ออกกำลังแขนด้วยการทำอาหาร "

  อยู่ในห้องครัวเล็กๆ โดยไม่ได้ทำอะไรมากเลย อย่างนั้นมันช่วยเบิร์นไขมันออกจากร่างกายได้ตรงกันไหน จริงๆ แล้วช่วยได้นะ เรื่องเล็กน้อยกว่าผสมส่วนผสมให้เข้ากัน ปรุงแต่งรสชาติ ทุกขั้นตอนเลย มันจะช่วยทำให้เธอได้ออกกำลังกายแขน นอกจากนี้ เวลาที่เธอใช้อยู่ในครัวประมาณ 30 นาที ก็อาจจะเกิดการเผาผลาญประมาณ 75 แคลอรี่กันไปแบบไม่รู้ตัวแล้วก็เป็นได้นะ!

  + 2. ล้างจาน +

   

  " ออกกำลังกายแขนและขาง่ายๆ ด้วยการล้างจาน "

  การล้างจานเป็นงานบ้านที่ง่ายมากจริงๆ ไม่ต้องทำอะไรมาก เธอก็แค่ไปยืนอยู่ที่อ่างล้างขาน เอาสก๊อตไบร์ทมาขัดๆ ถูๆ ขานที่เต็มไปด้วยคราบสกปรกให้สะอาดก็เท่านั้นเอง ฟังดูง่ายเสียจนไม่น่าเชื่อว่าช่วยลดน้ำหนักให้เธอได้ด้วยนะ เพราะหากทำทุกวันไม่มีเว้นว่างเลย ประมาณ 15 นาทีต่อวัน เธอสามารถเผาผลาญแคลอรี่ 560 ได้ต่อสัปดาห์เลยนะ! แน่นอนว่าขณะล้างจาน หากอยากให้มันได้ผลมากขึ้น เธอควรเดินย้ำเท้าอยู่กับที่คู่กันไปด้วยล่ะ

  + 3. จัดการกับห้องครัวในบ้าน +

   

  " การกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย มันมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก! "

  อ่านหัวข้อจบปุ๊บ หลายคนคงมึนว่าให้จัดการห้องครัวเนี่ย หมายถึงอะไรกัน ทำความสะอาดเหรอ ถูกส่วนหนึ่งค่ะ แต่สิ่งที่เราต้องการสื่อจริงๆ ก็คือให้จัดระเบียนห้องครัวของตัวเองมากกว่านะ อาหารอะไรที่กินแล้วทำให้อ้วนก็พยายามอย่าให้มีอยู่เยอะจนเกินไป และขยันหาอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพมาไว้แทนค่ะ

  + 4. ซักผ้า +

   

  " การซักผ้าไม่ต่างอะไรไปจากการทำซิทอัพ 100 ครั้ง! "

  การซักผ้าเป็นเรื่องน่าเบื่อหน่าย หลายคนเคยคิดอย่างนี้และพยายามรีบทำให้มันจบๆ กันไปใช่ไหมคะ แล้วถ้าเกิดเราบอกว่าการซักผ้ามันเท่ากับการทำซิทอัพ 100 ครั้งแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัวเลยล่ะ! เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนโยนผ้าลงในเครื่อง นำผ้าออกมาจากเครื่อง นำผ้าไปตากราวเลย ทั้งหมดนี้ก็ทำให้เธอเบิร์นไขมันไปได้ประมาณ 78 แคลอรี่กันแล้วนะ แต่ถ้าลงมือขยี้ผ้าด้วยตัวเองอีก แคลอรี่ที่เผาผลาญได้ก็จะตกอยู่ที่ 100 ถึง 220 แทนล่ะ!

  + 5. กวาดบ้านถูบ้าน +

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe