ผิวขาวขึ้นแน่แค่ถูกStep5วิธีปรับผิวให้ดูกระจ่างใสชุ่มชื้นสุขภาพดี
Articles makeup
ความงาม

ผิวขาวขึ้นแน่ แค่ถูก Step! 5 วิธี ปรับผิวให้ดูกระจ่างใส ชุ่มชื้น สุขภาพดี! 😊✨

อยากปรับผิวให้สว่างขึ้นแบบสวยๆ บทความนี้ช่วยคุณได้!


» » - - - » - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 วิธี ผิวขาวขึ้นแน่ แค่ดูแลให้ถูก Step!

  • 1. ถอยให้ห่างจากแสงแดด!

  • 2. ล้างหน้าให้เป็นประจำทุกวัน

  • 3. มีไลฟ์สไตล์ที่ดีต่อสุขภาพผิว

  • 4. สกินแคร์ช่วยเร่งความกระจ่างใส

  • 5. ขาวได้แต่ต้องไม่ทำร้ายผิว

   
  เวลาพูดถึงผิวที่ดูสวย บางคนยังหลงคิดว่าการมีผิวที่สวยคือการมีผิวที่ขาว แต่เปล่าเลย! ไม่ว่าผิวระดับสีไหนก็สามารถดูสวยได้ หากมีความกระจ่างใสไร้จุดด่างดำ ฉะนั้นผิวสวยที่คนเราพูดถึงกันก็คือ การมีผิวที่เนียนใสไร้ตำหนิ ซึ่งเป็นผิวที่ดูแล้วสุขภาพดี๊ดีอ้ะ! แต่โชคร้ายที่ไม่ใช่ทุกคนจะมีผิวที่ดูดีไร้ที่ติขนาดนั้นได้ เพราะขนาดคนที่มีผิวขาวๆ ยังเต็มไปด้วยปัญหาผิวหลากหลาย ไม่ว่าจะจุดด่างดำ ความหมองคล้ำ ซึ่งเจ้าความหมองคล้ำนี่แหละ ที่จะมาบดบังความสวยงามของเราให้ดูดร็อปลง ยิ่งคิดก็ยิ่งแค้น จะปล่อยเอาไว้ไม่ได้เด็ดขาด!

  เหมือนทุกๆ เรื่องนั่นแหละ ในความโชคร้ายย่อมมีความโชคดี เพราะเพียงแค่หากเรามีวิธีการดูแลผิวที่ถูกวิธี ก็สามารถเป็นเจ้าของผิวอันกระจ่างใสไร้มลทินได้แล้ว ด้วย

  5 step นี้ จะเสกผิวหมองคล้ำ ให้กระจ่างล้ำกว่าใครๆ
  ไปดูกันเล้ย! 
   

  5 วิธี ผิวขาวขึ้นแน่ แค่ดูแลให้ถูก Step!

   

  1. ถอยให้ห่างจากแสงแดด!

  ประการแรกที่เราจะพลาดกันไม่ได้เลยก็คือ ป้องกันตัวเองจากแสงแดดให้มากที่สุดก่อน เพราะเราจะมีผิวที่สวยใสไร้ที่ติไม่ได้เลย ถ้าหากเอาตัวเองไปอยู่ในแหล่งปัญหาอย่างแสงแดดแบบนั้น หลายคนอาจจะไม่ค่อยได้ใส่ใจคิดว่าโดนนิดๆ หน่อยๆ ไม่เป็นไร ไม่ได้ตากแดดทั้งวันนี่นะ ซึ่งความจริง หาได้เป็นเช่นนั้นไม่!!

  เพราะหากขึ้นชื่อว่าแสงแดด แม้โดนแค่แว้บเดียวก็กระตุ้นปฏิกริยาใต้ผิวหนังอย่างเม็ดสีของเราได้แล้ว ฉะนั้นไม่ต้องคิดเลยว่าถ้าโดนนานๆ โดยไม่ป้องกันจะย่ำแย่ขนาดไหน ยิ่งใครผิวบอบบาง แพ้ง่ายหน่อย เกราะป้องกันผิวก็จะยิ่งถูกทำลายได้ง่าย ส่งผลให้ผิวไวต่อแสง โดนแป๊บเดียวก็เห็นผล แดงแปร๊ด และนานวันเข้าความเสียหายจะสะสมจนค่อยๆ ปรากฏจุดด่างดำขึ้นมาโดยไม่รู้ตัว เห็นอีกทีก็งงเป็นไก่ตาแตกแล้วว่ามาจากไหนมากมาย

  ฉะนั้นทางที่ดีหมั่นทาครีมกันแดด และหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดโดยตรงให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้นะจ๊ะ! 
   

  2. ล้างหน้าให้เป็นประจำทุกวัน

  เราอาจจะไม่สามารถระบุได้หรอกว่าการล้างหน้าสำคัญต่อชีวิตของเราขนาดไหน แต่ว่าสำหรับการดูแลผิวให้กระจ่างใสแล้วล่ะก็ การล้างหน้าถือเป็นขั้นตอนสำคัญที่มีผลมากทีเดียว โดยปกติแล้วคนเราจะมีเวลาล้างหน้าจริงๆ ก็แค่ช่วงเช้ากับเย็นเท่านั้น แถมบางคนหนักข้อด้วยการไม่ล้างหน้าก่อนนอน ทิ้งสิ่งสกปรกและเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้ค้างอยู่บนใบหน้า ซึ่งเป็นเหตุแห่งผิวหมองคล้ำ ไม่สดใส ทั้งที่จริงแล้ว เราสามารถล้างหน้าได้ง่ายๆ เพียงไม่กี่นาทีเท่านั้นเอง นอกจากจะรู้สึกสะอาด ผ่อนคลาย หลับง่ายกว่าเดิมแล้ว ยังทำให้ไม่มีสิ่งตกค้างสะสมบนผิว ที่อาจก่อให้เกิดปัญหาผิวอีกมากมาย แถมยังช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป เผยผิวสว่าง กระจ่างใส ไปโดยปริยาย
   

  3. มีไลฟ์สไตล์ที่ดีต่อสุขภาพผิว

  ถึงแม้จะไม่ได้กระทำต่อผิวโดยตรง แต่ข้อนี้อาจจะเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ผิวเราดูกระจ่างใสสุขภาพดีมากที่สุดก็เป็นได้ เพราะเราไม่ได้ใช้สกินแคร์ตลอดเวลา แต่เราดำรงชีวิตประจำวันตลอดทั้งวัน ดังนั้น การมีไลฟ์สไตล์ที่ดี ก็จะทำให้ผิวดีมากขึ้นไปด้วย 


  เราสามารถส่งเสริมสุขภาพผิวทางอ้อม แต่ส่งผลตรงๆ ได้ด้วยการ กินอาหารที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะ วิตามิน C และไฟเบอร์ ดื่มน้ำให้พอต่อวัน เพื่อป้องกันความแห้งกร้าน ออกกำลังกายให้เป็นประจำ และนอนให้เพียงพอ สิ่งเหล่านี้ไม่ได้ทำให้ผิวขาวขึ้นโดยตรง แต่จะป้องกัน และแก้ปัญหาการเสื่อมโทรมของร่างกาย ซึ่งจะช่วยให้เรามีผิวที่สว่าง เปล่งปลั่ง ดูสดใสขึ้น แถมได้มีสุขภาพดีทั้งผิว ทั้งร่างกายด้วยนะจ๊ะ! 

   

  4. สกินแคร์ช่วยเร่งความกระจ่างใส

  1549992705 img 1604

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe