Articles love2
ความรัก

เค้ารักเตงนะ ! How to บอกรัก 'ตัวเอง' ในทุกวัน ด้วย 7 วิธีดูแลตัวเอง #ฉบับคนโสด ทำวนไปค่ะ

ถึงไม่มีแฟน ! เราก็บอกรัก ' ตัวเอง ' ได้ และสามารถบอกรักได้ในทุกๆ วัน ทุกวินาที กับ 7 วิธีดูแลตัวเอง #ฉบับคนโสด ทำวนไปค่ะ °˖✧◝(⁰▿⁰)◜✧˖°


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ตื่นเช้ามารับพลังงานจากแสงอาทิตย์

  • #2 อ่านหนังสือที่ชอบ แทนการเล่นโซเชียล

  • #3 ออกกำลังกายวันละ 30 นาที

  • #4 ทานผัก - ผลไม้เยอะๆ ดื่มน้ำมากๆ

  • #5 ฟังเพลงก่อนทำงาน ( ปลุกไฟในตัวคุณ )

  • #6 หมั่นดูแลผิวพรรณ บำรุงให้ดีอยู่เสมอ

  • #7 ดูอะไรที่มันตลกๆ ชวนให้หัวเราะ


  ไม่ต้องรอแล้วค่ะซิสๆ !!! ช้ากว่านี้ ไม่แฮปปี้ ไม่รู้ด้วยนะ ...

  สาวๆ คนไหนก็อยากจะมีแฟน อยากมีคนดูแลเทคแคร์ และอยากมีคนมาบอกรัก แต่ถ้าจังหวะ #สาวโสด อย่างเราๆ ยังไม่มีใครเข้ามา ซิสแนะนำว่า ... อย่ามัวรอ !!! เพราะจริงๆ แล้ว ' ความรัก หรือการบอกรัก ' ไม่ได้จำกัดสิทธิ์แค่ว่าเราต้องมีแฟน เพราะเดี๋ยวนี้ " เราก็สามารถบอกรักตัวเองได้แล้ว " เน้นที่การกระทำมากกว่าคำพูดมากมาย ถ้าอยากรู้แล้วว่าต้องทำยังไง นั้นตามมาอ่านกันได้ที่บทความนี้เลย ...

  เค้ารักเตงนะ ! How to บอกรัก ' ตัวเอง ' ในทุกวัน ด้วย 7 วิธีดูแลตัวเอง #ฉบับคนโสด ทำวนไปค่ะ

  #1 ตื่นเช้ามารับพลังงานจากแสงอาทิตย์


  ถึงแม้ว่าการ ' ตื่นเช้า ' จะฟังดูเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลายๆ คน และเป็นเรื่องจำเจสำหรับคนที่จะต้องออกไปทำงานตั้งแต่ฟ้ายังไม่สว่าง แต่การตื่นเช้าก็ยังถือว่ามีประโยชน์อยู่มาก เช่น ถ้าเราตื่นเช้า แผนต่างๆ ในชีวิตเราก็จะก้าวเดินไปอย่างเป็นสเต็ป และมีเวลาเผื่อสำหรับทำสิ่งอื่นๆ ได้อีก นอกจากนี้อากาศยามเช้าก็บริสุทธิ์ทำให้รู้สึกสบาย แสงอาทิตย์อ่อนๆ จะช่วยเพิ่มพลังบวกให้เรารู้สึกสดใส พร้อมที่จะเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ ได้อย่างไม่มีเหน็ดเหนื่อย

  #2 อ่านหนังสือที่ชอบ แทนการเล่นโซเชียล


  ปฏิเสธไม่ได้เลยจริงๆ ว่าในยุคของเทคโนโลยี และโลกของการสื่อสารไร้ขีดจำกัด ผู้คนต่างให้ความสนใจกับโซเชียลมีเดียเป็นอย่างมาก จนแทบจะไม่มีเวลาเติมเต็มความรักให้กับตัวเองเลย ลองหันมา ' อ่านหนังสือ ' กันหน่อยดีกว่ามั้ย ??? ถึงแม้จะไม่ได้เป็นออนไลน์ หรือทันสมัยเท่า แต่อย่างน้อยการอ่านหนังสือที่เราชอบ ที่เราสนใจ ก็เหมือนกับการได้เติมอาหารสมอง อาหารใจ แถมยังได้สัมผัสกับเนื้อกระดาษ ความคลาสสิค และได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง ( แทนการรับรู้เรื่องราวของคนอื่น )

  #3 ออกกำลังกายวันละ 30 นาที


  การอ้างว่าไม่มีเวลา = การทำร้ายตัวเอง
  ดังนั้นสาวๆ ที่ยึดมั่นในความรัก ' รักตัวเอง ' จะต้องหันมาสนใจเรื่องของการออกกำลังกายบ้างแล้วล่ะ เพียงแค่เวลาเล็กน้อย เราก็สามารถให้สิ่งดีๆ กับตัวเองได้ ด้วยการ ' ขยับร่างกายเรียกเหงื่อวันละ 30 นาทีเท่านั้น ' แล้วแต่สาวๆ เลย ... ว่าถนัดที่จะออกกำลังกายแบบใด อย่าหักโหม แต่ขอให้ทำอย่างสม่ำเสมอ เพียงเท่านี้สาวๆ ก็จะร่างกายแข็งแรง หุ่นเฟิร์ม ปราศจากโรคภัย อย่างที่โบราณเขาว่าไว้ " ความไม่มีโรค เป็นลาภอันประเสริฐ "

  #4 ทานผัก - ผลไม้เยอะๆ ดื่มน้ำมากๆ


  นอกจากการออกกำลังกายแล้ว สิ่งที่ควรทำควบคู่กันก็คือ ' การทานอาหาร ผัก ผลไม้ และดื่มน้ำ ' ให้เหมาะสม ไม่ใช่ว่าการรักตัวเอง จะกิน จะนอน จะปล่อยตัวแบบไหนก็ได้ ซิสอยากให้สาวๆ จำเอาไว้ว่า " ร่างกายของเราก็เหมือนถังขยะ " ถ้าหากเราเติมแต่สิ่งดีๆ กินของดีๆ เราก็จะเป็นถังขยะที่สะอาด และปราศจากเชื้อโรค แต่ถ้าเรากินแต่อาหารขยะ ร่างกายของเราก็จะต้องทำงานหนัก ภายในก็เต็มไปด้วยกลิ่นเหม็น คิดแค่นี้ก็ดูอึดอัดไม่มีความสุขแล้ว ดังนั้นเลือกกินแต่ที่มีประโยชน์จะดีกว่านะ

  #5 ฟังเพลงก่อนทำงาน ( ปลุกไฟในตัวคุณ )


  ใครๆ ก็ชอบฟังเพลง ! เพราะเสียงดนตรีทำให้เรารู้สึกครื้นเครง และมีพลัง หากใครที่ชอบฟังเพลงเศร้า ซิสแนะนำว่าตอนนี้ขอให้พักไปก่อน !!! จะทำงานทั้งทีต้องปลุกไฟในตัวเองกันซักนิด จัดไปเลยเพลงมันส์ๆ มีจังหวะ เอาให้รู้สึกอยากจะขยับตัว ลุกขึ้นมาแดนซ์กระจาย หรือจะเป็นเพลงโทนสบายๆ เพลงโปรดในเพลย์ลิสต์ก็ได้ เป็น ' การกระตุ้นคลื่นสมอง คลื่นหัวใจ จัดไป 1 - 2 เพลงก่อนทำงาน ' รับรองเลยว่างานหนักแค่ไหน ก็สู้ตายค่ะซิส ^^

  #6 หมั่นดูแลผิวพรรณ บำรุงให้ดีอยู่เสมอ


  การเตรียมร่างกายให้พร้อมอยู่เสมอ คือข้อดีของการรักตัวเอง แต่จะดียิ่งกว่านี้อีก ! ถ้าหาก ' ผิวพรรณของสาวๆ ได้รับการดูแล และบำรุงอย่างสม่ำเสมอ ' ให้อาหารกับร่างกายแล้ว ก็อย่าลืมที่จะให้อาหารผิว และเตรียมตัวให้สวยอยู่ตลอดเวลา เพื่อเปิดรับโอกาสดีๆ ที่จะเข้ามาอย่างมั่นใจ เริ่มตั้งแต่การดื่มน้ำ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ กินผัก ผลไม้ และอาหารที่มีประโยชน์ เลือกสกินแคร์ที่เหมาะสมกับสภาพผิว เพื่อให้ผิวแลดูกระจ่างใส เนียนนุ่มน่าสัมผัส

  #7 ดูอะไรที่มันตลกๆ ชวนให้หัวเราะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe