Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

7 เคล็ดลับ " พาพ่อแม่เที่ยวต่างประเทศ " ยังไงให้ประทับใจสุดๆ ❤

ใครมีแพลนพาคุณพ่อคุณแม่ หรือครอบครัวไปเที่ยวต่างประเทศ จะมาจัดทริปเหมือนไปเที่ยวเพื่อนไม่ได้นะ ต้องเที่ยวยังไงถึงจะสุขใจทั้งแม่ทั้งลูก ตามมาดูกันเลยจ้า


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ► 1. ควรถามท่านก่อนว่าอยากไปที่ไหน

  • ► 2. การจองตั๋วเครื่องบิน

  • ► 3. ที่พักต้องสะดวก

  • ► 4. สถานที่ท่องเที่ยว

  • ► 5. พกอาหารและน้ำดื่มติดตัวไว้ตลอด

  • ► 6. อย่าพลาดการถ่ายถาพมุมมหาชน แลนด์มาร์คดังๆ

  • ► 7. ต้องเข้าใจผู้สูงอายุ ก่อนพาท่านไปเที่ยว


  7 เคล็ดลับ พาพ่อแม่เที่ยวต่างประเทศ ยังไงให้ประทับใจสุดๆ

  วันหยุดยาวเป็นช่วงที่มนุษย์ทำงานออฟฟิศอย่างเรารอคอย เพื่อที่จะได้มีเวลาพักผ่อน ออกไปเที่ยวกับครอบครัว หลายคนที่มีรายได้มั่นคง หรือเก็บเงินสักก้อนก็คงจะอยากพาพ่อแม่เที่ยวต่างประเทศ นับเป็นโอกาสที่ดีเลยค่ะ

  บางครอบครัวที่พ่อแม่เริ่มเข้าสู่วัยผู้สูงอายุแล้ว ก็อาจจะมีความกังวลว่าจะพาพวกท่านไปเที่ยวต่างประเทศยังไงให้สะดวกสบาย ไม่สะดุดจากข้อจำกัดต่างๆ และจะต้องทำยังไงให้พวกท่านประทับใจ วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ ในการ พาผู้สูงอายุเที่ยวต่างประเทศ มาฝาก ไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะ หากเรารู้เคล็ดลับเหล่านี้

  ► 1. ควรถามท่านก่อนว่าอยากไปที่ไหน


  ในการ พาผู้สูงอายุเที่ยวต่างประเทศ เราควรเริ่มต้นจากการถามพวกท่านก่อนว่าอยากไปที่ไหน เช่น อยากไปชมธรรมชาติสวยๆ หรืออยากไปดูสถานที่ประวัติศาสตร์ หรืออยากเดินชมเมือง+ช้อปปิ้งของถูกใจ ประเทศไหน เมืองอะไร ก่อนที่เราจะเริ่มต้นวางแพลนทริป ก็จะทำให้พวกท่านประทับใจได้ไม่ยาก เพราะได้มาเที่ยวในที่ที่อยากมายังไงล่ะคะ


  ► 2. การจองตั๋วเครื่องบิน


  พาผู้สูงอายุเที่ยวต่างประเทศให้สะดวกสบาย ถ้าต้องบินไฟล์ทยาวๆ แนะนำว่าคุณควรเลือกที่นั่งที่มีพื้นที่ระหว่างเบาะกว้างขึ้นอย่าง ที่นั่งชั้นธุรกิจ (Business Class) เพื่อให้ท่านสามารถยืดเหยียดขาได้โดยที่ไม่อึดอัดจนเกินไป พาพ่อแม่เที่ยวทั้งที อย่ามัวแต่ประหยัดจนลืมความสะดวกสบายของท่านกันนะคะ


  ► 3. ที่พักต้องสะดวก


  สำหรับการเลือกที่พักนั้น เราควรคำนึงถึงความสะดวกสบายของพวกท่านมาเป็นอันดับหนึ่ง เช่น ที่พักควรมีลิฟท์หากอยู่บนชั้นสูง ห้องพักกว้างขวาง ให้ท่านได้เดินเหินสะดวก และที่สำคัญควรอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยว หรือจุดขึ้นรถหรือรถไฟ จะได้เดินไม่ไกลมาก เพราะเราทราบกันดีว่าผู้สูงอายุนั้นอาจจะไม่สามารถเดินในระยะไกลๆ หรือขึ้นลงบันไดสูงๆ ได้อย่างคล่องแคล่ว


  ► 4. สถานที่ท่องเที่ยว


  สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ อาจจะไม่จำเป็นว่าจะต้องสะดวกสบายไปเสียทุกอย่าง อาจมีลำบากเล็กๆ น้อยๆ ได้หากเป็นสถานที่ที่พวกท่านอยากไปจริงๆ แต่เราก็ต้องประเมินด้วยว่าการพาพ่อแม่เที่ยวภายใต้ความลำบากนั้นพวกท่านจะไหวได้แค่ไหน ถ้าพวกท่านยังไหวใจสู้ ก็ควรมีเวลาให้ท่านได้นั่งพักเหนื่อย หรือผ่อนคลายความเมื่อยล้าระหว่างทางบ่อยๆ ด้วยนะคะ


  ► 5. พกอาหารและน้ำดื่มติดตัวไว้ตลอด


  เรื่องอาหารการกินก็สำคัญไม่แพ้กัน นอกจากที่เราจะต้องสรรหาร้านอาหารที่คิดว่าน่าจะถูกปากพวกท่านแล้วนั้น การเตรียมอาหารมื้อเล็กๆ และน้ำดื่ม ก็ควรต้องพกติดตัวไว้ตลอดเวลา เพราะบางครั้งการท่องเที่ยวอาจจะต้องใช้เวลาในการเดินทางนานจนเลยเวลาทานอาหาร หรืออาจจะต้องไปต่อคิวที่ยาวเหยียดสำหรับร้านดัง ฉะนั้นการพกน้ำดื่ม แซนด์วิช ขนมปัง ข้าวปั้น หรือของกินอื่นๆ ที่พกพาสะดวก ติดกระเป๋าไว้จึงจำเป็นอย่างมาก เพื่อให้ทั้งพวกท่านและตัวคุณเองได้ทานรองท้อง จะได้ไม่ต้องหิวมากเกินไป


  ► 6. อย่าพลาดการถ่ายถาพมุมมหาชน แลนด์มาร์คดังๆ


  เชื่อว่าก่อนไปเที่ยว พวกท่านจะต้องมีการบอกกล่าวเพื่อนฝูงหรือบรรดาญาติๆ ในกรุ๊ปไลน์อย่างแน่นอน แม้ว่าคุณอาจจะไม่ชอบการถ่ายรูปมุมมหาชน หรือมีความติสท์ ฮิปสเตอร์สูงเพียงใด แต่การ พาพ่อแม่เที่ยว ต่างประเทศนั้น ท่านก็หวังที่จะได้รูปสวยๆ ตามจุดแลนด์มาร์คดังๆ ส่งไปให้เพื่อนๆ หรือญาติดู หรือแม้แต่การเก็บเป็นความทรงจำว่าครั้งหนึ่งท่านได้เคยมาเที่ยว ณ ที่แห่งนี้ อย่าลืมถ่ายรูปด้วยกันด้วยนะคะ


  ► 7. ต้องเข้าใจผู้สูงอายุ ก่อนพาท่านไปเที่ยว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe