1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

เทรนด์ลดความอ้วน 2019 ต้องเอาจริงแล้วป้ะ #ถ้าอยากหุ่นดีมาทำกันเถอะนะซิส

ไหนใครอยากลดความอ้วนกันล่ะก็ ลองทำกันได้เลยนะคะ ตามเทรนด์กันด่วนๆ


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อาหารคลีน

  • 2. สมูทตี้ดีท็อกซ์

  • 3. intermittent fasting ลดความอ้วน แบบ IF

  • 4. คีโตเจนิก

  • 5. ลดความอ้วนแบบนับแคลอรี่


  ฺสวัสดีค่าสาวๆ ทุกคน 

  ต้องบอกเลยนะคะว่าการที่เราจะลดความอ้วนนั้นต้องอาศัยความพยายามอย่างมากเลย เพราะว่าหากไม่พยายามก็ไม่ได้มาหรอกค่ะ ดังนั้นเราเลยอยากจะแนะนำสาวๆ ว่าการที่จะลดน้ำหนัก ต้องอาศัยหลายวิธีเลยทีเดียว หากไม่ได้วิธีนั้นก็ลองวิธีนี้ ลองไปหลายๆ แบบ จะต้องมีบ้างค่ะ ที่เราสามารถลดน้ำหนักได้ และวันนี้เราเลยอาสาพาไปส่องเทรนด์ลดน้ำหนัก ปี 2019 นี้ ว่ามีอะไรบ้าง ดูกันเลย

  1. อาหารคลีน


  การกินคลีนหมายถึงการกินอาหารที่ลดกระบวนการมากมายในการผลิตให้น้อยที่สุด ไม่ใส่เครื่องปรุง เน้นงดหวาน มัน เค็ม กินแต่โปรตีน คาร์โบไฮเดรตให้พอในแต่ละวันและไขมันดี โปรตีนได้จากอกไก่หรือปลา ไม่เน้นเนื้อแดง การทอดจะใช้น้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว ส่วนคาร์โบไฮเดรตก็จะเป็นข้าวไม่ขัดสีอย่างโฮลวีท น้ำตาลหากว่าลดได้ก็จะดี แต่ใครอดไม่ไหวให้กินไม่เกินวันละ 16 กรัมก็พอแล้ว ส่วนเครื่องปรุง เน้นใช้น้ำปลาโลว์โซเดียมเป็นหลักนะคะ

  2. สมูทตี้ดีท็อกซ์


  อีกหนึ่งเทรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะทำง่าย น้ำหนักลดเร็วก็คือเทรนด์การกินสมูทตี้ปั่นนั่นเองค่ะ โดยนำสมูทตี้ปั่นนั้นจะเลือกใช้ผลไม้และผักนำมาปั่นรวมกัน ซึ่งอาจจะปั่นกินวันละสามครั้ง โดยแต่ละวันกินได้แค่สมูทตี้เท่านั้น ห้ามกินอย่างอื่น ข้าวก็ห้ามกินด้วยนะคะ ทำสามวันหลายๆ คนบอกว่าน้ำหนักลดกันเลยเชียวค่ะ เหมาะสมกับคนที่ใจร้อน อยากน้ำหนักลดเร็วๆ แต่น้ำหนักที่ลดไป เป็นน้ำหนักของน้ำในร่างกายนะคะ ไม่ใช่ไขมัน ต้องระวังตรงนี้ด้วยค่ะ

  3. intermittent fasting ลดความอ้วน แบบ IF


  อีกหนึ่งการลดความอ้วนที่ได้รับความนิยมมานานพอสมควรนั่นก็คือ IF เป็นการอดอาหารเป็นช่วงๆ เพื่อลดไขมันแต่ในบทความส่วนใหญ่เค้าจะอดกันช่วงเช้าจนถึงเที่ยงที่เป็นช่วงกินและนับเวลาจากตอนกินอาหารครั้งแรกไป 8 ชั่วโมง และกลับเข้าสู่ช่วงอดอีกครั้ง และรอให้ครบ 16 ชั่วโมงจึงจะทานอาหารได้อีกครั้ง ยกตัวอย่างเช่น หากว่าสาวๆ เลือกทานตอน 8 โมง ก็ทานไปได้จนถึง 4 โมงเย็น ส่วนนอกเหนือจากนั้นห้ามทานอะไรนอกจากน้ำเปล่าหรือกาแฟดำเท่านั้น ใครทำได้ก็สามารถลดไขมันในร่างกายไปได้นะคะ

  4. คีโตเจนิก


  คีโตเจนิก ไดเอตคือการกินที่แปลกมาก เพราะว่ายิ่งกินไขมันเท่าไร น้ำหนักก็ยิ่งลดลง อาจจะบอกได้ว่าการกินคีโตเน้นกินไขมันสูง รองมาด้วยโปรตีน แต่ว่าลดการกินคาร์โบไฮเดรตให้เหลือในปริมาณที่น้อยมากๆ กล่าวง่ายๆ ก็คือลดการคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลให้น้อยมาก แต่ให้แทนที่สารอาหารที่ขาดด้วยไขมันทั้งจากพืชและสัตว์แทนนั่นเองค่ะ เลี่ยงอาหารแปรรูปจำพวกไส้กรอก หมูยอ ลูกชิ้นด้วยนะคะ นอกจากนี้ก็ควรหลีกเลี่ยงไขมันหรือน้ำมันที่ผ่านกระบวนการเคมีสังเคราะห์อย่างน้ำมันพืชบางชนิด หรือมาการีนด้วยนั่นเอง

  5. ลดความอ้วนแบบนับแคลอรี่


  หลักการง่ายๆ เลยนะคะสำหรับการนับแคลอรี่ ซึ่งก่อนอื่นเราจะต้องหาค่า BMR ก่อนนะคะ ว่า BMR ของเราเท่าไร โดยใช้น้ำหนักและส่วนสูงมากำหนดค่า BMR ของเรา โดยเราจะต้องกินให้น้อยกว่าค่า BMR โดยการนับแคลอรี่ เช่นหากสาวๆ ค่า BMR  1500  ก็กินได้แต่ละวันไม่เกิน 1500 แคลอรี่ หากว่าเราเผาผลาญแคลอรี่ให้มากกว่าที่รับมา น้ำหนักจะลด ดังนั้นใครที่อยากลดให้ได้มากๆ ก็อาจจะเพิ่มการวิ่งหรือการออกกำลังกายไปด้วยก็ได้นะคะ 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe