Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

ห้ามพลาด! 4 ผลิตภัณฑ์ที่ 'ไอดอลเกาหลี' มีในกระเป๋า และยกย่องว่า "#ของมันต้องมี"

แอบส่องกระเป๋าไอดอลเกาหลี ของถูกและดีที่ช่วยให้เราสวยได้ทันตา


» » - - - - » » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 Innisfree’s No-Sebum Mineral Powder

  • #2 Maybelline’s SuperStay Better Skin Concealer

  • #3 Too Cool For School’s Art Class by Rodin Contour Powder

  • #4 CLIO Kill Cover Conceal Cushion Foundation


  ฮาโหลสาวๆ

  สาวๆ คงรู้ว่าไอดอลเกาหลีนั้นสวยงาม หน้าตาดีขนาดไหน แต่นอกจากผิวที่สวยมาตั้งแต่เกิด การดูแลที่ดีแล้ว สาวๆ ไอดอลก็ยังต้องใช้เครื่องสำอางในการเพิ่มความสวย ซึ่งแน่นอนว่าเราที่เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ ก็ยังสามารถซื้อไปแต่งตามกันได้ วันนี้เราจึงไปเปิดกระเป๋าของเหล่าไอดอลเกาหลี และรวบรวมไอเทมเหล่านี้มาให้สาวๆ ได้ไปซื้อตามกัน ซึ่งแอบกระซิบเลยว่าทั้งถูกและดีแน่นอน น้องๆ นักศึกษาก็ซื้อตามได้

  เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีไอเทมอะไรน่าใช้กันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 Innisfree’s No-Sebum Mineral Powder

  ตัวแรกที่เราจะมาแนะนำก็คือ แป้งฝุ่นในตำนานของ Innisfree นั้นก็คือ " No-Sebum Mineral Powder " นั่นเอง โดยเจ้าตัวนี้ไม่ใช่เอามาใช้เป็นแค่แป้งที่เซ็ตตอนแต่งหน้าเท่านั้น แต่มันยังมีประโยชน์อีกหลายอย่าง เรียกได้ว่าเป็นแป้งอเนกประสงค์ก็ว่าได้ โดยเฉพาะสำหรับสาวผิวมันทั้งหลายนั้น ควรจะมีติดกระเป๋า

  แป้งตัวนี้ ไม่ใช่แค่ลดความมันจากบริเวณ T โซนเท่านั้น แต่ยังช่วยลดความมันเยิ้มและเซ็ตให้เครื่องสำอางไม่หลุดระหว่างวัน เติมแค่ไหนก็ไม่เป็นคราบ นอกจากนี้สาวคนไหนที่ไม่ได้สระผม จะเอามาโรยที่หัวเพื่อลดความมันก็ได้ แหม...สารพัดประโยชน์จริงๆ

   

  #2 Maybelline’s SuperStay Better Skin Concealer

  แน่นอนว่าถ้าพูดถึงของถูกและดี ถ้าไม่มีแบรนด์นี้ก็คงไม่ได้ ในเกาหลี แบรนด์ Maybelline ก็ดังไม่แพ้เมืองไทย โดยคอนซีลเลอร์ที่สวๆ แนะนำก็คือ " SuperStay Better Skin Concealer " โดยเป็นคอนซีลเลอร์ที่ใช้ค่อนข้างดี ไม่ว่าจะเป็นความปกปิด ความเข้มข้นของเนื้อก็เริ่ด ให้เนื้อที่มีความเป็นธรรมชาติมาก ไม่เป็นคราบ แต่อาจจะตกร่องนิดหน่อย

  ความปกปิดอยู่ที่ Medium ตัวนี้ก็สามารถปกปิดรอยดำใต้ตาได้ดี รอยสิวก็ปกปิดเหมือนกัน
  ค่ะ ดังนั้นบอกเลยว่าตัวนี้ใช้ได้ดีพอๆ กับคอนซีลเลอร์ที่มีราคาแพงกว่าหลายตัวเลยทีเดียว คุ้มค่าคุ้มราคาสุดๆ

   

  #3 Too Cool For School’s Art Class by Rodin Contour Powder

  ถ้าพูดถึงการ contour กับสาวเกาหลีอาจจะดูขัดแย้งกันเล็กน้อย เพราะสาวเกาไม่ค่อยแต่งหน้าสายฝ. แต่ก็ไม่ใช่ว่าพวกเธอจะไม่ได้ใช้มันเลย ดังนั้นสิ่งที่ไอดอลเกาหลีต้องการก็คือ contour ที่มีความเป็นธรรมชาติและละเอียดอ่อน โดยตัวที่แนะนำก็คือ Too cool for School Art Class By Rodin Shading โดยในตลับจะมีเฉดดิ้งเนื้อฝุ่น 3 เฉดสี เม็ดสีค่อนข้างคมชัด ติดทนนาน 

  มันจะช่วยปรับแต่งรูปหน้าให้มีมิติ เหมาะสำหรับสาวที่เพิ่งแต่งหน้า หรือแต่งหน้าไม่เก่งเพราะสีไม่พุ่งจนเกินงาม ค่อยๆ บิ้วท์ขึ้นมาได้ ดังนั้นใครเป็นสายเกา แต่ชอบ contour ก็ลองไปหาซื้อมาใช้กันนะคะ

   

  #4 CLIO Kill Cover Conceal Cushion Foundation

  ถ้าพูดถึงสาวเกาหลีแล้ว ไม่มีคุชชั่นนั้นก็คงไม่ได้ โดยตัวที่สาวๆ เกาหลีชอบใช้และรีวิวกันเยอะมาก ก็คงหนีไม่พ้น CLIO Kill Cover Conceal Cushion Foundation แต่ก็ต้องบอกก่อนว่าในในไทยยังไม่มีขายนะคะ ถ้าอยากได้ก็ต้องพรีออเดอร์ 

  โดยในเรื่องการปกปิดก็เริ่ดอยู่ ปกปิดได้ปานกลาง-มาก ปิดรอยสิวได้เนียนกริบ
  ส่วนโทนสีก็เหมาะกับสาวไทยสุดๆ เพราะเป็นโทนเหลือง โดยรุ่นนี้มี 3 สี ที่สำคัญคุมมันได้ด้วย ดังนั้นใครเป็นสายคุชชั่นแต่หน้ามันก็ลองเอามาใช้กันนะคะ


  เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 4 ไอเทมที่เราเอามาเป็นไอเดียกันวันนี้หวังว่าสาวๆ หลายคนคงจะชอบกันนะคะ ทั้งนี้ใครเป็นสายเกาก็ลองไปหามาใช้กันดู รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ เอาล่ะ วันนี้ไปแล้วครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาบอกกัน ก็อย่าลืมติดตามกันนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe