Articles etc
อื่น ๆ

4 'หนังโรแมนติก ฝั่งจีนและไต้หวัน' ที่สาวๆ ห้ามพลาด!! #ดูหนังรับวาเลนไทน์

โสดอยู่บ้าน ก็ใช้เวลาว่างดูหนังรักโรแมนติก สายรอมคอมมาเอง


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 Hear Me

  • #2 Never Gone

  • #3 Secret

  • #4 Our Times


  ฮาโหลสาวๆ

  ช่วงนี้คือช่วงเวลาแห่งความรัก 14 กุมภา วันวาเลนไทน์ แน่นอนว่าตอนนี้โลกของคนมีคู่ทุกคนนั้นเป็นสีชมพู สำหรับสาวโสดก็คงนั่งเหงาอยู่บ้านใช่ไหมคะ โดยเฉพาะวันที่ 14 นี้ก็แทบอยากจะลางานไม่กล้ออกไปไหน ใครที่เป็นสาวโสดก็ไม่ต้องนั่งน้อยใจไป เพราะวันนี้เรามีหนังรักของจีนและไต้หวันมาให้สาวๆ ได้ไปตามดูกัน

  เรียกว่าดูวน 4 เรื่องก็ครบทั้งวันพอดี ไม่ต้องอยู่คนเดียวแบบเหงาๆ อีกต่อไป ซึ่งรับรองได้เลยว่ามีครบทุกรส ทั้งสุข ทั้งเศร้า ทั้งเหงา เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูดชกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีหนังอะไรน่าดูกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 Hear Me


  เรื่องแรก เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาหนังน่ารักๆ ที่สุดแสนจะโรแมนติก เพราะ " Hear Me " เป็นหนังที่บอกเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มที่รับจ้างส่งอาหารให้ลูกค้า Tian Kuo ( Eddie Peng ) ที่ไปตกหลุมรัก Yang Yang ( Ivy Chen ) เด็กผู้หญิงที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน!! คุณพระคุณเจ้า นี่มันพล็อตหนังอะไรกันเนี่ย ดังนั้นพระเอกของเราจึงพยายามาทางเข้าใกล้ แต่ความรักของทั้งคู่ก็ไม่ราบรื่นด้วยความแตกต่างหลายๆ อย่าง โดยเฉพาะพี่สาวของนางเอก ที่เป็นห่วงและดูแลนางเอกมาตลอด


  ต้องแอบสารภาพเลยว่า สาเหตุที่เราได้ไปดูเรื่องนี้ก็เป็นเพราะหลงเรื่อง " ลำนำทะเลทราย " หนักมาก เพ้อและคลั่งไคล้ Eddie Peng มาก จนไปนั่งไล่ตามดูผลงานของเขา ซึ่งเรื่องนี้ดูแล้วก็ไม่ผิดหวัง เพราะความหล่อยังทะลุออกมานอกจเช่นเดิม ที่สำคัญคือเนื้อเรื่องก็มีความน่ารัก ดูไปฟินไป ใครที่วาเลนไทน์นี้ยังขาดความหวาน ก็ลองไปหาเติมจากเรื่องนี้ได้แน่นอนค่ะ

   

  #2 Never Gone


  เรื่องต่อมา จะมีความดราม่าขึ้นอีกสเต็ป แต่เรื่องความหล่อของพระนางนี่ชนะขาดแน่นอน นั่นคือ " Never Gone "  เป็นเรื่องความรักที่ต่างชนชั้นของ ซู่หยุนจิน ( หลิวยี่เฟย ) และเฉิงเจิ้ง ( วูยี่ฟาน ) เล่าเรื่องตั้งแต่ทั้งคู่เรียนมัธยม จนถึงตอนโต เป็นวัยทำงาน  ไล่ลำดับเวลาตั้งแต่จุดเริ่มต้นของความรักของคนสองคน เป็นหนังที่ใครมีความรักตอนมอปลายนั้น จะอินสุดๆ แน่นอนค่ะ ใครที่ว่างๆ หรือเป็นแฟนคลับของพระนางคู่นี้ ก็ห้ามพลาดนะคะ

   

  #3 Secret


  เรื่องต่อมาเป็นหนังที่เจย์โจว รับหน้าที่ทั้งกำกับ เขียนเรื่อง แสดงนำ และทำดนตรีประกอบด้วยตัวเอง เรียกว่าทำทุกหน้าที่ แหม..ทั้งหล่อทั้งเก่ง สามีในอุดมคติเลยค่ะ โดยเรื่อง Secret นี้เป็นเรื่องราวความรักของหลุน ( เจย์โจว ) ชายหนุ่มที่เพิ่งย้ายเข้ามาเรียนในโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งริมทะเล ที่เผลอหลงเข้าไปในอาคารเรียนเก่า แล้วบังเอิญได้ยินเสียงเปียโนและได้พบกับ ยู ( เกยหลุนเหมย ) สาวลึกลับที่โผล่ออกมาจากชั้นวางหนังสือข้างประตู!!

  ซึ่งความรักของคนทั้งคู่ก็ค่อยๆ งอกเงยขึ้นมา แต่ก็ยังมีความลับบางอย่างที่ยูไม่ได้บอก ใครที่ชอบความโรแมนติกและแอบลุ้นเล็กๆ ก็ลองไปหาดูกันนะคะ
   
   

  #4 Our Times

   
  “ Our Times” เป็นหนังที่ค่อนข้างเก่าเลยก็ว่าได้ โดยหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของมิตรภาพ ความรัก ความฝัน ของหญิงสาวธรรมดาๆ โก๊ะๆ คนหนึ่งที่แอบรักชายในฝันของสาวๆ ทั้งโรงเรียน แต่เฉิงซินวัย ดันโชคร้ายเข้าไปพัวพันกับ Hsu Tai Yu นักเรียนที่อันธพาล แหม...พล็อตเรื่องมีความเกาหลี พระเอกเกรี้ยวกราด แม้ว่าเรื่องนี้จะไม่ได้มีพล็อตที่แปลกใหม่ แต่รับรองว่าดูแล้วฟินแน่นอนค่ะ แอบกระซิบว่าเจอรี่ จากซีรีส์ไต้หวัน F4 รับบทเป็นพระเอกตอนโตด้วยนะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe