Articles health
สุขภาพ

รวม 4 เทคนิค 'ออกเดทยังไงให้ผอม' คุณพระ จะมาพุงออกหลังจากเดทไม่ได้!

จะไปเดทยังไง เมื่อเรากำลังลดความอ้วน!! คุณพระจะมาพุงออกหลังจากเดทไม่ได้


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เธอต้องพูดกับตัวเองก่อน

  • #2 วางแผนมื้ออาหาร

  • #3 เลือกดื่มน้ำเปล่าดีที่สุด

  • #4 เดทด้วยการออกกำลังกาย


  ฮาโหลสาวๆ

  วาเลนไทน์ is coming แล้วค่าสาวซิส แน่นอนว่าสิ่งที่สาวๆ มีคู่ต้องทำก็คือการไปออกเดท!! ( แหม...อิจฉาสุดๆ ) ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งที่ทุกคู่ต้องทำ ไม่รู้ว่ามันเป็นวัฒนธรรมการเดทหรือยังไง ก็คือการกินข้าว ต่อด้วยของหวาน แต่จะทำยังไง ถ้าเธอกำลังลดน้ำหนักอยู่! ชีวิตของผู้หญิงนั้นแสนทรมาน อยากกินก็กลัวอ้วน แต่กินมากก็ไม่ได้เดี๋ยวพุงออกอีก ;___;

  การออกเดทนั้นเป็นเรื่องยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่่งในช่วงแรกๆ เพราะคนทั้งคู่ต่างยังไงรู้จักกันดีพอ จะกินน้อยๆ ก็กลัวเขาหาว่าแอ๊บ วันนี้เราจึงได้นำ 4 สิ่งที่สาวๆ ควรคำนึงถึงเมื่อเธอออกเดท เรียกว่ากินทุกคำก็ห้ามสติหลุดเด็ดขาด เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 เธอต้องพูดกับตัวเองก่อน


  การอด หรือการกินอาหารน้อยๆ นั้นเป็นเรื่องยากสำหรับในสถานการณ์ออกเดท เพราะมันอาจจะทำให้คุณแฟนหรือคนที่เธอกำลังเดทนั้นเข้าใจผิด คิดว่าเธอไม่พอใจเขาอยู่ เลยพาลกินอาหารไม่ลงก็ได้ ดังนั้นเธอต้องวางแผนกับตัวเองว่า จะต้องไม่ทานแป้งหนักๆ เน้นกินผักสลัดมากๆ ส่วนของหวานก็ทานได้บ้าง แต่ก็อย่ามากจนเกินไป ตดลงกับตัวเองตั้งแต่แรกนะคะ จงจำไว้ว่าอย่าให้การกินเยอะแค่ครั้งเดียว ทำลายความตั้งใจของเธอไปหมด


  แน่นอนว่าการทานอาหารนอกบ้าน คือสิ่งล่อใจที่อาจจะทำให้การกินอาหารคลีนแตก ดังนั้นก่อนการไปเดท สาวๆ ต้องกำหนดขอบเขตของตัวเอง และอาจจะบอกกับคู่ของเธอตรงๆ ว่าเธอกำลังลดน้ำหนักอยู่ เพื่อให้เขาเข้าใจและเห็นว่าเธอจริงใจมากแค่ไหน แต่ก็อย่าฮาร์ดคอร์มากเกินไป เช่นเข้าร้านสลัดล้วนๆ ในขณะที่คู่เดทของเธอไม่กินผักนะคะ ไม่อย่างนั้นแทนที่จะผอมสวยมีแฟน อาจจะผอมแห้งไร้คู่ก็เป็นได้

   

  #2 วางแผนมื้ออาหาร


  หลังจากที่ตกลงและสร้างขอบเขตให้ตัวเองแล้ว สิ่งที่เราอยากให้เธอทำก็คือการวางแผนมื้ออาหารคร่าวๆ แน่นอนว่ามันอาจจะช่วยไม่ได้ 100% ทั้งหมด แต่มันก็ช่วยยั้งใจเราได้มาก โดยอาจจะลองเช็คร้านอาหารคลีนๆ หรือมีผักเยอะสักหน่อย ถือว่าเป็นการทำการบ้านก่อนการไปเดทก็ได้ ที่สำคัญคือสิ่งที่เธอเลือกนั้น ต้องเป็นสิ่งที่ดีกับคู่เดทของเธอเช่นกัน 


  แต่ถ้าใครกลัวว่าเขาจะรู้สึกไม่ดี ที่ถูกบังคับให้ไปกินร้านที่เธอต้องการแล้วล่ะก็ เคล็ดลับสำคัญคือเธออาจจะทำเป็น " แนะนำ " ร้านอาหารที่เธอแพลนไว้ในใจให้เขาทราบ อาจจะบอกว่าเป็นร้านที่เธอชอบทานเป็นประจำ แน่นอนว่าเมื่อเขาได้ยินแบบนั้นเขาก็ไม่พลาดที่จะตามใจเธอแน่นอนค่ะ เป็นการชักนำแบบชิลล์ๆ ไม่กดดัน แบบกดดันจนเกินไป อิๆ

   

  #3 เลือกดื่มน้ำเปล่าดีที่สุด


  การกินข้าว ก็ต้องมีการดื่มน้ำเป็นธรรมดา แต่อย่างที่เรารู้ดีว่าน้ำที่ดีต่อน้ำหนักเรามากที่สุดก็คือ " น้ำเปล่า " ดังนั้นแทนที่จะต้องมาเพิ่มภาระให้กับตัวเอง กลับมาเบิร์นไขมันที่ไม่จำเป็น เราก็ควรเลือกดื่มน้ำเปล่าแทนที่จะเป็นน้ำอื่นๆ เลี่ยงน้ำอัดลม กาแฟ รสหวานๆ ลงบ้าง แค่นี้ก็ผอมได้แล้วค่ะ แต่ถ้าใครจะไปเดทร้านกาแฟ ก็ให้เลือกดื่มเป็นชา กาแฟไม่หวาน ( ไม่ใส่น้ำตาล ) เช่น อเมริกาโน่ เอสเปรสโซ่ หรือคาปูชิโน่ก็ได้ค่ะ ก็ดีต่อสุขภาพและน้ำหนักของเราเช่นกัน

   

  #4 เดทด้วยการออกกำลังกาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe