Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

#เกาหลีWeekly รีวิวซีรีส์ #ทีมมังงะ | EP ซีรีส์เกาหลีที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูน

เกาหลีWeekly กลับมาแล้วค่า คราวนี้กลับมาแบบจัดหนักจัดเต็ม พร้อมกับซีรีส์ดัดแปลงจากการ์ตูน เอ้า! จะมีเรื่องไหนบ้างตามไปดูกันเลย


» » - - - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Cheese in the trap

  • The Girl Who Can See Smells

  • Orange Marmalade

  • Scholar Who Walks The Night

  • My ID Is Gangnam Beauty

  • Boys Over Flowers

  • City Hunter

  • Misaeng

  • The Sound of Your Heart


  อันยองค่าโซนเกาหลีทุกคนนน

  อะ ๆ สำหรับวันพุธแสนสดใสแบบนี้ ชาวเราสายเกาหลีก็ต้องมาเจอกับ #เกาหลีWeekly กันหน่อยสิคะ สำหรับ Week นี้ก็ยังอยู่ในเรื่องราวของสายซีรีส์เหมือนเดิม หลังจากที่เรายกพระเอกและพระรองมาเกือบหมดทั้งวงการเกาหลีแล้ว คราวนี้ขอบอกเลยว่าเรากลับมาแบบไม่ธรรมดาอีกเช่นเคย เพราะวันนี้เราจะมารีวิวแบบ 2 in 1 โดนใจทั้งสายซีรีส์และสายการ์ตูนเลยค่ะ เพราะว่าวันนี้เราจะมาว่ากันด้วยเรื่องซีรีส์สายมังงะหรือการ์ตูนนั่นเองค่ะคุณผู้ชมม

  ปกติเราก็เคยเห็นละครไทยชอบนำนิยายมาดัดแปลงเป็นละครกันอยู่ใช่มั้ยคะ ซีรีส์เกาหลีเขาก็ชอบทำซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูนด้วยเหมือนกัน วันนี้เลยขอรวมซีรีส์สนุก ๆ ที่ดัดแปลงจากการ์ตูนมาให้ชาวโซนเกาหลีได้เก็บเข้าคลัง เอาไปดูให้ตาแฉะกันไปเลย เอ้า! ว่าแล้วจะรอช้าอยู่ทำไมล่ะคะ รีบตามไปดูกันเลยดีกว่าเร็วว


  แอบส่องหน่อยสิว่ามีซีรีส์เรื่องไหนน่าดูบ้างน้า

    


  Cheese in the trap

     
  มาเริ่มที่เรื่องแรกเลยค่ะ Cheese in the trap ซีรีส์ที่สร้างจาก Webtoon เรื่องดังของเกาหลีที่มีแปลไทยมานานแล้วด้วย ซีรีส์เรื่องนี้เรื่องราวของฮงซอลนักศึกษามหาวิทยาลัยที่มีฐานะยากจน ต้องทำงานส่งตัวเองเรียน และเธอมักจะได้รับการช่วยเหลือจากยูจองรุ่นพี่ที่แสนดีกับทุกคนในมหาวิทยาลัย

  แต่ฮงซอลกลับหวาดกลัวรุ่นพี่แสนดีคนนี้ เพราะเธอมักจะได้เจอกับด้านมืดที่ซ่อนไว้อยู่ของยูจองอยู่บ่อย ๆ แอบบอกว่าพี่พระเอกของเราน่ะแสนโหดเลยค่ะเรื่องนี้ ( ใน Webtoon คิดว่าโหดกว่าในซีรีส์อีกนะ ) ถ้าคอซีรีส์คนไหนชอบพระเอกสายโหดแต่เปลี่ยนโหมดมุ้งมิ้งได้เพื่อนางเอกก็ต้องตามไปตำซีรีส์เรื่องนี้เลยค่า 

    

    


  The Girl Who Can See Smells

    
  มาต่อกันที่เรื่องนี้กันบ้าง เรื่องนี้ขอบอกเลยว่าเป็นเรื่องที่เราชอบอีกเรื่องนึงเลยค่า ทั้งพล็อตล้ำ ๆ แนวแฟนตาซี หรือเรื่องการวางปมของเรื่องที่ตอนจบอาจจะเฉลยง่ายไปหน่อยแต่ยังพอให้อภัยได้เพราะว่าน่ารักมุ้งมิ้งของพระเอกนางเอกตลอดทั้งเรื่องมันทำเราฟินมากเวอร์ ซีรีส์ The Girl Who Can See Smells สร้างมาจากเว็บตูนชื่อเดียวกัน

  เป็นเรื่องราวของโอ โชริมหญิงสาวที่สามารถมองเห็นกลิ่นได้เพราะอุบัติเหตุที่เธอเจอตอนเด็ก เธอต้องใช้ความสามารถพิเศษนี้เพื่อช่วยตำรวจที่กำลังสืบคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่มีน้องสาวของตัวเองเป็นเหยื่อ อะ ๆ แค่พล็อตก็น่าติดตามแล้วใช่มั้ยคะ ใครสายซีรีส์โรแมนติกแอบสืบสวนหน่อย ๆ ก็ตามไปดูเรื่องนี้เลย

    

    


  Orange Marmalade

    
  ตามมาติด ๆ กับ Orange Marmalade ซีรีส์ที่สร้างมาจาก Webtoon แสนฮอตในเกาหลี และช่วงนึงยังเคยทำให้นักอ่านชาวไทยติดการ์ตูนเรื่องนี้กันงอมแงมในชื่อเรื่อง ' เขี้ยวรักสีส้ม ' อีกด้วย แสนฮอตมากเวอร์จนต้องสร้างซีรีส์ออกมาสนองความฟินให้กับแฟนการ์ตูนเรื่องนี้กันเลยทีเดียว

  และสำหรับคอซีรีส์คนไหนที่ชื่นชอบซีรีส์สายคนเหนือธรรมชาติ แวมไพร์ต่าง ๆ ก็ต้องตามไปตำเรื่องนี้ค่ะ เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของแบค มารีแวมไพร์สาวที่ต้องหลบซ่อนตัวจากมนุษย์ แต่ดันไปเผลอกัดคอพระเอกเข้า เรื่องวุ่น ๆ เลยเกิดขึ้นเพราะพระเอกตามจับผิดนางนี่แหละค่ะ คอซีรีส์สายหวานแหววโรแมนติกต้องตามไปฟินเอาให้หมอนขาดไปข้างเลยค่า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe