ketogenic diet คืออะไร keto diet คือ สูตร อาหาร คี โต ซิ ส
Articles health
สุขภาพ

ชวนซิสมาทำความรู้จัก! สูตรลดน้ำหนักแบบ 'ketogenic diet คืออะไร?' ทำไมกินไขมันได้!?

เอาใจสายกินด้วยสูตรลดน้ำหนักแบบ 'Ketogenic Diet' ช่วยให้น้ำหนักลง หุ่นฟิตขึ้นง่าย ๆ แค่เลือกกินไขมันให้เป็น ถ้าอยากรู้ว่าสูตร ketogenic diet คืออะไร ต้องไดเอทแบบนี้ต้องทำยังไงบ้าง ก็ตามมาดูเฉลยกันได้เลยจ้า


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ketogenic diet คืออะไร ไดเอทยังไงทำไมกินไขมันได้?

  • ▼ วิธีการกินแบบ ' Ketogenic Diet คืออะไร ' ? ▼

  • ▼ketogenic diet คืออะไรนะ? เน้นกินไขมันแล้วจะผอม / น้ำหนักลดลงได้จริงหรอ ? ▼

  • ▼ ' Ketogenic Diet คืออะไร ' ต้อง ‘ เลือก ’ และ ‘ เลี่ยง ’ กินอะไรบ้าง ? ▼

  • ตัวอย่างเมนู ketogenic ทำง้ายง่าย! ที่สาวๆ สามารถทำกินเองได้โดยมีแค่ไมโครเวฟ

  • △ เมนูที่ควร ‘ เลือก ’ ทาน

  • △ เมนูที่ควร ' เลี่ยง ' ทาน

     
  ฮัลโหลววว วันนี้แวะมาทักทายสาว SistaCafe ทุกคนเลยน้าาา (づ ̄ ³ ̄)づ

  ไหน ๆ ก็แวะมาเม้าท์มอยกับคุณสาว ๆ ทั้งที ขอแอบถามนิดนึงสิคะว่า ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมามีซิสคนไหนที่เที่ยวเพลิน กินเพลินจนเกินพอดี แล้วตอนนี้กำลังประสบปัญหาน้องไขมันย้อย ๆ ที่พุงมาเยือนกันบ้างรึเปล่าคะ ยกมือขึ้น !? ก็เข้าใจนะคะว่าช่วงต้นปีแบบนี้ สาวหลายคนก็อาจจะเผลอตัวเผลอตามใจปาก Enjoy Eating หนักไปหน่อย เลยต้องมานั่งกังวลกับการลดน้ำหนักให้กลับมาเท่าเดิมกันเป็นแถวแบบนี้ งั้นเราจะพามาทำความรู้จักสูตรไอเดทแบบใหม่ อย่าง สูตรอาหารคีโตซิส ถ้าสาวๆ อยากรู้ว่า ketogenic diet คืออะไร ลัดหางแถวตามมาทางนี้กันเลยจ้า!

  ketogenic diet คือ ketogenic diet คืออะไร

  ketogenic diet คืออะไร ไดเอทยังไงทำไมกินไขมันได้?

  ketogenic diet คืออะไร ไดเอทยังไงทำไมกินไขมันได้?


  แต่สำหรับสายกินที่ให้ความสำคัญกับเรื่องอาหารการกินเป็นอันดับหนึ่งในชีวิต แล้วจะให้มานั่งไดเอทอดอาหารก็อาจจะไม่ตอบโจทย์สาว ๆ กลุ่มนี้สักเท่าไหร่ #เรื่องอื่นยอมได้ แต่เรื่องกินสู้ตายค่ะ วันนี้เราเลยจะชวนซิสมาฟิตหุ่นด้วยการกินกับสูตรลดน้ำหนักแบบ ‘ Ketogenic Diet ’ ที่ยิ่งกินไขมันเข้าไปเยอะเท่าไหร่ ก็จะช่วยทำให้น้ำหนักลดลงไปเท่านั้น... ใช่ค่ะ ! สาวซิสไม่ได้กำลังฟังผิดหรอกนะ เพราะว่านี่เป็นวิธีการไดเอตด้วยการเน้นกินอาหารที่มีไขมันยังไงล่ะคะ ถ้าอยากรู้ว่า ‘ Ketogenic Diet คืออะไร ? ช่วยเบิร์นไขมันได้ยังไง ? ต้องเลือกกินอะไรบ้าง ? ก็ตามเรามาดูเฉลยคำตอบไปพร้อมกันได้เลย
     

  ▼ วิธีการกินแบบ ' Ketogenic Diet คืออะไร ' ? ▼

   ketogenic diet คือ ketogenic diet คืออะไร สูตร อาหาร คี โต ซิ ส ( คีโต ไดเอท ) ketogenic diet คือ การเน้นลดการทานอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต แล้วเน้นทานอาหารจำพวกไขมันดีเข้าไปแทนที่

  ( คีโต ไดเอท ) ketogenic diet คือ การเน้นลดการทานอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต แล้วเน้นทานอาหารจำพวกไขมันดีเข้าไปแทนที่

  เชื่อว่าสาวซิสหลายคนอาจจะกำลังงุนงงเกิดความสงสัยว่าเจ้า ‘ Ketogenic Diet คืออะไรกันแน่… มาค่ะ ! เดี๋ยวเราจะอธิบายให้เข้าใจกันแบบสั้น ๆ ง่าย ๆ รับรองว่าหายสงสัยชัวร์กัน ซึ่ง ‘ Ketogenic Diet ’ หรือที่เรียกติดปากกันอีกชื่อหนึ่งว่า ‘ คีโต ไดเอท ’ ก็คือการไดเอทลดน้ำหนักที่ใช้หลักในการ เลือกทานอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต แป้ง และน้ำตาลให้น้อยที่สุด แล้วเน้นทานอาหารประเภทไขมันดีให้มากที่สุดในแต่ละมื้ออาหาร ควบคู่ไปกับการทานอาหารประเภทโปรตีน

  โดยสาวคนไหนที่เคยผ่านการไดเอทมา อาจจะมีความรู้สึกเหมือนกันว่า คีโต ไอเอท มีความคล้ายคลึงกันกับการไดเอทแบบ Atkins Diet หรือ Low - Carbs Diet ที่เน้นลดการทานอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต แล้วเน้นทานอาหารจำพวกไขมันดีเข้าไปแทนที่ เพื่อกระตุ้นกระบวนการเบิร์นไขมันในร่างกาย นั่นเองค่ะ
     

  ▼ketogenic diet คืออะไรนะ? เน้นกินไขมันแล้วจะผอม / น้ำหนักลดลงได้จริงหรอ ? ▼

  ( คีโต ไดเอท ) ketogenic diet คือ การเน้นลดการทานอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต แล้วเน้นทานอาหารจำพวกไขมันดีเข้าไปแทนที่

  ketogenic diet คือ เน้นทานอาหารจำพวกไขมันดีเข้าไปแทนที่ แต่ต้องให้เหมาะสมด้วยน้า

  อ๊ะ ๆ ซิสที่กำลังไดเอทอาจจะเถียงหัวชนฝาหรือกำลังตั้งคำถามว่าการกินไขมันเยอะ ๆ แล้วจะช่วยให้ผอมหรือน้ำหนักลงได้จริงหรอ ? ชัวร์หรือมั่วกันแน่ ? แบบนี้ก็ต้องตามเรามาดูเฉลยกันเลยดีกว่า ก็ ‘ Ketogenic Diet คือ การใช้เทคนิคลดปริมาณการทานอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต แป้ง และน้ำตาลให้น้อยที่สุด ก็จะส่งผลให้ร่างกายไม่สามารถดึงเอากลูโคสและไกลโคเจนจากอาหารพวกนี้มาใช้เป็นพลังงานได้อย่างเพียงพอ แบบนี้ร่างกายของเราเลยพยายามเอาตัวรอดด้วยการหาพลังงานงานมาแทนที่

  ซึ่ง กลไกการหาพลังงานมาแทนที่ก็เกิดจากการที่ร่างกายดึงเอาไขมันที่สะสมเอาไว้ มาเผาผลาญจนทำให้เกิดสารตัวหนึ่งที่เรียกว่า ‘ คีโตน ( Ketone ) ’ นั่นเองค่ะ แบบนี้พอคุณสาว ๆ ใช้สูตรลดน้ำหนักแบบ  คีโต ไดเอท  ติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน ๆ จนร่างกายเริ่มปรับตัวเข้ากับวิธีการกินแบบนี้ ก็จะ กระตุ้นให้ร่างกายของสาวซิสเบิร์นไขมันได้ดีขึ้น และเปลี่ยนไขมันสะสมในร่างกายให้กลายมาเป็นพลังงาน จนทำให้น้ำหนักตัวลดลงได้ ยังไงล่ะคะ
     

  ▼ ' Ketogenic Diet คืออะไร ' ต้อง ‘ เลือก ’ และ ‘ เลี่ยง ’ กินอะไรบ้าง ? ▼


  ซิสจ๋า ~ ที่เราบอกให้ลดน้ำหนักด้วยการทานไขมันเข้าไปในปริมาณมากเนี่ย ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณสาว ๆ จะกวาดอาหารทุกอย่างใส่ปากโดยไม่เลือกเลยได้นะจ๊ะ
  เราเลยจะพาไปดูกันว่าถ้าอยากจะลดน้ำหนักแบบ ‘ Ketogenic Diet คืออะไรที่แท้ ? แล้ว ’ จะต้อง ‘ เลือก ’ และ ‘ เลี่ยง ’ กินอะไรบ้าง…
     

  ตัวอย่างเมนู ketogenic ทำง้ายง่าย! ที่สาวๆ สามารถทำกินเองได้โดยมีแค่ไมโครเวฟ

    
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe