Articles love2
ความรัก

เพื่อนอกหักดังเป๊าะ! ฮาวทู 'ฮีลลิ่งหัวใจมายเฟรนด์' ให้เพื่อนกลับมารักตัวเอง มีความสุขอีกครั้ง

เพื่อนมีปัญหามา ก็ต้องช่วยเหลือกันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว ทั้งแบบขอความช่วยเหลือ ทั้งแบบไม่ขอเลยนั่นแหละ แต่... เรื่องอกหักเป็นเรื่องละเอียดอ่อน เราควรทำยังไงดีนะ?


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • + 1. นัดเพื่อนไปเฮฮากัน +

  • + 2. อะไรที่เพื่อนชอบ ไปทำด้วยกัน! +

  • + 3. คุยกันให้บ่อยขึ้นกว่าเดิม +

  • + 4. ทำตัวเป็นผู้รับฟังที่ดี +

  • + 5. ชวนทำเรื่องที่แปลกใหม่ +

  • + 6. เรียนรู้ทักษะใหม่ อย่าปล่อยให้เพื่อนว่าง +


  " เพื่อนกำลังเฮิร์ท อกหักอยู่ ทำยังไงดีนะ? "

  เพื่อนที่เคยเฮฮาอยู่ด้วยกันเป็นประจำ วันหนึ่งกลับมีอาการเฮิร์ทเพียงเพราะโดนแฟนทิ้งมา ในฐานะที่เธอเป็นเพื่อนหรือคนอยู่ใกล้ตัว มันก็ต้องเริ่มคิดหากันแล้วใช่ไหมคะ ว่าจะทำยังไงดีนะ ให้เพื่อนรักคนนี้รู้สึกดีขึ้นได้บ้าง แต่เธอมันเป็นคนไม่มีประสบการณ์ด้านนี้มาก่อนไง ไม่รู้เลยว่าต้องเริ่มปลอบกันตรงไหนก่อนดี วางตัวยังไงก็ไม่รู้อีกนั่นแหละ แบบนี้ต้องหาตัวช่วยแล้วค่ะ!

  ลองมาส่อง ไอเดียฮีลลิ่งหัวใจเพื่อนให้รู้สึกดีขึ้น กันดีกว่าค่ะ ส่วนจะมีวิธีไหนน่าลองนำไปใช้กันบ้าง พวกเราลองไปรับชมพร้อมกันเลย

  + 1. นัดเพื่อนไปเฮฮากัน +

   

  " ไปเที่ยวกันดีกว่า! "

  เพื่อนอกหัก คงหมดอารมณ์เที่ยวสนุกเป็นแน่ ช่วงนี้ปล่อยให้อยู่คนเดียวไปสักพัก ไม่ต้องช่วนไปเฮฮากันที่ไหนดีกว่า... คิดแบบนี้ผิดถนัดเลยค่ะ เพราะบางทีคุณเพื่อนกำลังรอให้เธอชวนออกไปข้างนอกด้วยกันอยู่ก็เป็นได้นะ เพราะคนที่อกหักน่ะ เค้าต้องการเพื่อนมาคุย มาเล่นสนุกไปด้วยกันยิ่งกว่าเดิมล่ะ รู้อย่างนี้แล้ว ก็รีบลากเพื่อนไปเที่ยวกันเลยนะ!

  + 2. อะไรที่เพื่อนชอบ ไปทำด้วยกัน! +

   
  " เพื่อนชอบอะไรเป็นพิเศษ ตามใจให้สุด! "

  เพื่อนของเธอเป็นคนที่ชอบดูหนังมาก! วันพรุ่งนี้จองตั๋วหนังไปดูกันเลย เพื่อนของเธอเป็นคนที่ชอบอ่านหนังสือมาก! วันพรุ่งนี้ ลากเพื่อนเข้าร้านหนังสือไปเลย สรุปคือ ความชอบของเพื่อนเป็นอะไร ช่วงนี้ก็พยายามเอาใจเค้ากันหน่อยนะ ให้ได้ทำสิ่งที่ชอบแบบสุดๆ กันไปเลย มันก็น่าจะช่วยทำให้คุณเพื่อนรู้สึกดีขึ้นได้บ้างแหละ

  + 3. คุยกันให้บ่อยขึ้นกว่าเดิม +

   
  " อย่าปล่อยให้เหงาอยู่คนเดียว ชวนคุยให้เขาอุ่นใจดีกว่า! "

  ทุกคนต่างก็มีภาระหน้าที่ต้องแบกรับ ทำให้ไม่ค่อยมีเวลาว่างมานั่งคุยเล่นกับเพื่อนเท่าไรนักหรอก ในเรื่องนี้ใครๆ ต่างก็รู้ดีอยู่แก่ใจทั้งนั้น แต่เฉพาะช่วงเวลาที่คุณเพื่อนต้องการกำลังใจ ต้องการใครสักคนอยู่คุยเป็นเพื่อนก็ได้ หาเวลาว่างสักนิด ไปคุยไร้สาระนิดๆ หน่อยๆ มันก็นับเป็นการช่วยคุณเพื่อนได้อย่างหนึ่งค่ะ

  + 4. ทำตัวเป็นผู้รับฟังที่ดี +

   
  " บางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องพูดอะไร รับฟังอย่างเดียวก็เกินพอ "

  ในเมื่อเธอเป็นคนที่พูดไม่เก่งเลย เพื่อนเฮิร์ทมาทีได้แต่ส่งยิ้มแห้งๆ ไปให้อย่างไม่รู้จะพูดอะไร บอกให้ยิ้มเข้าไว้ อย่าเครียดเหรอ น่ากลัวว่าจะโดนมองว่าน่ารำคาญ หรือพูดก็ง่ายดิ ไม่อกหักเองก็ไม่รู้ซึ้งหรอก งั้นเธอก็ไม่ต้องพูดอะไรค่ะ อยู่ด้วยกันไปตามปกติเลย หากคุณเพื่อนอยากระบายก็แค่ทำตัวเป็นผู้รับฟังแสนดีก็พอ

  + 5. ชวนทำเรื่องที่แปลกใหม่ +

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe