Articles makeup
ความงาม

สวยสู้ฝุ่น PM2.5 กับ '6 ตัวช่วยดูแลผิวหน้า' ที่คัดมาแล้วว่าเด็ดจริง

เอาหน้าสวยมาสู้ฝุ่นกัน ถึงเป็น Pm2.5 ก็ไม่หวั่น มาค่ะ ดู 6 ตัวช่วยที่จะทำให้เราใช้ชีวิตนอกบ้านได้มั่นใจมากขึ้นกัน


» » - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ขั้นตอนแรกที่สำคัญคือ 'การทำความสะอาด'

  • มาส์กเพื่อ Detox และทำความสะอาดอย่างล้ำลึก

  • อีกหนึ่งขั้นตอน ของการทำความสะอาดผิวในทุกวัน หลังล้างหน้า

  • เริ่มต้นขั้นตอนการบำรุงด้วย First Essence

  • Treatment ผิวด้วย Anti-Oxidant Oil

  • ปกป้องผิวจากมลภาวะด้วย 'ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยน'

  • ขั้นตอนการดูแลผิวฉบับ Benzsocute


  เริ่มต้นปีด้วยปัญหาใหญ่ระดับประเทศ กับเจ้าฝุ่น PM 2.5 ที่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อพวกเรา 
  หลายคนเจอทั้งปัญหาสุขภาพ และเชื่อว่าหลายคนผิวพังเพราะเจ้าฝุ่นนี้ รีวิวนี้อาจจะมาช้าไปสักหน่อย เพราะเบนซ์เองก็เจอปัญหาผิวด้วยเหมือนกัน ไหนจะสิวที่พากันขึ้นมาทั้งสิวอุดตัน สิวผด จนในที่สุดก็เจอทางสว่าง มาเริ่มกันเลยดีกว่า

  ขั้นตอนแรกที่สำคัญคือ 'การทำความสะอาด'

  1549351293 img 6010

  ผิวเผชิญทั้งฝุ่นละอองและมลภาวะต่างๆ มาทั้งวัน การทำความสะอาดผิวหน้าถือเป็นเรื่องสำคัญเพื่อผิวใสไร้สิวไร้สิ่งสกปรกต่างๆ เบนซ์เลือก Cream De Latex All-In-One Detoxifying Deep Cleansing Water Gel เจลใสล้างหน้าที่สามารถขจัดทั้งเมคอัพและสิ่งสกปรกต่างๆ บนใบหน้า เหมาะกับทุกสภาพผิว ยิ่งผิวระคายเคืองหรือผิวแพ้ง่าย ต้องใช้ตัวนี้เลย 


  มีส่วนผสมทั้งว่านหางจระเข้, พืชตระกูลส้ม, บร็อคโคลี่ และ ราชินีหิมะจากเกาะเชจู ที่ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน และยังช่วยบำรุงผิวไปในตัว และไม่มีส่วมผสมของสารเคมีต่างๆ เช่น พาราเบน น้ำหอม แอลกอฮอล์ สบู่ สีสังเคราะห์ ไม่มีฟอง และไม่มีสารกลุ่มซัลเฟตด้วยค่ะ


  วิธีใช้ แต้มเนื้อเจลลงใบหน้าทั้ง 5 ส่วน ถูวนเบาๆ ทั่วใบหน้า เบนซ์จะล้างหน้าตัวนี้ 2 รอบ รอบแรกใช้ตอนหน้าแห้ง และล้างตามอีกรอบตอนผิวเปียก เพื่อความชัวร์ว่าผิวเราสะอาดจริงจัง ล้าง 2 รอบผิวก็ไม่แห้งตึงหลังล้างด้วย  


  มาส์กเพื่อ Detox และทำความสะอาดอย่างล้ำลึก

  1549351551 img 6014

  หลังจากล้างหน้าแล้ว จะมาส์กหน้าด้วย Dr.Hauschka Clarifying Clay Mask มาส์กที่ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก และช่วยปรับสมดุลผิว เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ยิ่งผิวมีสิวยิ่งต้องใช้ มีส่วมผสมของ Nasturtium และ Witch Hazel ที่ช่วยขัจดสิ่งสกปรกบนใบหน้า ทำให้รูขุมขนเล็กลง และช่วยลดการอักเสบของสิว 


  เคยลองใช้ตอนมีสิวผด และตอนหน้าแดงอักเสบจากยาสิว ตัวนี้ช่วยลดการระคายเคืองของผิวได้ดีเลย ใช้ครั้งแรก พวกสิวผดหรือผิวอักเสบลดลงอย่างเห็นได้ชัด


  วิธีใช้ ตักผงมาส์ก 1 ช้อนชาและเติมน้ำอีก 1 ช้อนชา คนให้ทั่วและทารอบใบหน้า ยกเว้นรอบดวงตา ทิ้งไว้ 15-20 นาทีแล้วล้างออก  เมื่อก่อนจะมาส์กสัปดาห์ละครั้ง แต่พอมีเจ้าฝุ่น PM 2.5 เบนซ์จะมาส์กสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ส่วนผิวแห้งจำเป็นต้องมาส์กด้วยน้า เพื่อทำความสะอาดผิว อาจจะมาส์กสัปดาห์ละ 1 ครั้งก็ได้


  อีกหนึ่งขั้นตอน ของการทำความสะอาดผิวในทุกวัน หลังล้างหน้า

  1549351689 img 6006

  น้ำเกลือ คืออีกหนึ่งทางเลือกที่ถูก ดี และปลอดภัยสำหรับทุกสภาพผิว หลังล้างหน้าและเซ็ดหน้าแล้ว เทน้ำเกลือลงสำลีเช็ดหน้า เพื่อทำความสะอาดใบหน้าอีกครั้งนึง หลังจากนั้นก็ตามด้วยการบำรุงในขั้นตอนต่อไป และมีอีกทริคนึงค่ะ ใครที่กำลังมองหาสเปรย์ฉีดหน้าระหว่างวัน แนะนำให้เอาน้ำเกลือใส่ขวดสเปรย์ และฉีดบนใบหน้าขวดสเปรย์ แนะนำให้ซื้อของ Muji เพราะฉีดแล้วได้ละอองเล็กๆ แต่บางอันฉีดออกมายังกับปืนฉีดน้ำ 


  สามารถฉีดหลังจากที่กลับออกข้างนอกแล้ว น้ำเกลือขวดละ 60-70 บาท สารพัดประโยชน์มาก จะเอามาล้างจมูกก็ได้ เห็นมะของถูกและดีมันมีอยู่จริง


  วิธีใช้ ใช้เป็นโทนเนอร์ เทน้ำเกลือลงบนสำลีให้ชุ่มและเช็ดทั่วหน้า ใช้เป็นสเปรย์ระหว่างวัน ฉีดทั่วใบหน้าทิ้งไว้สัก 1 นาทีแล้วใช้ทิชชู่ซับ


  เริ่มต้นขั้นตอนการบำรุงด้วย First Essence

  1549446381 img 6008

  เจ้าน้ำตบองุ่นตัวนี้เป็นตัวที่เบนซ์รักมาก ถูกใจทั้งคุณภาพและราคา Caudalie Vinoperfect Concentrated Brightening Essence ที่เน้นเรื่องความกระจ่างใสและลดจุดด่างดำบนใบหน้า มีส่วมผสมของ Glycolic Acid และ White peony ที่ช่วยลดจุดด่างดำและปรับโทนสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น และอีกหนึ่งส่วนผสมที่ถือว่าเป็น signature ของ Caudalie เลยคือ Grape water แบรนด์นี้มีไร่องุ่นเป็นของตัวเอง และผลิตภัณฑ์ของเค้าจะมีส่วนผสมจากองุ่นเป็นหลัก ซึ่งช่วยเรื่อง Anti-Oxidant และลดเลือนริ้วรอย เหมาะกับทุกสภาพผิว


  วิธีใช้ ใช้ปริมาณเท่าเหรียญ 10 บาท ถูวนบนฝ่ามือและแตะทั่วใบหน้า และหยด Essence อีกเล็กน้อย แล้วทาเน้นบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปากอีกครั้ง ใช้ตัวนี้ได้ทั้งเช้าและก่อนนอน


  Treatment ผิวด้วย Anti-Oxidant Oil

  1549352168 img 6011

  ออยล์บำรุงผิวที่มีสาร Anti-Oxidant เมื่อก่อนจะใช้เฉพาะเวลาผิวมีปัญหาอย่างแพ้ครีมหรือผิวอักเสบ แต่ตอนนี้มีเรื่องฝุ่นเข้ามา ทำให้สิวผดและสิวคันๆ แดงๆ ขึ้นหน้าเลยกลับมาใช้ตัวนี้อีกครั้ง เป็นออยล์ที่มีส่วนผสมของ Parsley Seed oil, Blackcurrent Seed, Bluechamomile ที่เพิ่มความชุ่มชื้นผิว ปลอบประโลมผิว ลดอาการแดงอักเสบของผิว ช่วยทำให้ผิวแข็งแรง รวมทั้งลดเลือนริ้วรอยและทำให้ผิวฟูขึ้นอีกด้วย สามารถใช้เป็นทรีทเมนต์ตอนฟื้นฟู เช่น พักผ่อนน้อย, หน้าโทรม


  วิธีใช้ หยดออยล์ 3 หยดลงบนฝ่ามือ ถูฝ่ามือให้ทั่วและแตะทั่วใบหน้า ออยล์ตัวนี้จะทิ้งความมันไว้นิดนึง เพราะฉะนั้นใช้เวลาตอนกลางคืนจะดีที่สุด ส่วนใครผิวแห้งสามารถใช้ได้ทั้งเช้าและกลางคืน


  ปกป้องผิวจากมลภาวะด้วย 'ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยน'

  1549352294 img 6017

  ครีมกันแแดดราคาหลักร้อย แต่คุณภาพระดับเคาน์เตอร์แบรนด์ ไม่มีส่วนผสมของสารเคมี ผิวแพ้ง่าย บอบบาง ผิวที่ผ่านการทำทรีทเมนต์หนักๆ หรือผิวที่อักเสบจากยาสิว ต้องใช้ตัวนี้เลยล่ะ เนื้อบางเบาเกลี่ยง่าย ทาแล้วทำให้หน้าดูสว่างขึ้นเล็กน้อยแต่ไม่ทำให้ขาววอก ขาวลอย สามารถใช้เป็นเบสลงรองพื้นต่อได้ 


  มีส่วนผสม Yuki-CE complex ที่ช่วยเรื่อง Anti-Oxidant และมีเทคโนโลยีที่ทำให้สารกันแดดทั้ง Zinc oxide และ titanium dioxide มีขนาดเล็ก สามารถกันแดดและรังสีต่างๆ ได้เป็นอย่างดี


  วิธีใช้ ใช้ตอนเช้าทาก่อนออกแดด 20 นาที ทาทั่วใบหน้าและบริเวณลำคอ


  ขั้นตอนการดูแลผิวฉบับ Benzsocute

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe