Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

รวมมาให้แล้ว! '4 เทคนิคความงาม' จากไอดอลเกาหลี ที่สาวไทย Copy แล้วสวยเป๊ะ!!

แฉเคล็ดลับความสวยของเหล่าไอดอลเกาหลี รู้แบบนี้สวยนานแล้วค่ะ


» » - - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 กด อย่าถู!

  • #2 Contour ด้วย CC cream

  • #3 ม้วนขนตาด้วยความร้อน

  • #4 ทาลิป 2 สี


  ฮาโหลสาวๆ

  ถ้าพูดถึงไอดอลเกาหลี K-Pop เรามักจะคิดถึงผู้หญิงสวยๆ ที่ออกมาเต้นเป็นกลุ่มๆ เรียกว่าหน้าตานี้ถอดแบบออกมาจากตุ๊กตาเลยก็ว่าได้ มองดูแล้วผิวหน้าพวกเธอเหมือนจะไม่มีรูขุมขน เนียบกริบแบบเห็นแล้วอยากจะร้องไห้ ทำไมเราไม่ผิวสวยแบบนี้บ้าง!? ซึ่งแน่นอนว่าเราไม่ใช่ดาราที่ตื่นขึ้นมาแล้วจะสวยพร้อมออกกล้อง แต่ในความจริงแล้วความสวยพวกนั้น ก็ไม่ใช่ว่าเราจะสร้างขึ้นมาไม่ได้


  เพราะในความเป็นจริง เหล่าไอดอลก็ใช้เทคนิคความงามเหมือนกับพวกเราคนทั่วไปนี่ล่ะ แล้วมันจะสามารถทำให้เราดูฮอตเหมือนพวกเธอได้ยังไง สิ่งแรกที่สำคัญที่สุดคือกิจวัตรการดูแลผิว หรือ Skincare Routine วันนี้เราก็เลยจะมีเปิดเผยเคล็ดลับเหล่านี้ให้สาวๆ รู้กัน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

   

  #1 กด อย่าถู!


  เทคนิคแรกที่เราจะพูดถึงวันนี้ ถือเป็นเทคนิคที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยเธอจะเห็นเทคนิคเหล่านี้ในบทเรียนการดูแลผิวและแต่งหน้าของเกาหลีจำนวนมาก โดยเหล่าพวกเธอจะใช้วิธีการ " กด กด กด " โดยมันจะเป็นการกดผลิตภัณฑ์ต่างๆ ลงบนใบหน้า ตั้งแต่ครีมบำรุงผิวเซรั่ม ไปจนถึงบีบีครีม โดยวิธีนี้สาวๆ ต้องกดหรือแท็ปเบาๆ ในตอนสุดท้ายอาจจะใช้มือหรือฟองน้ำในการเกลี่ยเบาๆ ก็ได้ แค่นี้ทุกอย่างก็จะซึมเข้าผิวดีขึ้นแล้วค่ะ

   

  #2 Contour ด้วย CC cream


  ถ้าพูดถึงการ contour นั้น ถือเป็นเรื่องธรรมดาๆ สำหรับการแต่งหน้าของพวกเรา แต่ไม่ใช่การแต่งหน้าสไตล์เกาหลี เพราะดูเหมือนว่าเทรนด์การแต่งหน้าแบบเกาหลีนั้นจะเน้นงานผิว โชว์แก้มใสๆ ไม่มีการลงเฉดดิ้งหรือไฮไลท์ ดังนั้นจึงมีไอดอลหลายคนที่เผยเคล็ดลับการสร้างมิติบนใบหน้าของพวกเธอ โดยไม่ต้องใช้คอนซีลเลอร์ บรอนเซอร์หรือแม้แต่ไฮไลท์ !! OMG


  ตัวอย่างเช่น Park Sandara อธิบายไว้ใน VDO นี้ โดยเป็นการแต่งหน้าโดยใช้ BB cream และบาง CC cream เพียงแค่ 2 อย่าง เคล็ดลับก็คือเพียงแค่ทารองพื้นแบบเบาๆ หรือบีบีครีมตามปกติ หลังจากนั้นให้แตะที่ CC cream เฉดสีอ่อนๆ ลงบน T-zone และที่หน้าแก้มของเธอแทนการใช้ไฮไลท์

  วิธีนี้จะทำให้ได้แสงธรรมชาติ ไม่ทำให้หน้าของเราเป็นลายๆ เหมือนเสือ หรือเทาจนเกินเรื่อง ( ถ้าสาวๆ ต้องการดูเทคนิคนี้ ให้ข้ามไปจนถึงนาทีที่ 5:05 นะคะ )

   

  #3 ม้วนขนตาด้วยความร้อน


  เชื่อแน่นอนว่า ถ้าเธอเป็นคนที่ชื่นชอบการแต่งหน้า เธอจะพบเทคนิคในการใช้ความร้อนในการดัดขนตาให้งอนยาวมากมาย แต่เทคนิคที่ได้รับความนิยมสุดๆ ก็คงหนีไม่พ้น การใช้ไดร์เป่าผม เป่าที่ดัดขนตาก่อนที่จะนำมาปัด โดยเทคนิคนี้เจสสิก้า จอง ก็ยังใช้ โดยเธอถ่ายคลิปวิดีโอนี้ให้กับ Vogue แต่ข้อสำคัญคือสาวๆ ต้องเช็คให้แน่ใจว่ามันไม่ร้อนจนเกินไป เธอต้องทดสอบก่อนที่จะใช้นะคะ เพราะถ้าทำไม่ดีมันอาจจะเป็นการทำลายรอบดวงตา และขนตาของเธอได้

   

  #4 ทาลิป 2 สี

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe